[CR] ไปชิลกาญ..มั้ย? เที่ยวกาญจนบุรีแบบชิลๆ 2 วัน 1 คืน

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะทุกคน ห่างหายจากกระทู้ท่องเที่ยวไปสักพักใหญ่ ๆ เลย จริง ๆ แล้วแอบไปเที่ยวมาหลายที่มาก ๆ แต่ยังไม่ค่อยมีเวลาเขียนเท่าไร ช่วงนี้ยังออกนอกประเทศไม่ได้ เราก็เที่ยวในไทยไปก่อนเนอะ ^^ จริง ๆ ไทยเราหลาย ๆ จังหวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายเลยนะคะ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตของไทยเราอีกที่ แต่เราจะเที่ยวแบบชิล ๆ ไม่ไปล่องแพ ไม่ไปน้ำตก ค่ะ เราจะไปเที่ยวแบบชิล ๆ ใช้เวลาเรื่อย ๆ เรียกว่ามาพักผ่อนก็น่าจะได้แหละ

ถ้าพร้อมแล้ว ออกเดินทางกันนนนนน ^^
เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพ สู่กาญจนบุรี จริง ๆ วันนี้ไม่ได้ตั้งใจจะเก็บภาพมารีวิวเท่าไร เลยไม่มีภาพระหว่างทางมาให้ชมเลยค่ะ นั่งฟังเพลงชิล ๆ อยู๋เป็นเพื่อนคนขับ แวะปั๊มทานข้าว เวลาผ่านไปไม่นานเราก็ถึงกาญจนบุรีกันแล้ว

แต่เรายังไม่ตรงไปที่พัก เพราะเราจะไปสถานที่แรกที่ตั้งใจไว้ ก็คือ "ซาฟารีปาร์ค" นี่เป็นการมาเที่ยวสวนสัตว์แบบเปิดครั้งแรกของเราค่ะ !! ตื่นเต้นมาก 55555555 ทางที่มาเหมือนว่ากำลังทำถนนอยู่ เลยค่อนข้างลำบาก ขรุขระ และฝุ่นเยอะหน่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคมากมาย ขับตาม Map มาเรื่อย ๆ ยัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ซึ่งไกลจากตัวเมืองพอสมควรเลย เราจะเจอป้ายชี้ทางเข้าใหญ่ ๆ ก่อน ก็ขับเข้าไปตามทางเลยค่ะ
ในสวนสัตว์มีที่จอดรถค่อนข้างกว้างอยู่ ดีที่วันนี้ฝนไม่ตก และไม่ร้อนมาก อากาศกำลังดีเลย เข้ามาก็จะเจอกับร้านกาแฟ มีน้องม้ายืนอยู่ด้วย น่ารัก ^^ มาถึงจะมีศาลาขายตั๋ว เราจอดรถเสร็จก็เดินไปซื้อตั๋วได้เลยค่ะ ราคาตั๋วที่เราไปสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 200 บาทไทย เด็ก 100 บาทไทย

หลังจากซื้อตั๋วเรียบร้อย ก็ไปนั่งรอรถสำหรับพาชมสวนสัตว์ได้เลย เค้าจะมาเป็นรอบ ๆ ที่นี่เค้ามีบริการรถส่วนตัว "ตะลุยแดนยีราฟ" ที่จะขับพาเราเข้าไปถ่ายรูป ไปให้อาหารน้องยีราฟกับน้องม้าลายด้วย เราเห็นคนมาแบบนี้ค่อนข้างเยอะ ได้รูปสวย ๆ กันทั้งนั้นเลยจ้า บริการนี้ต้องโทรจองล่วงหน้าน้าาา
รถมาแล้ว ขึ้นรถไปทัวร์กันเลยจ้าา โก โก โก
ข้างในรถฟีลเหมือนรถเมล์ที่กรุงเทพเลยค่ะ 
โซนแรกที่เราเข้ามาจะเป็นโซนน้องกวางต่าง ๆ ลืมบอกว่าเค้ามีแครอทขายเอาไว้ให้อาหารสัตว์ด้วยน้าาา เราซื้อมาชุดนึง ได้สองถาด โซนนี้สามารถให้อาหารน้อง ๆ ได้ค่ะ คือรู้งานมาก พอรถจอดปุ๊บหลาย ๆ ตัวก็เดินเข้ามาเลย น่าร๊ากกกกกกกกก
โซนต่อไปคือโซนเสือ และสิงโต โซนนี้ต้องปิดกระจกนะคะ !! ที่นี่มีเสือกับสิงโตเยอะมาก ๆ แบบมาก ๆ จริง ๆ มีหลายพันธุ์ด้วย เค้าบอกว่าปล่อยเลี้ยงแบบธรรมชาติเลยค่ะ โซนเสือโคร่งคือน้องค่อนข้างนิ่ง ไม่เดินไปเดินมาเท่าไร ส่วนโซนเสือดำกับเสือดาวก็คือซนมากกก บางตัวมีร่องรอยแผลจากการต่อสู้ด้วย 555555 แต่เค้าก็มีการนำน้องไปรักษานะคะ ความที่เค้าอยู่ด้วยกันเยอะมาก ๆ ก็อาจจะมีสู้กันบ้างแหละ ส่วนโซนสิงโตก็นิ่งเหมือนกัน
โซนต่อไปจุดไคลแมกซ์ของเค้าเลย ก็คือโซนน้องยีราฟ โซนนี้เปิดกระจกให้อาหารได้ค่ะ สามารถนำรถส่วนตัวเข้ามาได้ แต่เราก็คือขอนั่งรถของทางสวนสัตว์ดีกว่า ขับรถเข้ามาน้องก็คือมารุม ๆ เยอะมาก ๆ เอาหัวเข้ามาในรถเลย ตอนแรกก็กลัว ๆ เพราะน้องตัวใหญ่ พอให้อาหารสักพักนึงก็รู้สึกสนุกค่ะ ตอนแรกเราให้ทีละชิ้น แต่คงไม่ทันใจ เอาหัวเข้ามากินจากในชามไปเลยจ้า
หลังจากไปโซนสวนสัตว์เปิดมาแล้ว เค้าก็จะมาจอดให้เราไปเดินเล่นโซนสวนสัตว์ปิดค่ะ เป็นสัตว์ที่อยู่ในกรง ส่วนตัวว่าที่นี่สัตว์ไม่ได้เยอะมากนะคะ แต่ก็ไม่ได้ดูแห้งเหี่ยวจนเกินไป แต่ละตัวก็ดูสุขภาพดี สมบูรณ์เลย โดยเฉพาะน้องเสือนี่ซน และแข็งแรงมาก ๆ เราว่าคุ้มเลยละกับการมาเที่ยวสวนสัตว์เปิดครั้งแรก สนุกดีค่ะ ><

หลังจากเที่ยวกันพอหมอปาก หอมคอแล้ว จุดหมายปลายทางต่อไปของเราก็คือเข้าที่พักเอาของไปเก็บก่อนเลย ไปเที่ยวชิล ๆ แบบหวานเย็นมาก กว่าจะถึงที่พักก็เย็นแล้ว
ที่พักของเราในวันนี้ ก็มาแบบชิล ๆ เหมือนกัน ติดอยู่กับทุ่งนาในที่แสนจะสงบเลยค่ะ กับ "ระเบียงนา" ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรีเลย จริง ๆ เค้าอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายที่เลยค่ะ แต่ทางเข้าไปอาจจะงง ๆ หน่อย ต้องคอยมองข้างทางไว้ดี ๆ เค้าจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ
ที่นี่เค้าจะเป็ฯที่พักฟีลแบบโฮมเสตย์ มีคาเฟ่ในตัวเลย วิวเป็นทุ่งข้าว จริง ๆ ถ้าเรามาถูกจังหวะที่ข้าวกำลังโต จะได้วิวที่เป็นทุ่งข้าวเขียวชอุ่ม ถ่ายรูปสวยเลยค่ะ หรือจะมาช่วงที่ข้าวกำลังออกรวงพร้อมเกี่ยวก็จะได้วิวสีเหลืองสวยงาม แต่ !!! เราแจ็คพ็อตมาก ๆ ดันไปหลังเค้าเกี่ยวข้าวไปไม่นาน วิวเป็นเขาและโคลนมาเลย เศร้ามาก
ห้องพักของเราวันนี้จะอยู๋ชั้นสอง เป็นคอนเทนเนอร์ค่ะ ข้างล่างจะเป็นห้องน้ำส่วนตัวของผู้เข้าพัก มีกุญแจมาให้โดยเฉพาะเลย เค้าจะไม่ใช้รวมกับคาเฟ่จริง ๆ เค้ามีอีกห้องที่เป็นห้องน้ำในตัว แต่วันที่เราไปมีคนจองไว้ก่อนค่ะ เลยได้ห้องที่เป็นห้องน้ำแยกมา เอาจริงฟีลเปิดห้องมานึกว่ามานอนบ้านเพื่อน ห้องเค้าถูกตกแต่งเหมือนห้องนอนในบ้านเลยค่ะ สวย และดูดีมาก ๆ ที่นี่ไม่มีทีวีน้า คอนเสปต์เค้าคืออยากให้มานอนแบบธรรมชาติบำบัดค่ะ
วิวข้างนอกเป็นทุ่งนา มีตาข่ายยื่นออกไปเอาไว้ถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ ด้วย นึกภาพถ้ามาตอนข้าวกำลังเขียว หรือออกรวงเหลือง น่าจะสวยมากเลยอะ ขนาดเป็นโคลนแบบนี้เราว่ายังสวยเลย (ปลอบใจตัวเอง) 555555
อันนี้คือห้องน้ำนะคะ อยู่ข้างล่างห้องพักของเรา มีอุปกรณ์อาบน้ำให้พร้อม แยกโซนเปียก โซนแห้ง เป็นแนวลอฟเลย ห้องน้ำเย็นมากตอนกลางคืน และไม่มีน้ำอุ่น กรี๊ด!! 5555

เก็บของเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกไปเดินเล่น หาอาหารเย็นกินกันแล้วว
หลังจากสอบถามกับทางโรงแรมว่าแถวนี้มีสถานที่อะไรน่าสนใจ แล้วก็ได้มาที่นี่เป็นที่แรกค่ะ กับ "สะพานข้ามแม่น้ำแคว" สถานที่ถ่ายรูปยอดฮิตอีกที่ของจังหวัดกาญจนบุรีเลย เค้าเป็นสะพานทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ทอดตัวยาวข้ามแม่น้ำกว่า 300 เมตรเลยค่ะ
ข้างล่างจะเป็นตลาดเล็ก ๆ มีร้านอาหาร มีร้านขายของฝาก มีแพอาหารด้วย
เดินขึ้นบันไดมาถ่ายรูปสักหน่อย วิวข้างบนสวยดีค่ะ มองเห็นแม่น้ำทอดยาวเลย
กว่าจะหามุมได้ เพราะคนเยอะมาก 555555 ในที่สุดก็ได้มุมสวย ๆ ให้คุณแฟนแล้วค่ะ
ถ่ายรูปกันเสร็จ ก็ได้เวลาออกไปหาอะไรทานแล้ว หิวท้องกิ่วกันมานาน
และเราก็ขับรถมาต่อที่ตลาด "ชื่นฤดี" ที่พึ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นาน แถมยังอยู่ใกล้กับที่พักมว๊ากกกกก บรรยากาศดีเลยค่ะ
ที่นี่บรรยากาศดีมากจริง ๆ ถ้ามาหน้าหนาวคงจะฟินน่าดู มีดนตรีสดด้วย เค้าจะเป็นฟีลแบบมีร้านอาหารเยอะ ๆ แล้วซื้อมานั่งทานตามจุดที่จัดโต๊ะไว้ให้ค่ะ
บอกเลยว่าหาร้านอาหารแบบไร้จุดหมายสุด ๆ ใช้วิธีหาดูในกูเกิ้ลเลยจ้า ว่ามีร้านอาหารแนะนำแถวนี้ไหม สุดท้ายเราก็ได้มาร้าน "คีรี ธารา" เห็นรีวิวและเรทติ้งค่อนข้างดี เลยไม่รอช้าขับรถมากันเลย เรามาจองหน้าร้านเลย ดีที่ตอนมาคนที่รอยังไม่เยอะมาก นั่งรอแปปนึงก็ได้เข้าไปทานแล้วค่ะ
ถือว่าเราโชคดีมาก ๆ ที่ได้ที่นั่งตรงข้างล่าง เป็นแพแล้วก็วิวแม่น้ำพอดีค่ะ วิวดีมั่ก ๆ คนเยอะมั่ก ๆ
สั่งอาหารมากันไม่เยอะมาก มีประมาณสามอย่าง เพราะกลัวทานไม่หมด อาหารรสชาติดีค่ะ อร่อยเลย ปลาสดจริง เนื้อหวานกำลังดี ขนาดสั่งกันมาสามอย่างยังกินไม่หมดเลย 555555555 ราคาถือว่าไม่แพงมากนะคะ ราคาเหมือนร้านอาหารทั่ว ๆ ไปที่เราเคยกิน วิวดี อาหารอร่อย แค่นี้ก็ฟินแล้ว
หากคุณคิดว่าค่ำคืนนี้ของเราจะจบแค่นี้ คุณ คิด ผิด ค่ะ !! 555555 เพราะคนกินน้อยอย่างเราสองคน แม้จะอิ่มของคาว แต่ของหวานก็ขาดไม่ได้จ้าาา เรามาเดินตลาดนัดกันต่อ เราจำไม่ได้ว่าชื่อตลาดอะไรนะคะ แต่เอาจริงตอนไปถึงก็ใกล้ ๆ เก็บกันแล้ว ของไม่ได้เยอะมากเท่าไร ฟีลตลาดนัดทั่วไปเลยค่ะ
หลังจากนั้นก็ข้ามถนนมาอีกฝั่ง เพื่อมาทานขนมหวานอันเลื่องลือ (รู้เพราะเซิทอากู๋อีกแล้ว) 
มื้อปิดท้ายของเราในวันนี้ อร่อยจริงสมคำล่ำลือ หลับสบายละจ้าาาาา
ปิดท้ายวันนี้ด้วยภาพที่พักตอนกลางคืน สวยเหมือนกันนะเนี่ยย ^^

จบไปแล้วกับชิลที่กาญของเรา Day 1 เดี๋ยว Day 2 เรามาต่อนะคะ 
ชื่อสินค้า:   เที่ยวกาญจนบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่