มีใครเคยใช้ Frontline plus กับแมวแล้วน้องแพ้บ้างคะ

กระทู้คำถาม
คือ ปกติเราใช้ Advocate กับน้องแมวอยู่ แล้วช่วงนี้ฝนตกหนักหรือเพราะอากาศชื่นไม่แน่ใจ แมวมีอาการคันเห็นเค้าเกานิดหน่อย และบวกกับแฟนเรามีตุ่นแดงขึ้นทั้งตัว ย้ำ ทั้งตัว และคัน ตอนแรกนึกว่าแฟนแพ้เหงื่อหรืออะไรทำนองนี้ แต่ไปหาหมอแล้วหมอบอกเหมือนรอยกัด มีเลี้ยงสัตว์อยู่รึเปล่าเราก็เลยคิดขึ้นมาได้ ว่าหนือจะเป็นเพราะแมวเราเป็นเห็บหมัดรึเปล่า

บอกก่อนว่า เราอยู่หอพัก และแมวเลี้ยงระบบปิดและนอนบนเตียงกับเราตลอด จะมีพาน้องใส่สายจูงออกไปเดินเล่นบ้างเป็นเวลา และน้องเป็นแมวจรเก็บมา ตอนเก็บมาทั้งเห็บหมัดขี้เรื้อนและไรหูครบทุกอย่างเลย แต่รักษาหายแล้วเลี้ยงมาปีกว่า แฟนไม่เคยมีอาการแพ้เพิ่งมาเป็น เราก็ฟันธงไม่ได้ว่ามาจากน้องมั๊ย

ไปหาข้อมูลมาว่า frontline plus สามารถกำจัดเห็บหมัดได้แบบตัดวงจรกว่า advocates เลยซื้อมาหยอดให้น้อง หลังจากหยอดไป1วัน น้องมีอาการท้องเสีย ถ่าย2รอบติดๆกัน ค่อนข้างเหลวเลย แต่อาการอื่นยังปกติดีกินได้เล่นซน แต่เราไม่สบายใจกลัวว่าจะอาการหนักบวกกับเพื่อนเราซื้อ frontgard ที่กล่องชมพูๆมาใช้แล้วน้องแพ้ ช๊อคและเสียไป คือมันคนละยี่ห้อแต่ตัวยาเป็นตัวเดียวกัน อย่าทราบว่ามีใครเคยใช้แล้วน้องมีอาการแลบนี้บ้างคะ ที่ท้องเสีย รุนแรงรึเปล่าควรพาไปหาหมอมั๊ย ยังไม่ตัดสินใจไปทันทีเพราะน้องยังกินและเล่นได้บวกกับหมออยู่ไกลมากกกกก ฝนก็ตกหนักตลอด ถ้าใครเคยพบอาการเหมือนกันรบกวนบอกหน่อยนะคะว่าควรทำไง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่