ผมควรทำอย่างไรดี แฟนของผมไม่ห่วงอนาคตของตัวเองเลยทั้งๆที่ใกล้จะสอบเข้ามหาลัยแล้ว

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขอบอกเลยว่าผมกับแฟนอยู่ในช่วงวัยรุ่นทั้งคู่ซึ่งเราสองคนคบกันมาประมาณเกือบๆ 1 ปีแล้ว ผมเองอายุ 19 ปีกำลังศึกษาอยู่ในสถาบันแห่งหนึ่ง(ซึ่งจบมามีอาชีพรองรับ100%แน่นอนแล้วครับ) ส่วนแฟนของผมอายุ 18ปี (ปัจจุบันอยู่ชั้น ม.6 ของโรงเรียนประจำจังหวัดหนึ่ง)  โดยนานๆทีเราทั้ง 2 จะได้กลับบ้านมาพบกันครั้งนึงครับ 
  เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า โดยปกติเราทั้งคู่ก็มักจะพูดคุยกันผ่านวิดีโอคอลเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ประเด็นคือว่าในการคุยของเราทั้งสองคนในแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 3-4ชม.เป็นขั้นต่ำต่อวัน แต่ผมกลับรู้สึกว่าในเวลา 3-4ที่คุยกันนี้มันแทบไม่ได้อะไรเกิดขึ้น นอกจากบอกรักกัน เล่นเกมกัน เฝ้ากันทำนั่นนี่ และบ่อยครั้งก็ทะเลาะกัน ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกว่าทำแบบนี้มันจะมีผลดีอะไรเกิดขึ้น ในเมื่อแต่ละวันผมต้องตื่นมาไปเรียน กลับมาถึงที่พักก็โทรหากัน โทรเสร็จระหว่างรอแฟนกลับบ้านผมถึงมีเวลาส่วนตัวเล็กน้อยทำกิจกรรมต่างๆ พอแฟนกลับถึงบ้านก็โทรหากัน ซักพักก็แยกกันทำกิจวัตรส่วนตัวแล้วกลับมาคุยกันใหม่ วนอยู่อย่างงี้ทุกๆวัน ผมจึงรู้สึกอึดอัดบ้างในบางครั้ง รวมถึงเป็นห่วงถึงอนาคตของแฟนว่าจะเอาอย่างไรดีทั้งที่จะสอบแล้ว(อยากได้คณะดีๆม.ดังๆอีกต่างหาก) แต่เขากลับไม่รู้สึกรู้ร้อนรู้หนาวอะไรเลยกับอนาคตตัวเอง ก็มีบ้างที่ขอเงินพ่อแม่ไปซื้อคอร์สเรียนพิเศษ และหนังสืออีกมากมายมาไว้บ้าน แต่เขากลับไม่สนใจที่จะอ่านหรือกระตือรือล้นที่จะเรียนเลยซักนิด ทั้งๆที่ปากของเค้าบ่นนักบ่นหนาว่าจะอ่านแล้วจะทำแล้วก็ไม่ทำ  เรื่องมันใหญ่ถึงขนาดที่ว่า ในแต่ละวันผมมักจะบอกเค้าให้อ่านหนังสือบ้าง หรือไม่ก็เปิดคอร์สเรียนพิเศษออนไลน์ดูบ้างในตอนว่างๆ แต่คำตอบที่ได้กลับกลายเป็นว่าผมเป็นคนน่ารำคาญ ถึงขนาดบางครั้งบอกเลิกผมเลยก็มี ซึ่งนั่นล่ะครับ สุดท้ายผมก็เป็นฝ่ายไปง้ออยู่ดี เสียเวลากันไปอีกที 
 ผมก็เลยอยากรู้ครับว่าผมควรเปลี่ยนแปลงนิสัยแฟนของผมอย่างไรดีกับการที่ไม่มีเหตุผลและรักตัวเองแบบนี้ครับ ในใจผมเองก็รู้สึกท้อ และเหนื่อยตลอดเลยแหละครับ ตอนโดนบอกเลิกมันก็อยากจะเลิกอยู่แหละที่ถูกว่าอย่างงั้นอย่างงี้ แต่ผมก็ทำไม่ได้ซักทีทั้งที่ใจก็รู้สึกเจ็บ แต่ลึกๆมันก็ยังรักเค้าอยากให้เค้ามีอนาคตที่ดีๆครับ ที่พูดมาทั้งมหมดนี้ไม่ใช่ว่าแฟนของผมเค้าไม่ดีเลยนะ แต่อาจติดนิสัยที่ยังไม่โตและยังเด็กเอาแต่ใจแหละครับ อีกทั้งแฟนผมก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นชอบอะไรด้วยซ้ำล่ะครับ ก็เลยเป็นแบบนี้. ยังไงก็ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆพี่ๆทุกคนด้วยนะครับว่าควรแก้ไขอย่างไรดี และก็ขอบคุณที่ให้พื้นที่ในการระบายนะครับ555555 
*พิมพ์งงไปบ้างก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่