ทำไมพระเจ้าชาเลอมาญถึงนั่งบนบัลลังก์ 4 ศตวรรษ???

กระทู้คำถาม
- สงสัยจริงๆ ครับเกี่ยวกับกษัตริย์เเห่งเเฟรงค์พระองค์นี้ เรารู้ว่าพระองค์ยิ่งใหญ่มาก เมื่อไปอ่านหนังสือในห้องสมุดมาเเล้วต้องประหลาดใจเมื่อได้อ่านเกี่ยวกับพระศพของพระองค์ เมื่อพระองค์สวรรคตเเล้วนั้นบรรดาผู้ภักดีได้ทำให้พระศพเป็นมัมมี่ เเล้วนั่งอยู่บัลลังก์อย่างนั้นนานถึง 4 ศตวรรษ ทำไมถึงทำอย่างนั้นหรอครับ เเล้วใครเป็นคนสั่งให้เอาพระศพพระเจ้าชาเลอมาญออกทั้งๆ ที่เรียกได้ว่าทรงนั่งบัลลังก์จากยุโรปยุคมืดจนถึงตอนกลางของยุคกลางเลยทีเดียว

- เคยอ่านเกี่ยวกับการทำพระศพกษัตริย์เเห่งฝรั่งเศสครับ ในหนังสือบอกว่าพวกเขาจะผ่าพระหทัยของพระมหากษัตริย์ฝรั่งเศสออกเเละนำไปเก็บไว้อย่างดี มีประเทศไหนมั้ยครับที่มีพิธีกรรมประหลาดเเบบนี้ เเล้วราชวงศ์ฝรั่งเศสทำไปทำไมครับ

*******

   เคยอ่านมาว่าในช่วงปฏิวัติฝรั่งเศสมีคนเเอบขโมยพระหทัยพระเจ้าหลุยส์ที่สิบสี่ เเล้วในสมัยนั้นเป็นช่วงที่ช่างวาดภาพกำลังคลั่งการทาสีที่ราคาเเพง ไม่ว่าจะเป็นสีที่ทำจากสัตว์ จากศพ หรือจากมัมมี่ ยิ่งเป็นวัสดุหายากยิ่งดีเพราะภาพจะมีราคาเเพงมากขึ้น มีช่างอยู่คนหนึ่งเมื่อได้พระราชหฤทัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ก็กลายเป็นว่ากลับเอาหัวใจของสุริยกษัตริย์มาบดเป็นสีวาดรูปซะอย่างนั้นครับ เเต่เมื่อเหลือเขาก็นำไปให้ตระกูลผู้ดีตระกูลหนึ่ง ต่อมาก็เกิดงานเลี้ยงขึ้น ตามธรรมดาของตระกูลที่ร่ำรวยพวกเขามักจะอวดความมั่งคั่งเเละของหายากที่มีในบ้านของตน เเละสิ่งที่ตระกูลนี้นำมาอวดเเก่ผู้คนที่มาในงานเลี้ยงคือพระหทัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เเละก็ได้มีการส่งต่อให้คนอื่นๆ ได้ดูกัน เเต่กลายเป็นว่าเมื่ออยู่ถึงมือนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษท่านหนึ่งกลับกลายเป็นว่า นักวิทย์ชาวอังกฤษคนนี้รับประทานพระหทัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ต่อหน้าผู้คนมากมายเเละหลายๆ คนพากันเสียดายที่สุด!!!
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่