วันเกิด คือวันสำคัญมั้ยค่ะ หรือแค่วันธรรมดา

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะพี่ๆ 

อีก3วันข้างหน้าคือวันเกิดของเรา26 ต.ค (ตรงกับวันจันทร์ ทุกคนก็คงทำงานกัน ไม่ได้มาร่วมฉลองอะไร) 

แต่มันก็ต้องผ่านศุกร์เสาร์ไป ซึ่งแน่ๆคืออาจจะฉลองกันในวันศุกร์หรือไม่ก็คืนวันเสาร์ ฉลองในที่นี่ของเราคือ กินข้าวกับครอบครัวนะค่ะ บอกก่อนว่า..เป็นคนต่างจังหวัด มาทำงานในกทม. ก็เลยอาจจะทำให้ไม่ได้ฉลองกับพ่อแม่

แต่คนที่จะได้ฉลองด้วยก็คือ พี่ชาย2คน (เราเป็นน้องคนสุดท้อง) และก็แฟนเรา และก็บรรดาพี่สะใภ้ทั้งหลาย และเพื่อนพี่ชายเรา ซึ่งปกติ วันเกิดคนอื่นๆ เราก็มักจะฉลองกันตลอด ทั้งเมา และสนุกสนานกันแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดพี่ชายคนโต พี่ชายคนรอง พี่สะใภ้ทุกคน และเพื่อนๆของพี่ทุกคน 

เราก็ตื่นเต้นทุกครั้งที่ใกล้จะถึงวันเกิด เพราะคิดไปเองว่า..ทุกคนก็จะจัดให้เรา เหมือนที่ทุกคนจัดกันเวลาถึงวันเกิดพี่ๆเรา มีเซอไพรส์บ้าง ของขวัญเล็กๆน้อยๆบ้าง ทำกับข้าวกินกัน มีเพื่อนของพี่ๆมาร่วมฉลองกันเพียบ... 
เราเลยคิดภาพไปเองว่า...เดี๋ยวถ้าถึงวันเกิดเรา พี่ชายคงจัดให้แบบนี้ หรือไม่ก็ทำกับข้าวกินกันแบบนั้นแบบนี้

ปกติวันเกิดคนอื่นๆ จะต้องสร้างกลุ่มในไลน์ขึ้นมา เพื่อจะเตี๊ยมการฉลองหรือเซอไพรส์ เราก็เลยคิดไปเองว่า...พอถึงงานเรา เขาคงสร้างกลุ่มเซอไพรส์เราบ้าง

สุดท้าย!!! ไม่มีค่ะไม่มีการสร้างกลุ่ม
และ...ทุกคนไม่ได้อยู่ร่วมกินข้าว ทุกคนไปต่างจังหวัดกันหมด ทิ้งเราอยู่คนเดียว

มันเป็นความรู้สึกผิดหวัง ที่แอบหวังไปแบบนั้น ไม่ได้ต้องการการฉลองที่อลังการนะค่ะ แค่ทำกับข้าวกินกันแค่นั้นเอง ไม่หวังเป่าเค้ก แต่แค่ต้องการให้ทุกคนพร้อมหน้ากันแค่นั้นเอง 

ปีก่อนที่จะมาอยู่ กทม. พ่อเราจัดวันเกิดให้ทุกปี เราคงยังชินกับการต้องจัดงานวันเกิดมั้ง มันเลยทำให้จิตใจเราแย่มากๆ ที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ 

เราเป็นโรคซึมเศร้าด้วย พอมาเจอแบบนี้ มันหดหู่ไปหมดเลยความรู้สึก ..

พยายามปลอบใจตัวเอง ว่าคงไม่เป็นไร มันเป็นแค่วันธรรมดาวันนึง แต่มันก็น้อยใจไปหมด น้อยใจที่ทำไมวันเกิดพวกเขา เราเต็มที่มากๆ  แต่พอวันเกิดเราทุกคนลืมกันไปหมด

และถ้าผ่านวันเกิดเราไปอีกประมาณ2อาทิตย์ ก็จะเป็นวันเกืดพี่ชายเรา ซึ่งเขาจองที่พักพลูวิลล่ากันไว้แล้ว เขาเตรียมตัวฉลองกันแล้ว แต่เขาข้ามวันเกิดเราไปกันหมด

เป็นวันที่แม่เราเจ็บมาก็จริง แต่เราก็แค่อยากให้ทุกคนเห็นว่าเราสำคัญบ้าง แค่นั้นเอง 

นอยๆบอกไม่ถูกเลย จิตใจแย่มาก 

ต้องอยู่คนเดียวเหงาหงอยอีกแล้ว วันเกิดปีนี้ เงียบสงัดเลย 😓😭

ทุกคนคิดว่าวันเกิดมันเป็นวันที่สำคัญมั้ยค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่