ผีวิ่งตามรถ อุทัยธานี เก็บตกเล่าข่าวผี

กระทู้สนทนา
เมื่อหลายเดือนก่อน มีข่าวหนึ่งที่ฮือฮาอยู่พอสมควรในหน้าจอโทรทัศน์และทางสื่อโซเชียล เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกือบมีความคล้ายคลึงกับเรื่องคุณ     ยายสปีด เรื่องเล่าสยองขวัญสุดคลาสสิคที่ขึ้นหิ้งระดับตำนานเลยทีเดียว
โดยเหตุการในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นที่ จังหวัด อุทัยธานี เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา
คุณปัญญา อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.อุทัยธานี ได้โพสลงในโซเชี่ยลด้วยความตื่นเต้นหลังเพิ่งเจอเรื่องราวขนหัวลุกที่เพิ่งเจอมามาหมาดๆ ว่า ถูกวิญญาณวิ่งไล่ตามรถตามหลอกหลอนแลบลิ้นยาว วิ่งไล่ตามรถ มากว่า 3 กิโลเมตร
โดยคุณปัญญา ได้เล่าให้ว่า
เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 21มิถุนายน  ตนเองพร้อมด้วยภรรยาได้เดินทางไปบ้านภรรยาที่ อ.หนองฉาง หลังจากที่ไปถึง ก็นั่งกินข้าวกับญาติพี่น้อง
 จนเวลาล่วงมาประมาณ ตีหนึ่ง ตนจึงชวนแฟนขับรถกลับเข้าตัวเมืองอุทัยธานี
ตนขับรถมาเรื่อยๆ บนถนนตลอดสองข้างทางมืด ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง     
และตลอดเส้นทางไม่มีรถสวนทางมาเลยสักคัน พอเลยมาถึงทางโค้งที่มีต้นยางขนาดใหญ่หลายต้น โอบล้อมศาลเจ้าพ่อขุนด่าน เลยหน้าวัดป่าพริก เริ่มมีฝนตกปรอย ๆ
ตอนนั้นแสงไฟรถยนต์จะมองสลัว ๆ ตนเหลือบมองข้างทาง เห็นคนยืนอยู่ข้างถนน แต่ไม่เห็นหน้า แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากจึงเงียบ ไม่ได้บอกแฟน พอขับไปได้สักพัก นกแสก ได้บินตัดหน้ารถยนต์ที่ตนขับอยู่ ตอนนั้นใจตนเริ่มไม่ดีแล้ว และรู้สึกเริ่มกลัว
คุณปัญญา ได้เล่าต่อว่า หลังขับรถต่อไปด้วยความระแวง ได้สังเกตเห็นจากกระจกรถคล้ายมีเงาเงาตะคุ่มตะคุ่มอยู่บริเวณหลังรถ
 ตนมองไป 3-4 ครั้งก็เห็นเงาเช่นเดิม จากที่คิดว่าตนเองคงคิดไปคนเดียว แฟนที่นั่งข้าง ๆ ได้หันมาถามว่า เห็นอะไรบ้างรึเปล่า
พอมาถึงทางโค้งสามแยกเด่นรัง หมู่ 4 ที่จะแยกเข้าบ้านเด่นรัง ตนเองตัดสินใจมองไปที่กระจกเป็นครั้งที่ 5 แล้วก็ภาวนาอย่าเห็นอะไรอีกเลย 
ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่เห็น แต่พอมามองกระจกข้างรถเท่านั้น มีวิญญาณคล้ายผู้หญิงผมยาว วิ่งตีคู่ข้างประตูรถฝั่งที่ตนขับ ตนตกใจหันกลับมาด้วยความกลัว
พยามที่จะไม่มอง พร้อมขับรถด้วยความเร็ว 80 กม. แต่เมื่อเหลือบกลับไปมองอีก วิญญาณหญิงผมยาวยังคงวิ่งตีคู่ข้างรถ และแลบลิ้นใส่อีกด้วย
ตนขับรถมาเรื่อย ๆ ซึ่งจากจุดที่เห็นวิญญาณวิ่งตีคู่มา ก็ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ขณะที่แฟนนั่งก้มหน้าตลอด ตนที่สติแทบจะหลุดแล้วพยายามประคองรถไม่ให้ลงข้างทาง จนมาถึงทางโค้งสะพานทางแยกเข้าวัดหนองเต่า ตนกลั้นใจหันไปมองอีกที แต่ก็ไม่พบวิญญาณตามมาแล้ว
คุณปัญญา กล่าวอีกว่า ตนค่อนข้างโล่งใจตอนที่ขับมาได้สักพัก เริ่มมีไฟส่องทางแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าวิญญาณมีจริง ถนนเส้นนี้เคยมีชาวบ้านพบเจอกันบ่อย เป็นคนนั่งอยู่หัวสะพานเด่นรังบ้าง บางทีก็ไม่มีหัวบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเจอหลังเที่ยงคืน โดยมีชาวบ้านแถวที่ใช้เส้นทางเท่านั้นทราบดี
พระครูอุทิตธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดมะพร้าวสูง ก็ได้เล่าเหตุการที่เคยพบเจอมาให้ฟังด้วยว่า อาตมาได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดมะพร้าวหลายสิบปี 
และก็ได้ยินญาติโยมบ่นให้ฟังเรื่อย ๆ ว่าเจอวิญญาณ มาแลบลิ้นปลิ้นตาตั้งแต่หัวสะพานเด่นรัง ชาวบ้านหรือวัยรุ่นแถวนี้จะทราบดี พอมืดแล้วก็ไม่มีใครออกจากบ้าน 3-4 ทุ่มบนถนนจะเงียบมาก ถ้าจำเป็นจะออกนอกบ้านก็หาทางไปเส้นทางอื่นๆ
ถ้าถามว่าอาตมาเคยเจอหรือไม่ อาตมาต้องบอกว่าเจอ เป็นพวกเปรต มานั่งกันบนหัวสะพานบ้าง บนถนนบ้างคิดว่าพวกเขาคงมาขอส่วนบุญ ส่วนก็ตัวไม่ได้รู้สึกกลัวอะไร
และคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่วิญญานบางส่วนยังไมสามารถหลุดพ้นจากเวรกรรมที่ตนได้กระทำมา เรื่องผีสางก็คงแล้วแต่ใครจะเชื่อ แต่ขอให้เชื่อเรื่องของเวรกรรมมากกว่า
คุณป้าประกายที่อาศัยอยู่ในระแวกใกล้ๆวัดก็ได้ก็ได้ร่วมให้ข้อมูลว่า
เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ขณะเวลาใกล้เที่ยงคืน หลังกลับจากทำธุระตนขับมอเตอร์ไซต์มาตามทางระหว่างทางก็ได้พบเจอกับนกแสกบินตัดหน้าเช่นกันตนจึงบอกนกไปว่าทางใครทางมันนะ เมื่อเข้าใกล้สะพาน ตนก็สังเกตเห็นร่างสูงยืนโงนเงนอยู่ข้างหน้าเมื่อเพ่งมองจึงได้รู้ว่าเป็นเปรต 
จึงบิดรถหนีไปด้วยความตกใจ ผู้รู้ในพื้นที่ก็ได้ให้ข้อมูลกับนักข่าวที่ไปทำข่าวในช่วงนั้นว่า
ผีที่หลายคนได้พบเจอ เป็นผีบริวารของเจ้าพ่อขุนด่านสองตน 
ชื่อยายคืนกับยายมา นิสัยชอบหลอกชาวบ้าน อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครสามารถยืนยันได้อย่างแท้จริง

ถ้าเรื่องผีวิ่งแลบลิ้นตามรถและผีเปรตเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ก็นับว่านับเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่หลอนและน่ากลัวมากอีกเส้นทางหนึ่งของไทยเลยทีเดียว
ชมคลิปวีดีโอ ผีวิ่งตามรถ อุทัยธานี
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่