มาดูสถานที่ปฏิบัติธรรมสายไฮเอนในอินเดียโดยกูรูสอนสมาธิชื่อดัง

กระทู้คำถาม
โอโชหัวหน้าผู้อุปถัมภ์: โอโช คุรุชื่อดังทางจิตวิญญาณวัย 76 ของอินเดีย
ปรัชญา: "คนใหม่" คือคนที่อยู่บ้านของโลกใบนี้และเป็นคนที่มีจิตวิญญาณ
สถานที่: สวนที่มีต้นไม้สูงหินอ่อนสีดำมากมายและพื้นที่โล่งกว้าง ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของสีเขียวและสีดำนี้ให้ใช้เวลายามเช้าของคุณในการผ่อนคลายอย่างโอชะหนึ่งชั่วโมงของไทชิกงและยิงธนูเซน มีการทำสมาธิ 10 ครั้งทุกวันเริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกสปาห้องออกกำลังกายไซเบอร์คาเฟ่สนามเทนนิสและพื้นที่รับประทานอาหารสามแห่งที่มีทุกอย่างตั้งแต่อาหารหลักแบบเอเชียไปจนถึงกาแฟและขนมอบ นอกจากธนาคารขนาดเล็กแล้วภายในวิทยาเขตยังมีร้านค้า (แกลเลอเรีย) ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถซื้อเสื้อคลุมสีแดงเข้มและสีขาวที่จำเป็นสำหรับการทำสมาธินิตยสารและอื่น ๆ อีกมากมาย และเมื่อตกกลางคืนสถานที่แห่งนี้ก็มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยการทำสมาธิภายใต้พระจันทร์เต็มดวงการแสดงดนตรีและการฉายภาพยนตร์

อนันดา
 

“ อนันดา” แปลตามตัวอักษรว่า“ ความสุขสุด ๆ ” และนั่นคือสิ่งที่สถานที่ปฏิบัติธรรมในอินเดียแห่งนี้ให้บริการแก่แขกอย่างไม่หยุดยั้ง ตั้งอยู่ท่ามกลางลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่สำคัญและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของอินเดีย เทือกเขาหิมาลัยแม่น้ำคงคาและเมืองโบราณของ หฤทธิวาร์ และ ฤษีเกศ มีบันทึกที่น่าประทับใจเกี่ยวกับแขกผู้มีอิทธิพลสูงเช่น Oprah, Bill และ Melinda Gates, Deepak Chopra และอื่น ๆ อีกมากมาย
อนันดาในหิมาลัยเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อสุขภาพอายุรเวทที่หรูหราที่สุดของประเทศและได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเหมาะสมในพระราชวังของมหาราชา นรัณฑรา นาคา , Tehri-Garhwal พวกเขามีแพ็คเกจหลายแบบที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการของแขกและระยะเวลาการเข้าพักแตกต่างกันไปตามแพ็คเกจนั้น ๆ ความเงียบสงบและความรู้สึกของการอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้รับความสนใจจากผู้คนจากทั่วโลก

อิชช่า


หัวหน้าผู้อุปถัมภ์ สัตคุรุ จักรี วาสุเทพ คุรุชื่อดังวัย 63 ที่มีชื่อเสียงจากการสอนปรัชญา สมาธิ เกร็ดสาระความรู้เรื่องทางจิตวิญญาณที่มีแชลแนลทางยูทูปซึ่งมีผู้ศรัทธาติดตามมากมาย ปรัชญา: เพื่อสำรวจศาสตร์แห่งความเป็นอยู่ภายในเพื่อตระหนักถึงศักยภาพสูงสุดภายใน
สถานที่: สำนักงานใหญ่ของมูลนิธิ Isha ในอินเดียกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ 150 เอเคอร์และเป็นที่ตั้งของชุมชนอาสาสมัครเต็มเวลา พรหมา ชาคริส และผู้อยู่อาศัย ที่นี่มีโยคะสี่เส้นทาง ได้แก่ คริยา (พลังงาน) กานา (ความรู้) กรรม (การกระทำ) และภักดี (การอุทิศตน) มีที่พักในสถานที่เพื่อรองรับผู้ที่มีครอบครัวและช่วยให้พวกเขามีส่วนร่วมในกิจกรรมของศูนย์ มีศาลาปฏิบัติธรรมขนาดใหญ่โครงสร้างไร้เสาพร้อมโดมและแหล่งน้ำใต้ดินมีกิจกรรมสอนสมาธิแบบต่างๆรวมทำโยคะและ การทำสมาธิในน้ำ ธีรทารา.... มีการจัดกิจกรรมมากมายที่นี่ตลอดทั้งปี แต่การเฉลิมฉลอง มหาศิวะราตรีในฤดูใบไม้ผลิดึงดูดผู้คนมากกว่าหนึ่งล้านคนที่กินเวลาตลอดทั้งคืน (นักออกแบบแฟชั่น Donna Karan ดาราbollywoodก็มาที่นี้ ) Isha Fest ซึ่งเป็นงานรื่นเริงในเดือนกันยายนถือเป็นไฮไลท์ประจำปี

กฤษณะมูรติ เชนไนย
ผู้อุปถัมภ์: จ. กฤษณะ มูรติ
ปรัชญา: ความจริงคือดินแดนที่ไร้ทางเดิน
สถานที่ฝึกสมาธิคฤหาสน์ทรงอินเดียผสมโคโรเนียล มีต้นไม้ร่มรื่นแผ่กิ่งก้านสาขาในพื้นที่สีเขียวและเงียบสงบกว่า 6.5 เอเคอร์โดยพื้นฐานแล้วนี่คือห้องสมุดที่เต็มไปด้วยแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับคำสอนของ อ. กฤษณะมูรติ ในสื่อต่างๆ แต่การพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อสำรวจงานของเขาจะจัดขึ้นเป็นระยะ ๆ กลุ่มมีจำนวน จำกัดครั้งละ 20 คนทำให้ดูแลได้ทั่วถึงและการอภิปรายสอนปัญหาพื้นฐานของการดำรงอยู่ของมนุษย์ รูปแบบนี้มีไว้สำหรับการศึกษาที่น่าสนใจโดยแยกตัวจากกิจวัตรประจำวันทั้งที่ทำงานและที่บ้าน การศึกษารายบุคคลเป็นเวลาสามเดือนหรือนานกว่านั้นก็ทำได้เช่นกัน สามารถสมัครได้ทางออนไลน์

สำนักวิปัสสนานานาชาติอิกัตปุรี

ผู้อุปถัมภ์หลัก Sayagyi U Ba Khin และ SN Goenka อาจารย์ชาวพม่าและอาจารย์โกเอนก้าชาอินเดีย
ปรัชญา: การทำให้ตัวเองบริสุทธิ์ / การเปลี่ยนแปลงโดยขจัดสาเหตุสามประการของความไม่สุขทั้งหมดนั่นคือความอยากความเกลียดชังและความไม่รู้
สถานที่: นี่คือหนึ่งในศูนย์ที่เข้มงวดมากขึ้นการฝึกอบรมเทคนิคการทำสมาธิวิปัสสนาแบบโบราณซึ่งย้อนกลับไปหาพระพุทธเจ้า นอกเหนือจากกฎมาตรฐานเช่นการละเว้นจากสิ่งมึนเมาและเรื่องเพศแล้วสถาบันยังต้องการความเงียบสนิทไม่อนุญาตให้มีการสื่อสารที่ไม่ใช่คำพูดยกเว้นการโต้ตอบกับครูหรือผู้บริหารที่ จำกัด วันเริ่มต้นเวลาตี 4 และหลักสูตรส่วนใหญ่ใช้เวลา 10 วัน แต่ก็มีหลักสูตรที่สั้นกว่าเช่นกัน บางห้องเปิดให้เฉพาะนักเรียนที่จบหลักสูตร 10 วันแล้วเท่านั้น
การเดินทางเข้า: สถาบันเปิดให้ทุกคนผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์ ไม่สนับสนุนให้ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตร้ายแรงหรือรับประทานอาหารที่มีข้อ จำกัดสูง

ธรรมะโพธิ์พุทธคยาเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าพระพุทธเจ้าโคตะมะได้ตรัสรู้ครั้งแรกที่พุทธคยารัฐพิหาร ดังนั้นการเยี่ยมชมพระธรรมโพธิจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ที่ธรรมโพธิ มีการสอนวิปัสสนากรรมฐานภายใต้คำแนะนำของ S.N.Goenka โดยทั่วไปหลักสูตร 10 วันในวันแรกและวันที่ 16 ของทุกเดือนและชั้นเรียนสามารถมีนักเรียนได้ครั้งละ 80 คนที่พุทธคยาอาคารวัดมหาโพธิมีต้นโพธิ์ที่คุณสามารถหลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิตในเมืองและพบกับความสงบและความเงียบสงบในสถานที่เดียวกับที่ครั้งหนึ่งพระพุทธเจ้าเคยทำ

ดุสิตาธารามศาลา
ที่ความสูง 2004 เมตร McLeod Ganj เป็นย่านชานเมืองที่ให้ที่หลบภัยสำหรับชาวทิเบตหลายพันคนที่หนีออกจากประเทศของตนเมื่อชาวจีนรุกราน นับตั้งแต่การตั้งถิ่นฐานของพวกเขาโดยดาไลลามะ McLeod Ganj ได้กลายเป็นที่อยู่อาศัยที่มีชีวิตชีวาซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมทิเบตซึ่งเป็นศาสนาเก่าแก่ของพุทธศาสนาดุสิตาธารามศาลา
ตั้งขึ้นในสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้คือศูนย์ปฏิบัติธรรม มีตัวเลือกการทำสมาธิที่หลากหลายซึ่งแตกต่างกันไปตามระยะเวลาและความเข้มข้นและสถานที่ตั้งของสถานที่นั้นไม่สามารถดีขึ้น วินัยเป็นปัจจัยสำคัญในการประสบความสำเร็จมากที่สุดจากการถอยหนีดังกล่าว การพักผ่อนมีจุดมุ่งหมายเพื่อหลีกเลี่ยงแหล่งที่มาของความว้าวุ่นใจทั้งหมดที่เผชิญในชีวิตประจำวัน นี่คือเหตุผลที่ผู้เยี่ยมชมถูกห่างเหินจากทีวีมือถือ WiFi และช่วยให้บุคคลนั้นเข้าใจตัวตนที่แท้จริงและค้นหาความสงบภายใน

ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอัชราม


The Art of Living Ashram ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวขนาด 65 เอเคอร์ที่ด้านบนสุดของปัณจคีรีฮิล ที่มีฟาร์มออร์แกนิกรอบ ๆ บริเวณอาศรม The Art of Living เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการใช้เวลาสองสามวันหรือหลายชั่วโมง ชีวิต.
หลักสูตรระดับเริ่มต้นที่นำเสนอโดยอาศัยความรู้โยคะ / การทำสมาธิของผู้เข้าชมคือ สุณทราจัณ กรียา โปรแกรม "ความสุข" และศรีศรีโยคะและการทำสมาธิ ศรี ศรี โยคะเป็นเวิร์กช็อป 10 ชั่วโมงซึ่งมีระยะเวลา 5 วันและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น สิ่งนี้แตกต่างจากวิปัสสนาเนื่องจากผู้เข้าร่วมได้รับการสนับสนุนให้จดจ่อกับมนต์และเมื่อทำเช่นนั้นจิตใจและระบบประสาทจะได้รับช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่