เราควรกลับมาคบกับเขาดีไหมคะ?

กระทู้คำถาม
คือเราน่ะค่ะเคยคบเป็นแฟนแบบจริงๆจังๆกับผู้ชายคนนึง เขาดูแลเราดีมากๆค่ะ เทคแคร์ ดูแล เอาใจใส่ รับฟังปัญหาของเรา ถามเราตลอดว่าเหนื่อยไหม อยากพักรึยัง มากอดมา พักก่อนนะแล้วค่อยไปทำต่อ อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนต้องคิดว่าเขาแบบโคตรดีเลยใช่มั้ยคะ ใช่ค่ะ เราก็คิดว่าเขาเป็นคนดีมากเหมือนกัน แต่มันจะมีช่วงนึงที่เราเป็นโรคหลายบุคลิกและโรคซึมเศร้าซ้อนทับกัน ช่วงนั้นเราต้องเข้าพบแพทย์บ่อยมากค่ะ ได้ยามากินเยอะมากๆ เราแบบแทบตายกว่าจะผ่านมาได้ จนถึงตอนนี้อาการพวกนั้นก็ยังมีอยู่นะคะ แต่ไม่หนักเท่าตอนนั้นแล้ว

เราบอกเลิกแฟนค่ะ ในตอนนั้น ที่เราบอกเขาคือ ขอโทษที่ไปต่อกับเธอไม่ได้แล้ว เราขอโทษจริงๆ ซึ่งเหตุผลจริงๆของเราคือเราสงสารเขาค่ะ สงสารที่ต้องมาคอยคิดเยอะๆว่าจะใช้คำพูดยังไงให้ไม่กระทบใจเรา สงสารเขาที่ต้องมานั่งกระวบกระวายว่าเราจะเป็นยังไงบ้างหลังจากเข้าพบแพทย์แล้ว เราแบบเราไม่อยากให้เขามาแบกรับอะไรก็ตามที่เราแบกรับอยู่ เราอยากให้เขาได้มีชีวิตที่ดี ไม่ใช่มาจมปลักกับคนป่วยอย่างเรา

แต่พอเลิกกันไปแล้วจริงๆ เพื่อนเขาโทรมาหาเราค่ะ เขาบอกว่า เนี่ย ไอ้...มันซึมมาเป็นเดือนแล้ว ไม่คิดจะอธิบายอะไรให้มันกระจ่างหน่อยเหรอว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ซึ่งเราก็ไม่ได้บอกความจริงให้เพื่อนเขาไปค่ะ ถัดมาอีกไม่นานพี่ชายเขาไลน์มาถามค่ะว่า พี่อยากรู้เหตุผลว่ะ ทำไมทำกับน้องพี่แบบนี้วะ ไม่สงสารมันหน่อยหรอ มันรักแกมากเลยนะเว่ย ใจความของพี่ชายเขาก็ประมาณนี้ พอคราวนี้เราก็ใจอ่อนค่ะ ใจหายเลยจริงๆ เราไม่คิดเลยว่าการที่เราทำแบบนี้มันจะทำให้เขาเป็นหนักมากๆขนาดนั้น เราเลยตัดสินใจไปหาเขาที่บ้านค่ะ จำได้ว่าตอนนั้นพ่อกับแม่เขาไปเชียงใหม่ ส่วนพี่ชายเขาก็ไปสอนเด็กนักเรียนที่โรงเรียนมัธยมใกล้ๆพี่ชายเขาเป็นครูน่ะค่ะ และใช่ค่ะเขาอยู่บ้านคนเดียว ตอนแรกเรากะจะไม่เข้าไปแล้วค่ะแต่ว่าเขาเดินออกมาเหมือนจะออกมาเพื่อออกไปซื้อของค่ะ ตอนที่เราเห็นคือเขาซูบลงมากๆ มากๆแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ เราแบบเจ็บจุกขึ้นมาเลย ความรู้สึกผิดประเดประดังเข้ามาไม่หยุด คือมันเจ็บมากจริงๆที่เห็นเขาเป็นแบบนั้นเพราะเรา

พอเขาเห็นเรา เขารีบวิ่งมาทางเราเลยค่ะ ประโยคแรกที่เขาพูดออกมามันทำให้เราร้องไห้ ณ ตอนนั้นเลย

"กินข้าวมารึยังคะคนเก่ง ตรงนี้มันร้อนนะคะ เข้ามาข้างในก่อนมั้ย"

คือแบบ ทุกคนคะ เราร้องไห้เลยจริงๆ เป็นเดือนที่เราไม่ได้เจอหน้ากัน และเป็นเราเองที่บอกเลิกเขา พอได้มาเจอกันอีกครั้งแล้วเขาพูดใส่แบบนี้คือทุกอย่างมันจบเลยค่ะ คนในครอบครัวยังไม่เคยใส่ใจในตัวเราเท่าเขาเลย ใจเรามันสับสนมากๆ

เราควรทำยังไงดีคะ กลับมาคบกับเขาต่อดีมั้ยคะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่