สุดทึ่ง..คุณปู่ ทำสถิติโลกเล่นลีกอาชีพครบ 90 นาที

กระทู้สนทนา
สื่อต่างประเทศหลายสำนักสดุดีความสามารถอันสุดยอดของคุณปู่วัยย่าง 75ปี ชาวอียิปต์ อย่าง เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ แข้งกองหน้าสโมสรฟุตบอลเอล อายัต สปอร์ต คลับ ลีกระดับดิวิชั่น 3 ของประเทศอียิปต์ ที่กินเนส เวิลด์เรคคอร์ด บันทึกว่าเป็นนักเตะอาชีพที่มีอายุมากที่สุดในโลก หลังลงช่วยต้นสังกัดไปเมื่อวันที่ 6 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ทำให้ทำลายสถิติเดิมของ อีซัค ฮายิค ผู้รักษาประตูชาวอิสราเอล ที่ทำไว้ 73 ปี 95 วัน โดยสถิติใหม่ที่เกิดขึ้นของ เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ คือ 74ปี  125 วัน

ก่อนหน้านี้สถิติของแข้งรายนี้เกือบทำลายได้ชัดเจนในช่วงเดือน มี.ค.63 ที่ผ่านมา แต่เกิดปัญหาเรื่องของไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดหนักทำให้เกมฟุตบอลต้องหยุดชะงัก โดยเกมเมื่อวันที่ 7 มี.ค.63 เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ ลงเล่น 90 นาที ยิงประตูให้ทีมเสมอกับคู่แข่ง 1-1 จนกลายเป็นผู้เล่นที่มีอายุมากสุดในโลกที่ยิงประตูได้ในฟุตบอลลีกอาชีพอย่างเป็นทางการ แต่การบันทึกของกินเนส เวิร์ลเรคคอร์ด จำเป็นต้องให้เกิดความต่อเนื่องผู้เล่นอาชีพจะต้องลงเล่นต่อเนื่อง 2 เกมติดต่อกัน เกมล่าสุด 6 ต.ค.63 ที่ผ่านมาแข้งคุณปู่ซู่ซ่ารายนี้ลงเล่น 90 นาทีแม้ว่าทีมจะแพ้ 2-3 แต่ยังทำให้เจ้าตัวมีสถิติผู้เล่นอายุมากที่สุดในโลกบนเส้นทางฟุตบอลอาชีพ

เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ มีวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 3 พ.ย. นี้ หากเจ้าตัวลงเล่นเกมลีกระดับสามของอียิปต์ ในวันที่ 17 พ.ย.63 ที่จะถึงนี้ตามโปรแกรมการแข่งขันคลอดออกมาจะกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่เดินหน้าเล่นฟุตบอลอาชีพในวัย 75ปี
 
เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า หลานของเขาบางคนมาดูเกมการแข่งขันและส่งเสียงเชียร์ เขามีลูกชาย 4 คนและหลาน 6 คน ตั้งเป้าฝันที่จะทำลายสถิติอีกครั้งเพื่อสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้นให้กับตัวเองแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากเล็กน้อย เพราะสัญญากับทีมหมดลงหลังจากการแข่งขันนักทำลายสถิติ ล่าสุดเมื่อวันที่  6 ต.ค.63 ที่ผ่านมา คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

cr : www.siamsport.co.th
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่