[CR] พาไปเซอร์เวย์ที่ทานข้าวแหล่งใหม่ย่านสาทร “ไทยเทสฮับ ที่มหานครคิวบ์”

กระทู้รีวิว
ขอเล่าที่มาที่ไปก่อนคืองานนี้ไม่ได้ตั้งใจจะมาเขียนรีวิวใดๆ แต่เนื่องจากว่าได้รับการเชื้อเชิญของเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันนาน นัดเจอแถวย่านสาทร แล้วนางก็บอกว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่อยากชวนไปลอง เราก็เลยตกลงปลงใจ พิกัดอยู่ที่ตึกมหานครคิวบ์ เพิ่งเปิดใหม่ เพราะในนั้นเขามีศูนย์อาหารที่รวมร้านอาหารชื่อดัง มัดรวมมาไว้ที่นี่หมดแล้ว ได้ยินดังนั้นความคิดที่อยากรีวิวก็เกิดขึ้น  
ตึกมหานครคิวบ์นี่ไปไม่ยาก ใช้ BTS ก็ไปถึงเลย ลงที่ BTS ช่องนนทรี จริงๆ มันมีทางเชื่อมระหว่าง BTS กับตัวตึกเลย แต่เรานัดเพื่อนไว้อีกทีนึงก่อนแล้วก็พากันเดินมาที่นี่ (เล่าละเอียดไปไหมเนี่ยฮ่าๆ)
 
พอเดินลงมาจากบันไดระหว่างทางเข้าตึกก็พบเจอรถตุ๊กๆ จอดอยู่ ด้วยความสงสัยจึงถามว่ารถตุ๊กๆ นี้ไปที่ใด เขาบอกว่าไปส่งที่ตึกครับ! เอาจริงระหว่างรถตุ๊ก กับตึกก็ไม่ได้ไกลกันมาก แต่เราก็เลือกที่จะนั่งแหละเขามีอะไรให้ใช้ก็อยากใช้ไปซะหมด
เข้าในตึกผ่านจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกายก็กดลิฟท์ไปที่ชั้น 1 ได้เลย
และเราก็ไปถึงบริเวณศูนย์อาหาร มีพนักงานเดินเข้ามาแจ้งโปรโมชั่นว่าตอนนี้ถ้าแลก Cash card ในราคา 300 จะได้ 400 บาท แต่ถ้าเหลือแลกคืนไม่ได้ แต่ถ้าไม่สะดวกแลกก็จ่ายด้วย QR Code ที่หน้าร้านได้เลย และทั้งหมดต่อไปนี้คือบรรยากาศโดยรอบนะคะ

แล้วเราก็ลงมือเริ่มสั่งอาหารเป็นการซื้ออาหารที่สนุกมาก เพราะมีหลายร้านให้เลือก ส่วนความอร่อยนั้นก็เชื่อมั่นแหละเพราะแต่ละร้านก็ไม่ใช่ขี้เหร่ ระดับตำนานก็ว่าได้

นี่ไงเครื่องหน้าตาของเครื่องที่จ่ายเงินด้วย QR Code
จนแล้วจนรอดเราก็ต้องไปแลก Cash card จนได้ เนื่องจากบางร้านยังไม่สะดวกเรื่อง QR Code เราก็จัดโปรที่เขาแนะนำมาเลย
 
แล้วนี่คือฝีมือของพวกเราค่ะ
ผัดไทยกุ้งสดจากร้าน ผัดไทยไฟทะลุ ร้านระดับเชฟมิชลิน ประทับใจกับน้องกุ้งตัวใหญ่และสด ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงอร่อยมาก ยิ่งคลุกถั่วและถั่วงอกให้เข้ากับเส้น ทุกอย่างมันเข้ากันแบบลงตัว อร่อยมาก
     สุกี้แห้งหมูจากร้านสุกี้เมาเวอริค บอกตามตรงว่าไม่เคยได้ยิน จนกระทั่งเพื่อนบอกสุกี้ยศเสไง!! เขาก็มาเปิดที่นี่เหมือนกัน มองดูทรงแล้วก็เหมือนสุกี้ทั่วไป แต่รสชาติไม่ทั่วไป ชอบใจตรงที่มีกากหมูมาให้ด้วยนี่แหละ มันกรุบกรอบ เด็ดดวงทีเดียว

     ตำไหลบัวน้ำปลา จากร้านเผ็ดเผ็ดเฮ่! ถ้าใครมาสายอาหารอีสานขอแนะนำว่าห้ามพลาด เราแอบเห็นพ่อค้าแม่ค้าร้านอื่นสั่งส้มตำร้านนี้มากิน ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราไม่กินร้านนี้เราคงต้องพลาดอะไรเป็นแน่ เลยลองสั่งตำไหลบัวน้ำปลาเผ็ดน้อยๆ มาทานดู รสชาติมันแซ่บ เครื่องปรุงรสชาติ วัตถุดิบ มันถึงทุกอย่าง ขอยกจานนี้ให้เป็นเดอะเบสของมื้อนี้ไปเลย ด้วยความชอบส่วนตัว
ฝั่งของหวานก็จัด ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวตัด และหม้อแดง จากร้านป้าหงษ์ขนมไทย แอบไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมา ร้านนี้เป็นร้านดังย่านนางเลิ้ง ข้าวเหนียวทุเรียนซดหมดแบบไม่ใยดีต่อแคลฯ หวานมัน ส่วนเจ้าก้อนข้าวเหนียวตัดและหม้อแกงก็ไม่ได้น้อยหน้าอร่อยดีเหมือนกัน

เงินใน Cash card ยังเหลือ เราต้องเบิร์นให้หมดด้วยการซื้อกลับบ้านค่ะไปฝากคนที่เรารัก ด้วยเมนูบะหมี่ปูแห้งแถมน้ำซุปมาให้ ของร้านบุญเลิศ เนื่องจากไม่ได้ทานเองจึงสอบถามความพึงพอใจของผู้ที่ได้รับของฝาก พบว่าให้ปูมาเยอะมากๆ รสชาติบะหมี่ น้ำซุปกลมอร่อยได้ คนรับอร่อย คนฝากก็ดีใจ ^^

โดยรวมแล้วก็เป็นที่น่าพึงพอใจในเรื่องของรสชาติ ในส่วนของราคาก็เป็นไปตามย่านสาทร สถานที่การให้บริการก็มีความสะดวกสบาย อันนี้ขอแอบชมพนักงานที่ตึกนี้ทุกท่าน ตั้งแต่พี่ที่อยู่ตรงรถตุ๊กๆ เลย พูดจากดี แนะนำดี ขอชมจากใจค่ะ

แต่ขอแอบงอนนิดหน่อยก็ตรงที่ ร้านปาท่องโก๋ของหมด!!!!! เข้าไปเห็นคนต่อคิวร้านนี้เยอะมาก ก็ไม่คิดว่าจะมาหมดที่เราพอดี ช่วงนี้ปาท่องโก๋ฟีเวอร์ด้วยอดกินเลย แต่ไม่ไปเป็นไว้ถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะไปใหม่ และถ้ามีโอกาสอีกก็จะมารีวิวอีกค่า
ชื่อสินค้า:   ไทยเทสฮับ มหานครคิวบ์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่