[รีวิวหนังใหม่ที่กำลังฮิตในNetflix] Enola Holmes เข้าใจละว่าทำไมถึงติด Top No.1 ของไทย

กระทู้สนทนาEnola Holmes (A-)
.
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
.
ตกใจอีกครั้งที่ Netflix ทำหนังยาวคุณภาพพรีเมี่ยมมาเสิร์ฟเราแบบดูกันได้ที่บ้าน ซึ่งคือแบบ มันดีมากกกกกกกก ปลื้มปริ่ม ประทับใจ อยากได้ภาคต่อมากๆ ณ จังหวะนี้
.
ทั้งงานสร้างสุดอลัง การสร้างเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับตัวละครแห่งยุคสมัยอย่างเชอร์ล๊อค โฮมส์ โดยเล่าผ่านมุมมองน้องสาวอย่างเอโนล่า โฮมส์ ถือว่าสร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจได้เป็นอย่างมาก สลัดภาพโฮมส์ลุคเชยๆได้สนิท
.
.

.
.
ตัวหนังได้มิลลี่ บ๊อบบี้ บราวน์ มาเป็นนางเอก ซึ่งนี่ยังไม่ได้ดู Stranger Things แต่พอดูเรื่องนี้แล้วคือปลื้มน้องมาก ขอสมัครเป็นเอฟซี และที่สำคัญคือพระเอก (ที่มาในโหมดนักแสดงสมทบ) รับบทโดย ลูอิส แพทริจร์ ก็ได้ขโมยซีนจนเรียกได้ว่าแจ้งเกิดบนจอได้งามๆ เป็นคู่ที่เคมีลงตัวมากๆ และพอรู้ว่าน้องมิลลี่เป็น1ในโปรดิวเซอร์งานนี้ด้วย ก็อดตกใจไม่ได้ว่า เด็กฝรั่งอายุเท่านี้ เขาพาความสำเร็จตัวเองต่อยอดมาได้ไกลถึงเพียงนี้เชียวหรือ
.
.

.
.

.
.

.
.
.
.
นอกจากนี้ งานบทยังได้ แจ๊ค ธอร์น ที่เคยเขียนบทให้ละครเวทีแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเด็กต้องคำสาป มาทำบทให้ ซึ่งสนุกสนานดีงามมาก มีความเป็นผู้ดีอังกฤษ ถึงแม้ว่าน้องมิลลี่จะพูดกับกล้องมากไปหน่อยก็เถอะ แต่น้องน่ารัก รับได้ 555
และยังมี แดเนี่ยล เพอร์บิมตัน ที่เคยทำสกอร์ในหนังที่เราชอบอย่าง SteveJobs มาทำสกอร์ให้มู้ดหนังดูมีความอบอุ่น ผจญภัย อารมณ์ดี
.
.

.
.
หนังเล่าเรื่องแฝงนัยยะทางการเมืองได้น่าสนใจ
ประเด็นคนรุ่นเก่าที่ยึดติดระบบอนุรักษ์นิยม
กับคนรุ่นใหม่หัวก้าวหน้าและต้องการให้บ้านเมืองหลุดพ้นจากความเส็งเคร็งในระบบ ยังสามารถสอดแทรกเข้ามาในหนังได้อย่างลื่นไหล โดยไม่ทำให้หนังเสียรสชาติความสนุก แต่ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่า การ Ignorrance คงไม่ใช่ทางออกที่ดีของคนหัวสมัยใหม่แน่นอน เพราะท้ายที่สุด ถ้าเรารู้จักตัวเอง เราจะต่อสู้เพื่อหาหนทางให้กับชีวิตของเรา แม้ว่าบางครั้งอาจนำพาความโดดเดี่ยวเข้ามา แต่เมื่อเราตัดสินใจก้าวออกไป เส้นทางอาจนำพาเพื่อนร่วมทางดีๆเข้ามาในชีวิตในแบบที่เราคาดไม่ถึงก็ได้
.
.
แนะนำเลย มิน่าติดอันดับ1ในNetflix มาหลายวันละ
ไปดูๆๆๆๆ อยากให้ทำภาคต่อมาอีกจัง
.
.

.
.
สุดท้าย มีตัวอย่างหนังไทยเรื่องใหม่น่าดูมาก ชื่อว่า "รักหนูมั้ย" เกี่ยวกับเด็กคนนึงที่เกิดมาโดยมีคนที่อาจจะเป็นว่าที่คุณพ่อถึงสามคน!? ไปดูกันในตัวอย่างเอง 
.
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่