7 Gadget สุดฮิตยุค 90's ที่เด็กยุคใหม่เป็นงงว่ามันคืออะไร (ใครเคยใช้อันไหนบ้างคะ)

กระทู้สนทนา
สำหรับใครที่เกิดยุค 90's (1990-1999) ต้องรู้จัก Gadget พวกนี้แน่นอน เรียกได้ว่าปังปุริเย่มากในยุคนั้น
แต่น้องๆ หนูๆ รุ่นหลัง อาจจะงงกันนะคะ ว่ามันคืออะไร แล้วใช้งานยังไง เอาเป็นว่ามาดูกันว่ามันคืออะไร แล้วใช้ทำอะไร

Mouse ลูกกลิ้งแบบมีสาย 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เรียกได้ว่าเก่ารุ่นพ่อ สำหรับ Mouse ลูกกลิ้ง ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ใช้ไป เคาะไป ดัง ปักๆ ติดฝุ่นบ้าง เป็นยุคสมัยของการแงะลูกเม้าท์ออกมาเช็ด พอแกะฝาออกมานี้ ลูกกลิ้งหล่นหายไปไหนต่อไหน หากันให้วุ่นเลยทีเดียว ซึ่งสมัยนี้แทบจะไม่มีให้เห็นกันแล้ว เพราะเปลี่ยนมาเป็นไร้สายกันซะหมด แต่ถ้าใครที่ยังเก็บไว้อยู่ก็รักษามันไว้ให้ดีๆ หล่ะ เผื่อไว้เป็นมรดกให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้เชยชม

เครื่องเล่น CD พกพา 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สมัยนั้นใครพกเจ้าเครื่องเล่น CD พกพา ติดตัวไปโรงเรียนเนี่ยถือว่าเท่ระเบิดในยุคนั้นเลยทีเดียว เจ้าเครื่องเล่นเพลงพกพานี้ เป็นอุปกรณ์ฟังเพลงที่พัฒนาต่อยอดมาจากการเครื่องเล่นเพลงแบบใส่เทป รึซาวเบ้าท์นั้นเอง เชื่อได้ว่าเด็ก ๆ คนรุ่นใหม่อาจจะไม่คุ้นเคยกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้ เพราะปัจจุบันสามรภฟังเพลงผ่านโทรศัพท์มือถือ กันซะมากกว่า

เครื่องเล่นวิดิโอเกมระบบแผ่น CD 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ภายหลังจากหมดยุคเกมตลับ ก็เข้าสู่ยุคเกมแผ่น CD ซึ่งเครื่องเกมที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมากที่สุดก็คือ Sony PlayStation รุ่นแรกนั่นเอง เครื่องเพลย์สเตชันเปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 3 ธันวาคม 1994 และการเปิดตัวดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง ซึ่งรุ่นแรกนี้ขายได้มากกว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลก

เพจเจอร์ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ในยุคที่เรียกได้ว่ามือถือเครือข่าย 2G ราคาแพงหูฉีก “เพจเจอร์” ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การติดต่อสื่อสารของคุณง่ายขึ้น วัตถุทรงสี่เหลี่ยม ผืนผ้าสีดำ(รุ่นแรกๆ) ที่จะสั่นทุกครั้งที่มีข้อความเข้ามาที่เครื่อง เป็นเครื่องมือทางโทรคมนาคม สำหรับการส่งข้อความสั้น ๆ โดยรับข้อความทางเดียว และจำนวนข้อความที่จำกัด ถ้าอยากจะส่งข้อความ จะต้องโทรไป Call Center พูดให้เขาพิมพ์ และส่งข้อความแทนเรา ต้องมีเขิน อาย กันบ้างล่ะ แหม่ แต่พอมือถือยุคบุกเบิกอย่าง 3310 ส่ง sms หากันได้ "โดยตรง" เพจเจอร์เลยค่อยๆ กอดคอกันตายอย่างช้าๆ

มือถือ Nokia 3310 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ถ้าพูดถึงมือถือรุ้นนี้แล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะพูดถึง เกมส์บนมือถือในตำนาน นั้นก็คือ เกมงู Snake two ที่หากใครพกมือถือรุ่น Nokia 3310 แล้วไม่เล่นเกมนี้ ถือว่า OUT ถึงแม้หน้าจอจะเล็กแต่ก็ยังอุตส่าห์ มีเกมให้ได้เล่นฆ่าเวลา ได้หลายเกม แต่ที่ดัง ก็น่าจะ เกมงูนั่นเอง เพราะเกมงู ในยุคนั้นเมื่อเทียบกับเกมบนมือถือสมัยนี้ เรียกได้ว่าฮิตสุดๆ แข่งขันทำคะแนนอวดโม้กันให้วุ่น 

Tamagotchi 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ ที่ชอบเลี้ยงสัตว์กันอย่าล้นหลาม รวมถึงบรรดาหนุ่มๆ สายแบ๊ว กับเกมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสุดแสนน่ารักกับเจ้า Tamagotchi เลี้ยงไดโนเสาร์ ให้อาหาร ให้กินยา เล่นกับมัน เป็นเพื่อนที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับเราได้อีกแบบหนึ่ง

PDA เครื่องคอมพิวเตอร์พกพา  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ย่อมาจาก Personal Digital Assistant ก่อนที่เราจะมี Smart Phone หรือ Tablet ใช้กันในปัจจุบัน เจ้าเครื่อง PDA ยี่ห้อ Plam เรียกได้ว่าฮิตสุดๆ ในหมู่คนทำงาน และนักธุรกิจเลยทีเดียว เพื่อใช้สำหรับการจดบันทึก นัดหมาย วางแผนสิ่งที่ต้องทำ อิกทั้งเพิ่มเติมแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ใช้งานด้านอื่นๆได้ สามารถทำงานได้ใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเลยทีเดียว เช่น การทำ เอกสาร Word, Excel หรือแม้กระทั่ง การใช้งานอินเตอร์เน็ต (Internet ) ในการเล่นเว็บ หรือการรับ-ส่ง E-Mail และอีกอย่างที่สำคัญคือสามารถทำงานด้านมัลติมีเดีย เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ได้อีกด้วย

สำหรับคนที่ชอบฟัง หรือดูเพลินๆก็เปิด SPOIL ได้เลยจ้าา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ข้อมูลจาก: undubzapp.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่