[CR] รวมครีมซองเซเว่นใช้ดี หน้าใส สิวหาย ราคาถูก (มีทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอางจ้า)

กระทู้รีวิว
เราก็เป็นแค่นักศึกษาอ่ะเน๊าะ ก็ไม่ได้มีเงินเยอะแยะอะไรมากมาย เพิ่มเติมคือต้องช่วยที่บ้านประหยัดด้วยเพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีเลย อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด ความจริงก่อนหน้านี้เราก็เป็นคนนึงที่ใช้สกินแคร์เคาท์เตอร์แบรนด์เหมือนกันนะ แต่เพราะว่าราคาแพง ซื้อต่อใช้ต่อไม่ไหว ก็เลยลองหันมาพวกครีมซองในเซเว่นดู เพราะแบรนด์ดังๆ หลายแบรนด์ก็เริ่มหันมาทำในรูปแบบซองที่หาซื้อได้ในเซเว่นแล้วก็ราคาถูกลงด้วย 

วันนี้เลยหยิบเอาตัวที่ใช้อยู่เป็นประจำมารีวิวค่ะ เพราะพวกครีมซองในเซเว่นอ่ะ ถ้าเราดูดีๆ คือมันค่อนข้างครบเลยอ่ะ ทั้งครีม เซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ แต้มสิว ลอกสิวเสี้ยน รองพื้น กันแดด มาส์กหน้า พอกหน้า โฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง อะไรต่างๆ เยอะมาก อยู่ที่เราจะชอบจะเลือกตัวไหนมาใช้ เอาล่ะ เริ่มเลย

Snowgirl x ELLE FACE Whitening & Anti-Aging Serum


เห็นครั้งแรกสะดุดตาเลย ซองเซรั่มสีเงินหรูหราน่าใช้สุด แบรนด์นี้เค้าก็พัฒนาไม่หยุดจริงๆ คือเห็นเค้ามีอะไรใหม่ๆ มาขายตลอดเลย ชอบค่ะ ชอบที่เค้าขยันออกใหม่เรื่อยๆ ล่าสุดออกมาเป็นแพ็คคู่เซรั่มกับรองพื้น ขอเริ่มที่เซรั่มก่อน ตัวนี้เค้าบอกว่าช่วยเรื่องความกระจ่างใส ซึ่งเราก็มีปัญหาเรื่องนี้พอดีเพราะช่วงนี้นอนดึกแทบทุกวันเพราะต้องปั่นงาน สิวก็ขึ้น หน้าก็โทรมก็เลย อยากเปลี่ยนเซรั่ม ก็เลยลองเสี่ยงดวงหยิบมาใช้ เพราะเห็นว่าให้หน้ากระจ่างใสขึ้น 


รีวิวหลังใช้
เนื้อเซรั่มเป็นแบบเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พอทาแล้วรู้สึกเย็นนิดๆ  ซึมไว พอซึมแล้วไม่เหนอะหนะที่หน้าเลย ไม่ต้องกลัวว่าทาแล้วจะไปอยู่ที่หมอนหมด  เราทาทุกวันเช้า-เย็น เลย เพราะมันไม่เยิ้ม ทาแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย เราว่าใช้ได้ทุกสภาพผิวนะ เราใช้ซองนึงก็เริ่มเห็นผลแล้วค่ะ ผิวชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น หน้าดูใสขึ้นนิดๆ แล้ว ถ้าใช้ต่อเนื่องกันเราว่าน่าจะขาวใสได้มากกว่านี้นะ แต่ซองเดียวก็เริ่มเห็นผลแล้วน

พิกัด : beautrium // Konvy //  Beauticool
ราคา : 49 บาท


Snowgirl x ELLE FACE Caviar Cushion


ตัวนี้เป็นซีรีส์เดียวกับตัวเซรั่มข้างบนค่ะ ซื้อคู่มาพร้อมกันกับตัวเซรั่มเลย เป็นรองพื้นที่ใช้บ่อยสุดไรสุดแล้ว ชอบมาก พอใช้คู่กันแล้วดีมาก เพราะตัวเซรั่มช่วยให้หน้าชุ่มชื้นขึ้น ใสขึ้น แล้วก่อนหน้าที่จะไปซื้อเราอ่านเจอรีวิวด้วยพอดีเลยว่าเค้าใช้คู่กันแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี เพื่อความปังก็เลยซื้อมาทั้งคู่เลยค่ะ พอได้ลองใช้แล้วก็รู้สึกว่า นางปังจริงนะ ใช้แยกก็ได้ แต่ใช้คู่กันจะปังกว่า แถมตัวนี้มันเริดตรงที่ป้องกัน PM2.5 ได้ ด้วย ใครที่หน้าแพ้ฝุ่น เป็นสิวอุดตันเพราะฝุ่น ตัวนี้ตอบโจทย์เลย


รีวิวหลังใช้
เนื้อรองพื้นจะออกโทนเหลือง บีบมาตอนแรกตกใจมาก ตายละ !! ผิวสองสีอย่างเราจะใช้ได้มั้ย สรุปก็คือใช้ได้ กลืนไปกับผิวเลย ไม่วอก ไม่ลอย ปกปิดได้กลางๆ ปิดรอยสิวได้ระดับนึง แต่ถ้ารอยที่หนักๆ หน่อยก็ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย เบลอรูขุมขนได้เล็กลง คุมมันได้โอเค ซับมันออกมาแล้วความมันน้อยลงเลย จากเมื่อก่อนใช้ 2 แผ่นเต็มๆ ตอนนี้ใช้แผ่นเดียวก็อยู่แล้ว เวลาเหงื่อออก โดนฝน ใช้ทิชชู่ซับๆ ก็โอเคแล้ว ไม่เป็นคราบด้วย ถ้าอยากได้เป็นแบบ everyday ลุค รอบเดียวไม่ต้องบิ้วเพิ่ม หรือจะลงรองพื้นอย่างเดียวก็ได้ ไม่ต้องลงแป้งเพิ่ม อยากแนะนำนิดนึงค่ะ พอทาเซรั่มเสร็จแล้วทารองพื้น snowgirl คือฉ่ำมงลงเลยค่ะ ใครที่ชอบผิวฉ่ำวาว แต่ไม่มัน คือแนะนำให้ใช้คู่กันค่ะ ฉ่ำสมใจมากเลย 

พิกัด : beautrium // Konvy //  Beauticool
ราคา : 49 บาท


Best Korea tea tree perfect anti-acne serum


ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยเรื่องสิวที่เราใช้บ่อยที่สุด ประทับใจสุด เป็นเซรั่มที่ใช้แต้มเฉพาะหัวสิวหรือจะทาทั้งหน้าเลยก็ได้ สำหรับเราตัวนี้ช่วยเรื่องสิวได้โอเคเลย มีส่วนผสมของใบบัวบกที่ช่วยให้ผิว ฟื้นฟูผิว บำรุงผิวให้แข็งแรง ส่วนทีทรีออยล์ช่วยลดปัญสิวอุดตัน การเกิดซ้ำของสิว
ที่เราเลือกใช้เซรั่มรักษาสิวแทนพวกเจลแต้มสิวเพราะว่าพวกนั้นจะทำให้ตรงที่เราทาเจลแต้มสิวไปมันแห้ง ถ้าเป็นสิวหลายๆ จุด หลายๆ ที่ แล้วทาเจลแต้มสิวไป หน้าก็จะแห้งไปหมด ก็เลยเลือกใช้เป็นเซรั่มลดสิวแทนค่ะ หน้าจะได้ไม่แห้ง แล้วก็ช่วยบำรุงหน้าให้แข็งแรงขึ้นด้วย 


รีวิวผลหลังใช้
ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เราจะใช้เฉพาะช่วงที่เป็นสิวค่ะ สิวอักเสบ สิวอุดใช้ตัวนี้เลย เราใช้วิธีทาทั่วหน้า เช้า-เย็น ช่วงแรกๆ ที่ใช้ สิวมันจะออกมาเยอะหน่อย แต่ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะชาเขียวจะช่วยขับของเสียออกมา ถ้าใครใช้แล้วสิวเห่อไม่ต้องตกใจนะคะ ถ้าเป็นสิวอุดตันมันจะขับสิ่งสกปกรออกมา ใช้ไปเรื่อยๆ สักพักเดี๋ยวสิวจะค่อยๆ ยุบเองค่ะ แต่ตัวนี้มีน้ำหอมนะคะ ใครที่แพ้ง่ายก็ลองอ่านส่วนผสมก่อน

พิกัด : 7-11 // watsons // beautrium// shopee
ราคา : 49 บาท


St. Ives Bright & Radiant Hydrating Gel Pink Lemon & Peach


ใครสายแพ้ง่าย สายออร์แกนิค แนะนำให้ลองใช้ตัวนี้ค่ะ เราเคยใช้ครีมของ St. Ives อยู่ช่วงนึงแล้วรู้สึกชอบมาก แต่แบบกระปุกราคาเค้าก็แรงเอาเรื่องอยู่ ซื้อต่อไม่ไหวก็เลยไม่ได้ใช้ต่อ แล้วพอเห็นว่าเซเว่นมีขายก็คือดีใจสุดขีด เพราะแบบซองเป็นราคาที่เราจับต้องได้ ไม่ต้องควักเงิน 4-500 เวลาซื้ออีกแล้ว แบบซองทำออกมา 3 สูตรค่ะ เราชอบ สูตรนี้สุด สูตรนี้เค้าเป็นที่มีส่วนผสมจาก Pink Lemon และ Peach จากธรรมชาติ 100% ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวมัน ตัวนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวฉ่ำขึ้น เด้งขึ้น ใสขึ้น ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีซิลิโคน ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว คนแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ 


ผลหลังใช้
เนื้อครีมเค้าจะเป็นครีมดึ๋งๆ เลยค่ะ แต่บางเบา ไม่ได้หนืดเหนอะหนะ จะบอกว่าเวลาทาแล้วจะรู้สึกเฟรชมากกกก ชุ่มชื้นมาก กลิ่นหอมมาก ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เนื้อครีมซึมเข้าผิวเร็วอยู่นะ ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้บนหน้าด้วย หลังใช้ไปได้สักพักคือผิวแข็งขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น เรื่องรอยสิว หน้าคล้ำอะไรพวกนี้ก็ช่วยได้นิดนึง ไม่เยอะเท่าไร แต่ถึงจะไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน แต่เค้ามีน้ำหอมใครแพ้น้ำหอมอาจจะซื้อแบบซองมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ 

พิกัด : 7-11 // watsons // beautrium// shopee
ราคา : 49 บาท


BEST KOREA PLANKTON COLLAGEN SERUM


ปกติเราเป็นคนชอบใช้น้ำตบอยู่แล้ว ตัวไหนจะหมดก็หมดไป แต่น้ำตบห้ามหมด ขาดไม่ได้เลย แล้วมันมีช่วงนึงที่น้ำตบที่เราใช้อยู่ประจำๆ มันหมดแล้วไม่มีเงินซื้อต่อค่ะ ลงไปเซเว่นเจอน้ำตบแพลงก์ตอนตัวนี้วางขายอยู่ ลังเลอยู่พักนึง จะซื้อไม่ซื้อดีเพราะไม่เคยใช้น้ำตบแบบซองเลย ด้วยความที่เราติดจะใช้น้ำตบก็เลยตัดสินใจซื้อมา ใช้ดีไม่ดีค่อยว่ากันอีกที 


รีวิวหลังใช้
ถึงจะบอกว่าเป็นน้ำตบแต่เนื้อเป็นเซรั่มค่ะ ไม่ได้เทออกมาเป็นน้ำเหมือนตัวอื่นๆ แต่พอเกลี่ยแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำเลยค่ะ เนื้อไม่หนัก ไม่เหนียว บางเบาเหมือนเราใช้น้ำตบแบบน้ำนั่นแหละ น้ำตบตัวนี้เหมาะกับคนที่หน้าแห้งมากๆ ใครที่ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นแนะนำให้ใช้เลย ไม่ผิดหวัง เราเป็นคนหน้ามันก็จริงแต่ผิวหน้าขาดน้ำค่ะ ไม่ฉ่ำ ไม่อิ่มฟู แต่ตัวนี้พอใช้ได้ไปสักพักรู้สึกว่าหน้าอิ่มฟูขึ้นค่ะ พวกรอยดำจากสิวก็ลดลงด้วย 

พิกัด : 7-11 // watsons // beautrium// shopee
ราคา : 49 บาท


BK ACNE BB Sunscreen SPF50+ PA++++ Anti Pollution NF


รองพื้นของ BK ก็เป็นรองพื้อีกตัวที่เราใช้นะ ตอนแรกซื้อมาว่าตั้งใจจะใช้เฉพาะช่วงที่เป็นสิวรอบเดือนหรือช่วงเป็นสิวหนักๆ อ่ะ บางทีนอนดึก บางทีเครียดจัดๆ สิวก็เห่อมาเต็มหน้า ก็ไม่อยากจะไปทำให้มันอุดตันเพิ่ม
แต่พอใช้ไปใช้มาแล้วชอบค่ะ ก็เป็นรองพื้นที่ดีอีกตัวนึงเลยนะ เพราะเป็นรองพื้นสำหรับคนเป็นสิว คนที่เป็นสิวหรือคนที่กลัวอุดตันเราว่าเหมาะมากๆ เลย แต่ใครที่ไม่เป็นสิวก็ใช้ได้เหมือนกันนะ


รีวิวหลังใช้
เนื้อรองพื้นบางเบา เกลี่ยง่าย กลืนไปกับสีผิวเลย เบา ไม่หนักหน้า แต่ปกเรื่องปกปิดไม่ค่อยเท่าไรค่ะ เน้นไปทางหน้าเนียนมากกว่า รูขุมขนเบลอได้บ้างเล็กน้อย แต่ถ้าอยากให้ปกปิดหน่อยก็บิ้วเพิ่มเอาหรือใช้คอนซีลเลอร์ช่วยเอาก็ได้ คุมมันได้ระดับนึง แต่ไม่กันน้ำ เค้าให้ฟีลแบบ everyday ลุค มากกว่า 

พิกัด : 7-11 // watsons // beautrium// shopee
ราคา : 49 บาท

ชื่อสินค้า:   Snowgirl x ELLE FACE , Best Korea , St. Ives , BK ACNE , The Original
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่