เรื่องราวจาก "วันเกิด" ของทุกคนเป็นแบบไหนบ้างคะ?

กระทู้คำถาม
ตัวเราตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยมีการฉลองวันเกิดของตัวเองเลยค่ะ ส่วนตัวเราแล้วก็เริ่มรู้สึกเฉยๆกับคำว่าวันเกิดแล้ว สำหรับเรา ปีนี้ก็แอบหวังเบาๆว่าจะมีแบบ... เอาของขวัญเล็กๆมาให้บ้างซักคนก็ยังดี หรืออาจจะเป็นขนมซักชิ้น
 
ฉันมีพี่สาวอยู่คนนึงนะ วันเกิดพี่สาวเขาก็จะมาฉลองกัน มีเค้ก มีกินหมูกะทะ อาจจะมีไปเที่ยวด้วยบางปี 
 
แต่สำหรับวันเกิดเราก็อย่างที่ว่ามา การแอบหวังมันก็ได้แค่หวัง เพราะมันไม่เคยเป็นจริง มันเป็นวันนึงที่ผ่านไปแบบเฉยๆ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แบบว่าไม่มีเลยจริงๆ  ผ่านไปเป็นเดือนๆบางคนถึงนึกได้ว่าผ่านวันเกิดเรามาแล้ว ขนาดเพื่อนที่สนิทๆกันยังจำไม่ได้ อย่าว่าแต่เพื่อนเลย คนที่บ้านยังไม่อะไรเลยด้วยซ้ำ
 
ในเฟสเราตั้งวันเกิดเลยวันจริงมา1วัน เพราะอยากจะรู้ว่าจะมีใครจำได้หรือสนใจเราบ้างมั้ย สรุปก็คือ ไม่  
เรามีเพื่อนอยู่คนนึงมันเกิดวันเดียวเดือนกันกับเราแต่คนละปี เพราะงั้นก็มีมันคนนึงที่จำได้เพราะวันเดียวกันหรือเพราะใส่ใจก็ไม่รู้นะ แต่ก็ขอมันไว้ว่า ไม่ต้องเอะอะอะไรนะเรื่องวันเกิด เงียบไว้ สรุปก็ตามคาด ไม่มีใครจำได้ 
 
เรารู้สึกเหงานะ พอเอาเข้าจริงๆก็อยากจะมีใครซักคนที่พูดด้วยได้ ระบายความรู้สึกด้วยได้ ร้องไห้ด้วยได้ พูดความจริงด้วยได้  
 ถ้าจะถามว่าทำไมถึงไม่พึ่งพ่อแม่ หรือ ครอบครัวล่ะ  งั้นเราขอถามกลับว่า ครอบครัวแต่ละครอบครัวเหมือนกันมั้ย? พ่อแม่เขาจะเข้าใจเราจริงๆหรือแค่หาคำพูดที่เห็นแก่ตัวส่งมาให้เรา ถ้าเราพูดไปแล้วเขาด่าเรากลับมาล่ะ?  ที่ว่ามาทั้งหมดคือใช่นี่คือครอบครัวของเรา เขาไม่เข้าใจ ซึ่งเราอธิบายไปหลายครั้ง ส่งสัญญาณไปก็หลายครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรตอบกลับมานอกจากคำว่า " -ึงเป็นเ-ี้ยอะไรของ-ึง" ค่ะก็ตามนั้น
 
บางทีเราก็เหนื่อยกับทุกสิ่งทุกอย่างมากจนอยากจะหายไปนะ เรายังสงสัยว่าตัวเราเนี่ยเป็นโรคซึมเศร้าหรือปล่าว ทำไมถึงเป็นแบบนี้ แต่เราไม่มีความกล้ามากพอที่จะไปหาหมอ เพราะถ้าไปหาหมอผู้ปกครองก็ต้องรับรู้ เพราะฉะนั้นเราเลยเลือกที่จะอยู่แบบเงียบๆ ใครจะฉลองวันเกิดวันตายใครเราก็ไม่สนใจ เราแค่รู้สึกว่าอยากจะอยู่คนเดียวจริงๆ เราเบื่อเราเหนื่อยกับชีวิตงงๆบ้าๆของตัวเองเต็มที
 
แล้วเรื่องราวจากวันเกิดของทุกคนล่ะเป็นยังไงบ้าง มาแชร์กันหน่อยดีมั้ยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่