การปรับโครงสร้างหนี้

สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ หน่อย นะคะ เรื่องอาจจะยาวสักหน่อย แต่ขอเล่าทั้งหมดเลยแล้วกัน
เราแยกกันอยู่กับสามี ประมาณ 2 ปี แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้หย่า เหตุที่แยกเพราะสามี ไปติดพันผู้หญิงใหม่ เราเลยคุยกับลูก ตอนนั้นลูกอายู 12 ปี ว่าเกิดปัญหาแบบนี้ แม่ไม่ไหวนะ ลูกพูดสวนกับมาว่า หนูจะไปอยู่บ้านยายกับแม่ เราเลยออกมาเลย ไม่ได้คถยกับสามีอีกเลย นับตั้งแต่นั้น เวลาสามีจะมาหาลูก เค้าก็จะนัดกันเอง ลูกจะไปหรือไม่ไป เราไม่ยุ่ง ไม่ห้าม แต่ก็ไม่สนับสนุน เป็นแบบนี้ เรื่อยมา
จนเมื่อวันก่อน ได้มีพนักงานธนาคารโทรมาคุยกับเรา เรื่องปรับโครงสร้างหนี้ เนื่องจากว่า ตอนที่อยู่ด้วยกัน เริ่มทำธุรกิจ ด้วยกัน ได้ไปทำเรื่องกู้ธนาคารมา จำนวนหนึ่ง กัน ทำ OD จำนวน 5 ล้านบาท เงินกู้ปิดไปเรียบร้อยแล้ว แต่  OD ธนาคารบอกว่า เบิกเกินวงเงินไป ตลอด ให้เราไปทำเรื่องด้วยเพราะตอน ทำเรื่อง มีชื่อเรากู้ร่วมด้วย
เราบอกเราไม่ปรับ  เราไม่เซ็นเอกสารให้ เราบอกว่า ลำพังธุรกิจที่สามี ทำอยู่ไม่ได้รับผลกระทบจากโควิค หรอกค่ะ ที่เบิกเกินวงเงินไปนั้น มาจากการใช้ชีวิต มากกว่า กินหรู อยู่แพง ชอบให้คนเรียกว่าเสี่ย ซะมากกว่า
ธนาคารแนะนำมาว่า ให้เราทำเรื่องหย่า แล้วไปทำเริ่องขอเอาชื่อเราออกจากการกู้ร่วม ที่กรมที่ดิน เราจะได้ไม่ต้องเสียเครดิต ถ้าเกิดอะไรขึ้น ลืมบอกไปว่า สินทรัพย์ที่เอาไปค้ำไว้ เป็นโฉนดที่ดิน ของพ่อเค้า พ่อเค้ายังไม่ได้โอนให้
เราควรทำอย่างไร ดีคะ อยากหย่า เหมือนกัน เพราไม่คิดจะกลับมาอยู่ด้วยกันอีกแล้ว ตอนนี้สภาพจิตใจลูก ก็ดีมาก เรื่องที่สามี ส่งเสียเลี้ยงดูลูกนั้น น้อยมาก จนน่าเกลียด แต่ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ลูกรู้ เห็น หมด นัดว่าจะมาหาลูก ก็ไม่เคยตามนัด พอมารับ ออกไปก็ ชอบสร้างภาพ ขอถ่ายรูปลง เฟสบุ๊ค ลูกกลับมาบอก ว่าเบื่อมาก แต่ก็ต้องไปเพราะแม่บอกว่าให้ไปหาปู่ หาย่าบ้าง
รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Single Mom ปัญหาชีวิต กฎหมายชาวบ้าน ปัญหาสังคม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่