[CR] รีวิว ครั้งหนึ่งเคยไปเที่ยวญี่ปุ่น

กระทู้รีวิว
เพี้ยนสวัสดี วันนี้เราจะพาเที่ยว โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผมเป็นคนกรุงเทพ ไม่ค่อยถ่ายรูป ไม่กินอาหารประเภท ซาชิมิ ไม่ชอบทานซอส และไม่ค่อยชอบเที่ยว แต่การเดินทางในวันนี้ จะเป็นการเดินทางไปยัง โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการเดินทางด้วยตนเอง โดยมีแม่และพี่เป็นผู้วางแผนและร่วมเดินทางไปด้วยกัน เดินทางโดยสายการบินการบินไทย
ก่อนวันเดินทาง ต้องจัดเตรียมกระเป๋า ความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ เช่น สุขภาพ แลกเงิน โดยจะเดินทางในช่วงเช้า เป็นเวลาตี 4 ก็ต้องตื่นนอน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นว่าที่โดยปกติแล้วผมจะไม่มีทางตื่นอย่างแน่นอน แต่ต้องตื่นเพื่อเตรียมตัวไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ เช็คข้าวของว่าครบมั้ย เมื่อพร้อมก็เดินทางไปยังสุวรรณภูมิเพื่อทานข้าวเช้า เข้าห้องน้ำ และรอเวลาขึ้นเครื่องเมื่อผมขึ้นมายังบนเครื่องบินก็ได้รับการต้อนรับจากแอร์โฮสเตสเป็นอย่างดี ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อเครื่องเริ่ม Take off  ก็มีการสาธิตอุปกรณ์ความปลอดภัยบนเครื่องบิน และเมื่อบินมากว่าร่วมชั่วโมง ก็มีบริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม เมนูในวันนั้นผมเองก็จำชื่อเมนูไม่ได้ 55555555 แต่จำได้ว่ามันคือไก่ ซึ่งมีรสชาติค่อนข้างดีเลยทีเดียว แถมยังมีเครื่องเคียงอีกมากมาย ส่วนเครื่องดื่มผมได้สั่งเบียร์มาลองดื่มดู(เครื่องดื่มทุกอย่างไม่มีค่าชาร์จเพิ่ม และสามารถขอกี่รอบก็ได้) การเดินทางครั้งนี้ใช้เวลา 6 ชั่วโมง ก็ถึงยังจุดหมายนั้นคือ สนามบินนานาชาตินาริตะ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมงเมื่อถึงสนามบิน นาริตะ เราต้องเจอจุดตรวจ 2 จุด เพื่อกันผีน้อยที่เข้ามาทำงาน และไม่กลับประเทศ หลังจากเข้าจุดตรวจและหยิบกระเป๋าเพื่อไปเจอ เพื่อนที่เป็นชาวญี่ปุ่นของพี่ จะเป็นไกด์ให้ในการเดินทางครั้งนี้ 
และต้องเดินทางอีก 6 ชั่วโมง เพื่อไปยังที่พัก โดยการเดินทาง รถบัสและต่อรถไฟแต่ก่อนจะถึงที่พัก เราเหนื่อยจากการเดินทางมาทั้งวัน เลยต้องแวะทานอะไรสักหน่อยเพื่อเพิ่มพลังงาน เมนูแรกที่ญี่ปุ่น คือ ซาชิมิรวบ แต่ซาชิมิที่นี้ค่อยข้างต่างจากประเทศไทยซึ่งแน่นอนว่าผมไม่ชอบทานมันเอาสะเลย แต่น่าแปลกมากผมสามารถทานมันได้ เพราะรสชาติรวมถึงเนื้อสัมผัสที่ดี เนื้อปลามีความสด หวาน แทบจะละลายในปากก็ว่าได้ และสิ่งที่ผมชอบมากที่สุด คือ ไก่คาราเกะ ซึ่งมีความหอม กรอบ อร่อยมากๆ และเป็นเมนูที่คนญี่ปุ่นทุกโต๊ะต้องมี หลังจากทานเสร็จก็เดินทางไปยังที่พัก เพื่อพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าของการเดินร่วมกว่า12ชั่วโมง และเพื่อชาร์จพลังไว้ตะลุยยังเมืองต่างๆในวันถัดไป
ที่พักของเราในการเดินทางครั้งนี้ ที่จะอยู่ตลอดการเดินทางของเรา 


 
วันที่ 2 เราจะเดินทางไปยัง วัดอาสากุสะ เพื่อทำบุญ ซึ่งวัดอาสากุสะเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ  เมื่อทำบุญเสร็จแล้วก็เดินต่อที่ถนนนากามิเซะ มีของกินของใช้มากมาย และเป็นที่ชื่นชอบของผมและมีนักท่องเที่ยวมาก เพราะเขาจะทำอาหารให้เห็นแบบสด ๆ ร้อนๆ ซึ่งบางคนก็ยืนทานหน้าร้าน บ้านคนก็เดินดูร้านค้าต่าง ๆ และทานอาหารไปพร้อม ๆ กัน 
หลังจากนั้นก็เดินรอบ ๆ วัดแล้วจึงไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่คลองหรือแม่น้ำ บรรยากาศโยรอบสงบและร่มรื่นมากกกกก น้ำใสสะอาดและมีเรื่องแล่นผ่านบ้างเป็นครั้งคราวข้าง ๆ ตึกโตเกียวสกายทรี ใช่แล้ว เดียวผมจะไปขึ้นตึกนั้น แต่ผมยังคงต้องรอเวลาเพราะผมมาถึงเร็วเกินไปและตึกยังไม่เปิดให้บริการ
เมื่อถึงเวลาเปิดให้ขึ้นตึก เราจึงเดินทางไปขึ้นไปยังชั้นสูงสุด 450 เมตร เรทราคาและเวลาเปิด


เมื่อขึ้นชั้นบนรู้สึกว่าตึก ขยับตลอดเวลา มีความโอนเอียง ซึ่งบอกไว้ก่อนว่าผมไม่ใช่คนกลัวความสูงแต่เมื่อไปอยู่ตรงจุดๆนั้นก็แอบขาสั่นๆอยู่บ้างเล็กน้อย55555555 เมื่อมองลงไปข้างล่างทำให้เห็นเมืองโตเกียวเกือบทั้งเมืองซึ่งมีความสวยมาก เห็นแสงจากตึกราบ้านช่องของผู้คน เห็นแม่น้ำ เห็นสะพาน  ซึ่งความสวยงานของวิวทำให้ผมหายขาสั่นไปเลย และข้างบนนี้ก็ยังมีของให้ช้อปปิ้งเล็กๆน้อย เพื่อเป็นของฝาก
หลังเยี่ยมชมเมืองโตเกียวเสร็จก็เดินทางมาทานราเม็งร้านใกล้ๆตึก แล้วจึงกล้บห้องพัก
วันที่ 3  วันนี้จะไปสถานที่ที่ ใครหลาย ๆ คนที่ชื่อนชอบการ์ตูน disney อยากไปนั้นก็คือ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ และวันนี้เป็นวันที่ ในตกปรอย ๆ แต่ไม่สามารถกั้นเราจากการเดินทางได้ โดยการเดินทางจากที่พักของผมไปยังโตเดียวดิสนีย์แลนด์ต้องนั่งรถไฟเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง แต่พอถึงก็สามารถเดินเข้าไปยังสวนสนุกไปเลยตลอดทางเข้าสวยสนุกก็จะเต็มไปด้วยร้านค้า มีพวกตุ๊กตาของน่ารักกุ๊กกิ๊ก มีชุดเต็มตัวของตัวการ์ตูนซึ่งน่ารักมาก ซึ่งสาวกดิสนีย์ทุกคนไม่มีทางพลาด และแน่นอนอย่างที่ใครๆก็รู้ว่าคนเยอะมาก ต่อคิวซื้อของและรอเครื่องเล่นแบบยาวเหยียด ซึ่งวันนั้นผมเองก็ได้เล่นเครื่องเล่นแค่ไม่กี่อย่าง เพราะฝนตกด้วย(ขนาดฝนตกแต่คนอีกเยอะแยะก็ยังอยากจะรอที่จะเล่นต่ออยู่ดี แต่ผมนี้ขอยอมแพ้5555555555)


มีของกินอยู่อย่างนึงที่ผมชอบและประทับใจเป็นอย่างมากนั้นคือน่องไก่ง่วงรมควันมันเป็นน่องไก่อร่อยมาก ชอบมาก ๆ อยากกินสัก 10 น่องเลย แต่ท้องผมคงรับไม่ไหวแน่ๆ55555 จัดไปแค่น่องเดียวก็อิ่มมากแล้ว 


อย่างที่ผมบอกไปว่าหาดมาดิสนีย์แลนด์แล้วสาวกดิสนีย์ก็คงไม่พลาดที่จะซื้อของตืดมือกลับบ้านไป ขนาดตัวผมเองไม่ใช่สาวกดิสนีย์ยังสอยตุ๊กตากลับบ้านมาถึง 5 ตัว 5555555555 (นี้ขนาดไม่ใช่สาวกนะ ถ้าคนที่เป็นสาวกจะขนาดไหนเชียว)

ที่นี้มีเด็กเล็กก็ค่อนข้างเยอะ มีรถเข็นเด็กเต็มไปหมด แต่หลังจากอยู่ เล่น ชื่นชม สวนสนุกมาทั้งวัน ผมเองก็ค่อนข้างล้า ก็เลยตัดสินใจออกจากสวนสนุกไปหาอะไรทาน โดยนั่งรถไฟกลับมา2-3สถานี้ ใช้เวลากว่า20นาที ก็มาถึงร้านเนื้อย่างที่อร่อยที่สุดในทริปนี้ อีกทั้งยังมีไก่คาราเกะเมนูโปรดของผม ที่อร่อยสมกับความเป็นญี่ปุ่น

เนื้อย่างมีความหอม อร่อยมาก นุ่มมมมม ไม่เหนียวเลยแม้แต่นิดเดียว กินแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยก็ว่าได้ 555555555 หลังจากอิ่มเป็นที่เรียบร้อยจึงเดินทางกลับที่พัก
วันที่ 4 ส่วนวันนี้เป็นการเดินทางไปศาลเจ้าเมจิ บริเวณทางเข้าจะมี เสาโทอิริอิ ขนาดโหญ่ระหว่างทางเดินเข้าไปยังอาคารหลัก เป็นสวนสาธารณะที่ข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้สูงๆ บรรยากาศร่มรื่น สงบ และอากาศก็เย็นสบายมาก ผู้คนก็ไม่ได้พลุกพล่านมาก ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกวุ่นวายเมื่อถึงอาคารหลักโดยธรรมเนียมจะมีการล้างมือและบ้วนปากเสียก่อน  คนส่วนมากจะมาอธิฐาน และ เขียนคำอวยพรลงบนแผ่นไม้เล็ก ๆ ซึ่งการช้อปปิ้งรวมไปถึงการเดินในสวนศาลเจ้าเมจิ 
เดินทางไปศาลเจ้าเมจิและช้อปปิ้งที่ ฮาราจูกุและอากิฮาบาระ ( ตอนช้อปปิ้งไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย) ก็กินเวลาเกือบทั้งวัน เลยเดินทางกลับที่พักโดยทานข้าวข้างๆที่พักง่ายๆ เพื่อเตรียมตัวกลับมายังประเทศไทย

และแล้ววันสุดท้ายของการเดินทางก็มาถึง หลังจากตื่นนอนก็เก็บของ เตรียมตัวกลับ ระหว่างทางได้แวะซื้อของส่วนตัวและของฝากนิด ๆ หน่อย ๆ 

แล้วจึงเดินทางไปสนามบิน ได้ทานราเม็งที่สนามบินที่อร่อยที่สุดในโลก ทานคู่กับเทปุระกรอบๆร้อนๆ เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ


พอทานเสร็จจึงรอขึ้นเครื่องกลับ โดยใช้บริการสายการบินการบินไทยเหมือนเช่นเคย ไฟล์ทนี้ผมได้เมนูปลาผัดซอสเห็ด ซึ่งการบินไทยก็ไม่เคยทำให้ผมผิดหว้ง เพราะเมนูนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆ มีความหวานๆเค็มๆ บวกกับข้าวร้อนๆนุ่มๆ เข้ากันสุดๆไปเลย แถมยังมีผลไม้และน้ำผลไม้ไว้ล้างปาก อย่างที่ใครหลายๆคนทราบกันว่าทีเด็ดของการบินไทญอีกอย่างนึงคือครัวซอง ใช่แล้วครับมื้อนี้ผมได้ทานครัวซองทีแสนจะอร่อยของการบินไทย มันอร่อยๆมากๆ อยากให้ทุกคนได้ลอง โดยรวมการเดินทางมาท่องเที่ยว ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้มันสนุกและทำให้ผมรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ ได้เปิดโลกของตัวเอง เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น ลองเปิดใจทานอะไรที่ไม่เคยทาน เป็นอะไรที่มีความสุข สนุกสุด ๆ ซึ่งทริปนี้จะอยู่ในความทรงจำดีๆของผมไปตลอดกาล ถ้ามีโอกา
ชื่อสินค้า:   ประเทศญี่ปุ่น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่