แนะนำครูบาอาจารย์ "พระอาจารย์กระสินธุ์ อนุภัทโท"

กระทู้สนทนา
ที่จริงผมเคยแนะนำพระอาจารย์ท่านนี้หลายครั้งแล้ว แต่จะเป็นการแสดงความเห็นหรือตอบในกระทู้ ซึ่งอาจจะมีคนที่ไม่เคยเห็น จึงขอนำมาตั้งเป็นกระทู้เพื่อแนะนำให้กับผู้ที่สนใจ

ปกติ ผมมักจะแนะนำหลวงพ่อครรชิต สุทธิจิตโต กับ หลวงพ่อปราโมทย์ ปราโมชโช เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะหลวงพ่อครรชิตจะแนะนำบ่อยที่สุด เพราะผมคิดว่าท่านเทศน์ได้เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผู้ปฏิบัติทุกระดับ

สำหรับพระอาจารย์กระสินธุ์ ท่านสามารถอธิบายวิธีการปฏิบัติได้อย่างละเอียด อาจจะละเอียดที่สุดเท่าที่ผมเคยฟังมา ถ้าคนที่เข้าใจหลักของการปฏิบัติจะฟังอย่างไหลลื่น เห็นภาพชัดเจน เข้าใจมากยิ่งขึ้น ผมไม่แน่ใจว่าคนที่เพิ่งเริ่มปฏิบัติหรือยังไม่รู้หลักปฏิบัติ ฟังแล้วจะเข้าใจง่ายหรือไม่ แต่ก็เชื่อว่าเข้าใจได้ง่ายเช่นกัน

ความรู้สึกส่วนตัว หลังจากที่ดูคลิปการเทศน์ของพระอาจารย์กระสินธุ์ แม้ว่าเราสามารถฟังได้ฟรีโดยไม่เสียเงิน แต่ถ้าคิดเป็นมูลค่าแล้ว เงินหมื่นล้าน แสนล้าน หรือมากมายแค่ไหนก็ตาม ไม่สามารถแทนค่าคลิปการบรรยายของท่านได้เลย

ไม่ใช่เฉพาะพระอาจารย์กระสินธุ์เท่านั้น คลิปการเทศน์ของหลวงพ่อครรชิต หลวงพ่อปราโมทย์ก็เช่นเดียวกัน มีคุณค่ามหาศาล

ผู้ที่สามารถอธิบายได้แบบที่พระอาจารย์กระสินธุ์บรรยายนั้น ต้องเป็นผู้ที่บรรลุธรรมแล้วเท่านั้น ดังนั้น ผมอยากให้ทุกท่านที่สนใจ และเชื่อในคำแนะนำของผม ได้มีโอกาสฟังกัน

ยังมีครูบาอาจารย์ดีๆ อีกมากมาย ไว้มีโอกาสคงจะนำมาแนะนำอีก

ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่