แชร์สูตร ถั่วลันเตาผัดหมูสับ ผัดแห้งๆ ใส่เต้าซี่ เค็มๆมันๆ เผ็ดนิดๆ จากครัว Captain Coriander ค่ะ

กระทู้สนทนา
เมนูโปรดที่ชอบสั่งเวลาไปทานร้านอาหารจีน
คือถั่วแขกผัดหมูสับแห้งๆ
บางร้านก็จะมีผักกาดดองแห้งๆใส่แทนหมูสับ
บางร้านมีทั้งหมูสับทั้งผักกาดดอง
บางร้านมีเต้าซี่
แต่ที่เหมือนกันคือ อร่อยมากกกกกก
ถั่วแขกมักจะถูกทอด deep fry ก่อน จนเปลือกมีเยื่อพองบางๆ
รสชาติจะออกเค็มๆมันๆนัวๆ
อร่อยจนไม่อยากหยุดกิน

สูตรที่มาแชร์วันนี้
ไม่ใช่เมนูนั้น
แต่เป็นแนวๆเดียวกัน
คือมีถั่ว
แต่เราใช้ถั่วลันเตา (sugar snaps)
และใส่ถั่วดำหมักเกลือแบบแห้ง (เต้าซี่)
ใส่พริกแห้งนิดนึง ตามสไตล์ตัวเอง
และไม่ต้องใช้น้ำมันมากค่ะ

อร่อยค่ะ



150 กรัม ถั่วลันเตา หั่นชิ้นพอคำ
120 กรัม หมูสับ
2 ชต. เต้าซี่ ล้างน้ำร้อน สับหยาบๆ
3 เม็ด พริกแห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
1 ชต. กระเทียมสับ
1 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชช. เหล้าจีน
1/4 ชช. น้ำตาล
น้ำมัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่