ขอความคิดเห็น แฟนไม่มีเวลาให้ แฟนไม่คุยด้วย แฟนเฟลนลี่

กระทู้คำถาม
(เรื่องที่หนึ่ง)
            เราทะเลาะกับแฟนเรา ที่เราคอลกันแต่ไม่พูดกันเลย เราก็เลยถามแฟนเราไปว่าแบบ เออ คอลแต่ไม่คุยจะคอลทำไม ซึ่งจ้าาา แล้วเราก็ทะเลาะกันเรื่องนี้ เออก็ยอมรับว่าเราเป็นคนงี่เง่าเอง (รึเปล่า) พอทะเลาะ ไอเจ้าของกระทู้นี่แหละดันชอบไล่เวลาทะเลาะ  เราบอกเค้าไปว่า คอลแล้วไม่คุยจะคอลทำไม (ที่เราพูดเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะ แฟนเราชอบดูยูทูปไปด้วยคอลไปด้วย แล้วเวลาเราเรียก แฟนเราจะไม่ได้ยิน จนบางทีมันน่าเบื่ออ่ะ เรียกหลายทีเรียกจนเหนื่อย) นางก็เลยวางสายไปจ้าาาา ต่อนะ
 
(เรื่องที่สองปัญหาต่อจากเรื่องแรก)
             พอเราพูดแบบนั้นไปอ่ะ แฟนเราเลยวางสายเราเว่ย แล้วๆ มีรุ่นน้องคนนึง(เคยเป็นคนคุยของแฟนเราก่อนมาคอบกับเรา) ทักมาเหมือนระบายที่น้องเค้าเลิกกับแฟนแล้วตัดใจไม่ได้  .....ช่วงนั้นอ่ะ แฟนเราไม่ค่อยคุยกับเราเลย แบบทักไปก็นานมากกว่าจะตอบ แต่เรายังไม่รู้ว่าแฟนเราคุยกับน้องคนนี้ 
จนวันต่อมา เรานัดออกมาเคลียร์กันว่าจะเอายังไง  แล้วเราอ่ะนิ่งใส่ก่อน แล้วตลอดการเดินทางอ่ะ แฟนเรามัวแต่พิมพ์คุยโทรศัพท์เราเลยสงสัยว่าคุยกะใครวะไรงี้   พอถึงที่เที่ยวอ่ะ เราเลยถามว่าคุยกับใคร  แฟนเราก็เล่าให้ฟัง ว่าเออ น้องคนนี้เค้าทักมาระบาย เลยปลอบน้องเค้าไป ทีแรกอ่ะเราก็ไม่อะไร ก็เออ โอเคร เฉยๆ  จนแบบเรารู้สึกแปลกๆกับแชทๆนี้มาก รู้สึกว่าทำไมถึงปลอบหลายวันยิ้มงี้   เราก็เลยดูแชทของแฟนเรากับน้องคนนั้น สรุปจ้าาา คุยกันยาวเกือบจะอาทิตย์นึง สี่วันแรกอ่ะ ปลอบนะ แต่ๆๆๆ มีการคอลและวิดีโอคอลกัน บ่อยและถี่มาก  (แฟนเราเป็นคนไม่ชอบพิมพ์ อันนี้พอเข้าใจได้นะ แต่เราไม่เข้าใจว่าทำไมต้องวิดีโอคอล) แล้วแฟนเราอ่ะ เอาน้องคนนี้เข้าดิสที่มีเราและเพื่อนของแฟนเราด้วย  ซึ่งแฟนเราอ่ะ เอาไว้เล่นเกมกับเพื่อน เราจะไม่เข้าไปยุ่ง เพราะเราเกรงใจและเราก็ไม่อยากเข้าด้วย  แต่เราก็หงิดๆว่าทำไมต้องเอาน้องเค้าเข้า  พอสักพักอ่ะ เรารู้เรื่องของแฟนเรากับน้องคนนั้นละ แฟนเราก็ตอบน้องไปแบบนิ่งๆอยู๋สัก สองถึงสามวันได้  แต่เราติดใจตรงที่ คุยกันแบบรายงานตัวกัน ซึ่งกับเราไม่เคยมีการส่งรูปถ่ายมาให้ดูเลย ว่าเออ ทำไรอยู่ที่ไหนไรงี้
แล้วช่วงสุดท้ายอ่ะ น้องเค้าทักมาหาแฟนเราตลอด ทักมาแบบ เออพี่ วันนี้ว่างมั้ย คืนนี้อยู่เป็นเพื่อนหน่อย 
 
แล้วเราอ่ะเป็นคนที่ไม่แคร์คนอื่นเลยถ้าไม่สำคัญกับเรา  เราเลยถามแฟนเราว่าน้องเค้าเป็นใคร ทำไมต้องแคร์ขนาดนั้นอ่ะ ทำไมต้องวิดีโอคอล ต้องปลอบต้องรายงานตัวบลาๆๆ  แฟนเราก็บอกว่า ก็น้องเค้าพึ่งอกหักมา ก็เลยปลอบก็เลยอยู๋เป็นเพื่อน  เราอ่ะรุ้สึกว่าการคุยแบบนี้นับวันยิ่งทำให้สนิทกันมากขึ้น แล้วความรู้สึกมันก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เราเลยถามแฟนเราไปอีกว่า ทำไมต้องมาระบายกะเธอทั้งที่ไม่เคยเจอกัน ไม่ได้คุยกันนานมากแล้ว  แฟนเราก็เลยบอกว่า ก็น้องบอกว่าคุยกับแฟนเราแล้วสบายใจ มันเลยยิ่งทำให้เรารู้สึกไม่โอเคร  จนสุดท้ายเราทนไม่ไหว เราเลยบอกแฟนว่าเราไม่โอเครกับน้องคนนี้ 
แล้วเราก็เหวี่ยงและทะเลาะกับแฟนเรื่องน้องคนนี้สักพักเลย จนเราสามารถเอาน้องออกไปจากชีวิตแฟนเราได้  เราก็เออโอเครสบายใจละ ก็จบไป
 
(เรื่องที่สาม) 
            คือเมื่อก่อนอ่ะแฟนเราติดเรามากๆนะ ไปไหนก็คอลไปไหนก็โทรจี้จนบางทีมันไม่สะดวก แต่เราก็แบบเออสบายใจดีมีความสุขดี 
ช่วงนี้อ่ะ แฟนเราเล่นเกมกับเพื่อนทั้งวันทั้งคืน แต่ก็มีเวลาคอลหาอยู่กับเราบ้างบางครั้ง ตกวันละสัก สามชั่วโมง แต่เวลานอนเราก็คอลค้างกันทั้งคืน แต่ในเวลาที่คอลกันอ่ะ รวมทั้งหมด เราไม่ได้คุยอะไรกันเลย  เหตุผลก็วนกลับไปข้อที่หนึ่งค่ะ 55555  แต่เราอ่ะทีแรกเราก็รู้สึกเหงามากเลย ที่แบบ เออ เมื่อก่อนทำไมมีเวลาคุยอะไรกันทั้งวัน พอตอนนี้ทำไมกลายเป็นว่าเรารอแฟนเราตลอดเวลา เราเรียนแค่สองชั่วโมงต่อวัน แต่แฟนเราเรียนทั้งวัน อ่ะเราก็รอได้ พอกลับบ้านมาคิดว่าจะได้คุย ไม่จ้าา นางก็ไปเปิดคอมเล่นเกมกับเพื่อน จนบางทีเราต้องหาเพื่อนคุย ซึ่งเราอ่ะเรียนนอก แต่เราไปไม่ได้ เพื่อนเราที่คบก็มีแต่คนเรียนในไทย เวลาก็ไม่ค่อยมี เราก็แบบ อยู่แบบเหงาๆบ้าง จนบางทีอ่ะ ก็รู้สึกเบื่อกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ แล้วแฟนเราเป็นพวกชอบพูดมาก พูดเยอะ พูดอะไรก็ได้ที่ไร้สาระ และมันทำให้เราทะเลาะกันได้  
 
 
 
 
 
คือเราอยากถามคนที่เข้ามาอ่านนว่าเราควรจะทำยังไงดี กับทุกๆเรื่อง
อยากรู้มุมมองของแต่ละคนที่เข้ามาอ่าน เราอยากรู้ว่าเราเกินไปมั้ยในบางเรื่อง เราไร้สาระมากไปมั้ย  เพราะเราเป็นคนคิดมากด้วย เราเลยอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้คิดบวกมากกว่าตอนนี้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่