สรุปเหตุการณ์ Independence Day ภาค 1 ทำการบ้านก่อนดูภาคต่อ Independence Day: Resurgence

กระทู้สนทนา

ในปี 1996 ที่อเมริกาเกิดปรากฏการณ์การดูหนังที่ถือได้ว่าต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์จากการเข้าฉายของ Independence Day เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในปีนั้นและเป็นหนังที่ทำให้คนดูออกมาดูหนังกันมากที่สุดแม้จะอยู่ในช่วงการแข่งขันโอลิมปิกที่อเมริกาเป็นเจ้าภาพ ซึ่งหนังมีทุนสร้างกว่า 75 ล้านเหรียญ ประกอบกับเทคนิคอันตระการตาทำให้ ID4 เข้าไปนั่งอยู่ในใจคนดูได้ไม่ยาก ส่งผลให้หนังสามารถทำเงินทั่วโลกไปกว่า 817,400,891 ดอลล่าร์สหรัฐ


Independence Day เรื่องราวเกิดขึ้นในวันที่ 2 กรกฎาคม ก่อนวันชาติอเมริกา ยานอวกาศขนาดยักษ์ขนาดกว้างกว่า 550 กิโลเมตร ได้เคลื่อนเข้ามายังโลกและได้ส่งยานลูกอีกหลายลำ โดยมันได้ส่งสัญญาณเตรียมพร้อมบุกโลกโจมตีพร้อมกัน เดวิด ลีวินสัน (รับบทโดย เจฟฟ์ โกลด์บลุม ) อ่านรหัสสัญญาณนั้นออกและได้รีบไปแจ้งเตือนประธานาธิบดีให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับคำนวนเวลาจู่โจมที่จะเกิดขึ้นภายในเวลา 27 นาที หลังจากพยายามติดต่อสื่อสารกับยานของมนุษย์ต่างดาว แต่ไม่เป็นผลและได้รับการตอบโต้ด้วยการยิงตกกลางอากาศทำให้มีประธานาธิบดีมีคำสั่งอพยพตามมา หลังจากนั้นไม่กี่นาทีเมืองทั้งเมืองก็มอดไหม้เป็นจุณ


ในวันที่ 3 กรกฎาคม ผู้กองฮิลเลอร์ (รับบทโดย วิลล์ สมิธ) นายทหารนักบินได้พยายามสู้รบกับยานอวกาศ แต่ก็พบว่า ยานพวกนั้นมีสนามพลังป้องกันอย่างหนาแน่น เขาจึงได้ล่อจานบินให้ไปชนกับภูเขาและได้ร่างของมนุษย์ต่างดาวที่สลบ พาไปฐานทัพแอเรีย 51 ของรัฐบาลสหรัฐ และได้พบความจริงว่าที่นั่นมีศพมนุษย์ต่างดาวอีก 3 ตัว ที่เกิดจากยานตกก่อนหน้านั้น ระหว่างที่กำลังจะทำการผ่าซากมนุษย์ต่างดาว มันกลับตื่นขึ้นพร้อมกับสะกดจิตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ และสื่อสารกับประธานาธิบดี เผยว่าพวกมันมาโลกเพื่อหาแหล่งอาหาร คล้ายฝูงแมลงที่อพยพไปเรื่อยๆ ซึ่งประธานาธิบดีได้สั่งให้ใช้อาวุธนิวเคลียร์จัดการกับยานแม่แต่ก็ไม่ระคายมันสักนิด 


ในวันที่ 4 กรกฎาคม หนทางแห่งความหวังเริ่มต้นขึ้น เมื่อมีการพยายามเจาะระบบของยาน พร้อมกับใช้ไวรัสส่งผ่านยานลูกลำที่ตกลงมาก่อนหน้านี้ไปอัปโหลดบนยานแม่ จนทำให้ระบบของทั้งยานติดไวรัส หลังจากนั้นก็ได้ใช้ระเบิดนิวเคลียร์จัดการมัน พร้อมกับแจ้งไปยังฐานทัพทั่วโลกเพื่อให้โจมตีพร้อมกันหลังจากนั้นได้เกิดการสู้รบกันต่อเนื่องจนเหตุการณ์จบลงที่ ผู้กองฮิลเลอร์ ขึ้นไปวางระเบิดบนยานแม่แล้วหนีลงมาก่อนที่จะระเบิดอย่างปลอดภัย ถือเป็นชัยชนะอีกครั้งของชาติอเมริกา ที่ตรงกับวันประกาศอิสรภาพพอดิบพอดี 
 
ทั้งนี้เหตุการณ์ใน independence Day: Resurgence จะเป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 20 ปีผ่านไป โดยได้ทั้งนักแสดงชุดเดิมและชุดใหม่เข้ามาสร้างสีสันและความมันส์ต้องคูณสองแน่นอน เพราะขนาดหนังเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ID4 สร้างความเจ๋งด้วยการชนะรางวัลออสก้าร์สาขาเทคนิคพิเศษ และในยุคที่ CG เฟื่องฟูแบบนี้เราคงได้เห็นงานสร้างที่สุดยอดสมกับที่รอคอยแน่นอน


Independence Day: Resurgence ไอดี 4: สงครามใหม่วันบดโลก 

หลังจากการตายในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นของ กัปตันสตีฟ นักบินของนาวิกโยธินสหรัฐ หนึ่งในผู้กอบกู้โลกจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว ระหว่างการทดสอบยานรบต่อต้านเอเลี่ยนรุ่นแรก เทคโนโลยีมนุษย์ก็ได้ก้าวล้ำขึ้นมาเรื่อย ๆ จนสามารถสร้างอาวุธ พาหนะสุดไฮเทค และนักบินนาวิกโยธินสหรัฐรุ่นใหม่ ๆ ที่ถูกฝึกฝนฝีมือมากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ เจค มอร์ริสัน (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) อดีตเด็กกำพร้า ผู้ไต่เต้าจนได้กลายเป็นนักบินรบ แต่ด้วยเพราะความผิดพลาดบางอย่าง จึงทำให้เขาถูกเนรเทศไปประจำการในฐานทัพบนดวงจันทร์ และทำหน้าที่ขับเครื่อง Moon Tug แทน ขณะเดียวกัน เดวิด เลวินสัน (เจฟฟ์ โกลด์บลัม) ผู้เชี่ยวชาญด้านดาวเทียมและคอมพิวเตอร์ ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของกองกำลัง Earth Space Defense ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องโลกจากภัยคุกคามจากอวกาศตรวจพบสัญญาณเตือนถึงการกลับมาของหายนะครั้งยิ่งใหญ่ที่เขาเคยเผชิญมาอีกครั้ง

แต่ครั้งนี้มันช่างน่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่าเดิม และนี่อาจหมายถึงการอวสานของโลกใบนี้ ก่อให้เกิดการเผชิญหน้าระหว่างกองทัพมนุษย์และมนุษย์ต่างดาว การปะทะกันของสองเผ่าพันธุ์จึงได้เริ่มเปิดฉาก การมาของยานอวกาศขนาดยักษ์ จากความตั้งใจที่จะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซากและเข้ายึดครองให้ได้อีกครั้ง ก่อให้เกิดมหันตภัยการทำลายล้างไปทั่วทุกทิศ ทางเดียวที่หยุดพวกมันได้มีเพียงสมองอันชาญฉลาดของคนเพียงไม่กี่คน และการพลีชีพของกองกำลังติดอาวุธเต็มรูปแบบ เพื่อปกป้องโลก สุดท้ายแล้วสงครามการต่อสู้เพื่อดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ และการปกป้องสิ่งที่เรียกว่า "บ้าน" ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร


ติดตามรับชม

Independence Day: Resurgence สงครามใหม่วันบดโลก
วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.majorcineplex.com/

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่