#ฟูหยวน 馥苑私房菜 📣
📻ร้านนี้ได้ฟังจาก แม่ช้อยนางรำ รายการ Color of Life (แล้วมีการโฟนอินเข้ารายการพอดี .. ได้ใจความว่าเป็นอาหารกวางตุ้งแท้ๆ เชฟที่โฟนอินเป็นคนฮ่องกง (เป็นเชฟโรงแรมใหญ่ๆหลายที่ในไทย) พูดถึงเมนูอาหารกวางตุ้งมาแต่ล่ะอย่าง
หน้าตาอาหารฮ่องกงก็ลอยมาทันที จึงขับรถไปลองทันทีครับหลังฟังรายการจบครับ (แล้วได้ไปซ้ำอีกรอบอีกหลายเมนู)
ร้านนี้ขับรถผ่านถ้าไม่ได้ฟังมา มั่นใจว่าขับเลยแน่นอน เพราะคิดว่าเป็นร้านอาหารจีน แนวจี๊นจีนแทนครับ
📍พิกัด ซอยรัชดา17 เข้ามาประมาณ 500 เมตร หลังจากข้ามสะพานเล็กๆร้านอยู่ซ้ายมือครับ เป็นบ้านคนเลยครับ
https://goo.gl/maps/6sgScMP1nV29TARy6
☎️088-8042888
🕰เปิด 11.00-23.00 น. 🚕 จอดรถหน้าร้านได้3-4 คัน หรือเลยไปเล็กน้อยจอดที่โรงแรม68 ได้ครับ
เมนูครับ
มาดูเมนูที่ลองกันเลยครับ
🔥🔥🔥🔥#ข้าวอบหม้อดิน #ข้าวอบกุนเชียง
หมูสามชั้นแห้ง อบจริงสไตล์ฮ่องกง(หุงไปด้วย) ในไทยเพิ่งเจอนี่แหล่ะครับที่อบแบบขูดก้นหม้อแบบฮ่องกง (ข้าวตัง)
เพราะส่วนมากเอามาวางตอนข้าวสวยสุก ข้าวอบหอมตามสไตล์ รสชาติแบบกวางตุ้งแท้ หลับตานึกว่ากินอยู่ yau ma tei (เวอร์ไปนิด แต่ก็จริง🤣)
กุนเชียงนุ่มหวาน เค็มนิดๆหอม น้ำจากหมูและกุนเชียงไหลลงในข้าวนัวมาก ยิ่งเจอตรงก้นหม้อที่ขูดนี่ยิ่งหอมครับ ข้าวอบกุนเชียงแบบนี้รสชาติจะไม่เหมือนพวกข้าวอบหม้อดินที่ต้องราดซอสปรุง อันนี้เน้นรสชาติน้ำจากวัตถุดิบครับ
🔥🔥🔥🔥#เนื้อตุ๋น
น้ำซุปเข้มข้นหอมมาก เข้มข้นมาก เค็มนำเล็กน้อย เนื้อ&เอ็น เปื่อยมาก เสิร์ฟมาแบบเดือดๆทำสดๆให้ทุกเมนูครับ สุดอีกเมนู
🔥🔥🔥#ไก่ฉีก
เมนูเหมือนจะเบสิค แต่หาอร่อยและคนทำยาก ไก่ต้มมารสพอดีเค็มเล็กน้อย หนังกรุป เนื้อนุ่ม
กินเปล่าหรือจิ้มพริกที่ให้มาได้ ในรูปคือครึ่งตัว (ผมสั่ง 1 ตัว 480 เอาอีกครึ่งห่อกลับครับ)
🔥🔥🔥🔥#ข้าวหน้าไก่เป๋าฮื้อ
เป๋าฮื้อสดเชฟมาทำต่อเอง ตัวไม่เล็ก(ที่ตักใช้ช้อนกลาง)กลิ่นเป๋าฮื้อยังหอมทะลุขึ้นมา ไม่เหนียว
น้ำสต๊อคที่ราดมา เข้มข้นหอมมาก ไก่นุ่มพอดีคำ ทีเด็ดมาก 169 บาท เชฟบอกราคาโปร 👍👍👍
🔥🔥🔥#ผัดปวยเล้ง
เอามาเบรคโปรตีนหน่อย รสชาติเหมือนกินตามค้านผ้าใบเขียวที่ฮ่องกง (ผักตามฤดูกาล)
ผัดมาเค็มนำแลหอมด้วยกระเทียม ผักไม่เหนียวกินสบาย
รอบสองมาซ้ำ สมาชิกเพิ่มขึ้นสั่งเมนูไม่ซ้ำครั้งแรกไป 9เมนู
🔥🔥🔥🔥#ผักกาดแก้วเต้าหู้ยี้หม้อร้อน
ผักกาดแก้วกรอบ ผัดสดในหม้อร้อนกับน้ำเต้นหู้ยี้ปรุงสูตรของเชฟ บอกได้เลยว่า #แสงออกปาก
รสชาติเค็มหอมกลมกล่อมสุดๆ เมนูเหมือนไม่มีอะไรแต่เชฟทำให้มีได้👍 น้ำตรงนี้คือทีเด็ดครับ
🔥🔥🔥#ขาหมูอบหม้อดิน
คากิมาแบบสไตล์ฮ่องกงชัดเจน ไม่เปื่อยยุ่ย มีความหนึบแบบแน่นๆแต่ไม่เหนียว
น้ำสต๊อคออกเค็มหอมเฉพาะตัว ตัวนี้อย่าเทียบขาหมูไทย เพราะฮ่องกงเค้าเป็นแบบนี้ทุกร้านเลยครับ
🔥🔥🔥#หมูแดง (ไม่ได้มีทุกวัน)
เนื้อไม่ถึงกับนุ่มมาก กัดขาดทุกคำ เนื้อสันคอทั้ง2 ส่วน หอมออกหวานนำเล็กน้อยเค็มตามสไตล์กวางตุ้ง รสชาติดีครับ
ร้านนี้ถึงไม่ได้เป็นสายตรง BBQ แต่ก็ทำอร่อยมากครับ
🔥🔥🔥#ข้าวอบหมูสับปลาเค็มหม้อดิน
หมูสับนุ่มหยาบนิดๆ ปลาเค็มไม่เค็มมาก หอมขิง น้ำหมูพอออกลงไปในข้าว คลุกแล้วกินพอดี
ก้นหม้อคือทีเด็ดเช่นเดิม เนื่องจากเมนูน้ำหมูเยอะหน่อย ก้นหม้อเลยไม่เกรียมมากครับ
🔥🔥🔥#ขนมผักกาด
กรอบนอกบางๆ กลิ่นไช้เท้ามาเต็ม รสชาติแบบพอดีมาก
เสิร์ฟพร้อมซอสพริก จิ้มก็ได้ไม่จิ้มก็อร่อย สรุปอร่อยจัด
🔥🔥🔥🔥#กระเพาะกรอบ
กระเพาะมีความกรุบกรอบสมชื่อ ไม่เหนียวเลย
ที่สุดคือน้ำจิ้มที่ออกสไตล์นึ่งซีอิ๊วแล้วปรุงเพิ่มด้วยพริกและหอมกระเทียม 💥แสงออกปาก อีกเมนู
🔥🔥🔥#ข้าวเหนียวอบกุนเชียง #ข้าวเหนียวผัดกุนเชียง
เมนูนี้คราแรกได้ถามเชฟไว้ว่าผมเคยกินแบบข้าวเหนียวที่ฮ่องกง วันนี้เชฟเลยทำให้กิน แต่เป็นแบบแฉะ ที่ทำยากกว่าเยอะ
... เมนูนี้เอาข้าวเหนียวมาผัด(เติมน้ำเรื่อยๆ)ในกระทะจนข้าวเหนียวสุก และใส่เครื่องตามที่จะเป็น รสออกเค็มนำ และมีกลิ่นหอม something ตอนกลืน (ซึ่งอธิบายไม่ถูกครับ ) อร่อย 👍
🔥🔥🔥🔥#ซี่โครงหมูอบหม้อดิน #เหล่ากานหม่า
เป็นเมนูซี่โครงอบ ผัดกับเต้าซี่พร้อมพริกเผาของทางกวางตุ้ง และพริกคั้ว มีความหอมจัดชัดเจน เค็มเต้าซี่ปลายๆ ไม่เผ็ด
ซี่โครงนุ่มมากแต่ไม่ได้ร่อนออกจากกระดูก ก้นๆนี่อร่อยขูดๆได้เลย
🔥🔥🔥#มะเขือยาวอบหม้อดิน
แต่ใส่จานมา มะเขือมีความเปื่อยนุ่ม ผัด(เรียกแบบนี้แล้วกัน) ซอสรสชาติเค็มนำ
หอมแบบพริกไทยหน่อย อร่อยครับ (ไม่เหมือนสไตล์เละๆที่ผัดหมูสับปลาเค็มครับ)
เครืองดื่มก็จัดกันตามสะดวก
ค่าเสียหาย คร่าวๆ ข้าวอบ 280 ที่เหลือ 100 กว่าบาทขึ้นไปครับ หมูแดงครึ่งโล 350
ปิดท้ายด้วยรูปเชฟยอดฝีมือครับ ทำอะไรก็อร่อยจริงๆ แก้คิดถึงฮ่องกงได้แน่นอนครับ
[CR] ' ฟู๋หยวน ' ร้านอาหารจีน-ฮ่องกง @ รัชดา 17
📻ร้านนี้ได้ฟังจาก แม่ช้อยนางรำ รายการ Color of Life (แล้วมีการโฟนอินเข้ารายการพอดี .. ได้ใจความว่าเป็นอาหารกวางตุ้งแท้ๆ เชฟที่โฟนอินเป็นคนฮ่องกง (เป็นเชฟโรงแรมใหญ่ๆหลายที่ในไทย) พูดถึงเมนูอาหารกวางตุ้งมาแต่ล่ะอย่าง
หน้าตาอาหารฮ่องกงก็ลอยมาทันที จึงขับรถไปลองทันทีครับหลังฟังรายการจบครับ (แล้วได้ไปซ้ำอีกรอบอีกหลายเมนู)
ร้านนี้ขับรถผ่านถ้าไม่ได้ฟังมา มั่นใจว่าขับเลยแน่นอน เพราะคิดว่าเป็นร้านอาหารจีน แนวจี๊นจีนแทนครับ
📍พิกัด ซอยรัชดา17 เข้ามาประมาณ 500 เมตร หลังจากข้ามสะพานเล็กๆร้านอยู่ซ้ายมือครับ เป็นบ้านคนเลยครับ
https://goo.gl/maps/6sgScMP1nV29TARy6
☎️088-8042888
🕰เปิด 11.00-23.00 น. 🚕 จอดรถหน้าร้านได้3-4 คัน หรือเลยไปเล็กน้อยจอดที่โรงแรม68 ได้ครับ
เมนูครับ
มาดูเมนูที่ลองกันเลยครับ
🔥🔥🔥🔥#ข้าวอบหม้อดิน #ข้าวอบกุนเชียง
หมูสามชั้นแห้ง อบจริงสไตล์ฮ่องกง(หุงไปด้วย) ในไทยเพิ่งเจอนี่แหล่ะครับที่อบแบบขูดก้นหม้อแบบฮ่องกง (ข้าวตัง)
เพราะส่วนมากเอามาวางตอนข้าวสวยสุก ข้าวอบหอมตามสไตล์ รสชาติแบบกวางตุ้งแท้ หลับตานึกว่ากินอยู่ yau ma tei (เวอร์ไปนิด แต่ก็จริง🤣)
กุนเชียงนุ่มหวาน เค็มนิดๆหอม น้ำจากหมูและกุนเชียงไหลลงในข้าวนัวมาก ยิ่งเจอตรงก้นหม้อที่ขูดนี่ยิ่งหอมครับ ข้าวอบกุนเชียงแบบนี้รสชาติจะไม่เหมือนพวกข้าวอบหม้อดินที่ต้องราดซอสปรุง อันนี้เน้นรสชาติน้ำจากวัตถุดิบครับ
🔥🔥🔥🔥#เนื้อตุ๋น
น้ำซุปเข้มข้นหอมมาก เข้มข้นมาก เค็มนำเล็กน้อย เนื้อ&เอ็น เปื่อยมาก เสิร์ฟมาแบบเดือดๆทำสดๆให้ทุกเมนูครับ สุดอีกเมนู
🔥🔥🔥#ไก่ฉีก
เมนูเหมือนจะเบสิค แต่หาอร่อยและคนทำยาก ไก่ต้มมารสพอดีเค็มเล็กน้อย หนังกรุป เนื้อนุ่ม
กินเปล่าหรือจิ้มพริกที่ให้มาได้ ในรูปคือครึ่งตัว (ผมสั่ง 1 ตัว 480 เอาอีกครึ่งห่อกลับครับ)
🔥🔥🔥🔥#ข้าวหน้าไก่เป๋าฮื้อ
เป๋าฮื้อสดเชฟมาทำต่อเอง ตัวไม่เล็ก(ที่ตักใช้ช้อนกลาง)กลิ่นเป๋าฮื้อยังหอมทะลุขึ้นมา ไม่เหนียว
น้ำสต๊อคที่ราดมา เข้มข้นหอมมาก ไก่นุ่มพอดีคำ ทีเด็ดมาก 169 บาท เชฟบอกราคาโปร 👍👍👍
🔥🔥🔥#ผัดปวยเล้ง
เอามาเบรคโปรตีนหน่อย รสชาติเหมือนกินตามค้านผ้าใบเขียวที่ฮ่องกง (ผักตามฤดูกาล)
ผัดมาเค็มนำแลหอมด้วยกระเทียม ผักไม่เหนียวกินสบาย
รอบสองมาซ้ำ สมาชิกเพิ่มขึ้นสั่งเมนูไม่ซ้ำครั้งแรกไป 9เมนู
🔥🔥🔥🔥#ผักกาดแก้วเต้าหู้ยี้หม้อร้อน
ผักกาดแก้วกรอบ ผัดสดในหม้อร้อนกับน้ำเต้นหู้ยี้ปรุงสูตรของเชฟ บอกได้เลยว่า #แสงออกปาก
รสชาติเค็มหอมกลมกล่อมสุดๆ เมนูเหมือนไม่มีอะไรแต่เชฟทำให้มีได้👍 น้ำตรงนี้คือทีเด็ดครับ
🔥🔥🔥#ขาหมูอบหม้อดิน
คากิมาแบบสไตล์ฮ่องกงชัดเจน ไม่เปื่อยยุ่ย มีความหนึบแบบแน่นๆแต่ไม่เหนียว
น้ำสต๊อคออกเค็มหอมเฉพาะตัว ตัวนี้อย่าเทียบขาหมูไทย เพราะฮ่องกงเค้าเป็นแบบนี้ทุกร้านเลยครับ
🔥🔥🔥#หมูแดง (ไม่ได้มีทุกวัน)
เนื้อไม่ถึงกับนุ่มมาก กัดขาดทุกคำ เนื้อสันคอทั้ง2 ส่วน หอมออกหวานนำเล็กน้อยเค็มตามสไตล์กวางตุ้ง รสชาติดีครับ
ร้านนี้ถึงไม่ได้เป็นสายตรง BBQ แต่ก็ทำอร่อยมากครับ
🔥🔥🔥#ข้าวอบหมูสับปลาเค็มหม้อดิน
หมูสับนุ่มหยาบนิดๆ ปลาเค็มไม่เค็มมาก หอมขิง น้ำหมูพอออกลงไปในข้าว คลุกแล้วกินพอดี
ก้นหม้อคือทีเด็ดเช่นเดิม เนื่องจากเมนูน้ำหมูเยอะหน่อย ก้นหม้อเลยไม่เกรียมมากครับ
🔥🔥🔥#ขนมผักกาด
กรอบนอกบางๆ กลิ่นไช้เท้ามาเต็ม รสชาติแบบพอดีมาก
เสิร์ฟพร้อมซอสพริก จิ้มก็ได้ไม่จิ้มก็อร่อย สรุปอร่อยจัด
🔥🔥🔥🔥#กระเพาะกรอบ
กระเพาะมีความกรุบกรอบสมชื่อ ไม่เหนียวเลย
ที่สุดคือน้ำจิ้มที่ออกสไตล์นึ่งซีอิ๊วแล้วปรุงเพิ่มด้วยพริกและหอมกระเทียม 💥แสงออกปาก อีกเมนู
🔥🔥🔥#ข้าวเหนียวอบกุนเชียง #ข้าวเหนียวผัดกุนเชียง
เมนูนี้คราแรกได้ถามเชฟไว้ว่าผมเคยกินแบบข้าวเหนียวที่ฮ่องกง วันนี้เชฟเลยทำให้กิน แต่เป็นแบบแฉะ ที่ทำยากกว่าเยอะ
... เมนูนี้เอาข้าวเหนียวมาผัด(เติมน้ำเรื่อยๆ)ในกระทะจนข้าวเหนียวสุก และใส่เครื่องตามที่จะเป็น รสออกเค็มนำ และมีกลิ่นหอม something ตอนกลืน (ซึ่งอธิบายไม่ถูกครับ ) อร่อย 👍
🔥🔥🔥🔥#ซี่โครงหมูอบหม้อดิน #เหล่ากานหม่า
เป็นเมนูซี่โครงอบ ผัดกับเต้าซี่พร้อมพริกเผาของทางกวางตุ้ง และพริกคั้ว มีความหอมจัดชัดเจน เค็มเต้าซี่ปลายๆ ไม่เผ็ด
ซี่โครงนุ่มมากแต่ไม่ได้ร่อนออกจากกระดูก ก้นๆนี่อร่อยขูดๆได้เลย
🔥🔥🔥#มะเขือยาวอบหม้อดิน
แต่ใส่จานมา มะเขือมีความเปื่อยนุ่ม ผัด(เรียกแบบนี้แล้วกัน) ซอสรสชาติเค็มนำ
หอมแบบพริกไทยหน่อย อร่อยครับ (ไม่เหมือนสไตล์เละๆที่ผัดหมูสับปลาเค็มครับ)
เครืองดื่มก็จัดกันตามสะดวก
ค่าเสียหาย คร่าวๆ ข้าวอบ 280 ที่เหลือ 100 กว่าบาทขึ้นไปครับ หมูแดงครึ่งโล 350
ปิดท้ายด้วยรูปเชฟยอดฝีมือครับ ทำอะไรก็อร่อยจริงๆ แก้คิดถึงฮ่องกงได้แน่นอนครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น