เด็กจบใหม่ ผู้ท้อใจกับการสัมภาษณ์งาน(ขอมาแชร์) (พี่ๆคนไหนมีทริคอะไรดีๆช่วยแนะนำได้นะคะ)

กระทู้สนทนา
.........เรียนจบมาได้ว่ายากแล้ว ดันมาเรียนจบในช่วงโควิด 19 นี่อีก หางานยากแท้ T T 
ขอเล่าเลยนะคะ ตั้งแต่จบมานี่ จขกท. ก็ได้หว่านเรซูเม่ไปหลายบริษัท ซึ่งทุกบริษัทสายงานก็ค่อนข้างตรงกับที่เรียนมาค่ะ ซึ่งนับ รวมแล้วที่สมัครไป ประมาณ 60 ที่ มีติดต่อขอสัมภาษณ์ทั้งหมด 7 ที่ ซึ่ง จขกท. ตัดสินใจไปทั้งหมด 3 ที่ค่ะ สาเหตุที่ไม่ไปอีก 4 ที่ เพราะมาคิดดูแล้วค่าใช้จ่ายต่างๆกับเงินเดือนน่าจะไม่คุ้ม แถมแต่ละที่คือค่อนข้างไกล เอาจริงๆคือพยายามหาให้ใกล้บ้านมากที่สุด เพื่อลด cost ต่างๆ นั่นแหละค่ะ ทีนี้ขอเล่าที่ไปสัมภาษณ์มาเลยนะคะ
-ที่แรก : ไม่ผ่าน จากการประเมินด้วยตัวเองพบว่า เป็นการสัมภาษณ์ครั้งแรกที่ตื่นเต้นมากค่ะ เลยอาจทำให้ตอบคำถามบางคำถามไม่ดีนัก บวกกับน้ำเสียงที่               ดูลนๆนิด ตั้งแต่สัมภาษณ์เสร็จก็เดาได้เลยค่ะ ว่าน่าจะไม่ผ่าน ซึ่งผลออกมาก็เป็นจริง5555555
-ที่ที่สอง : ไม่ผ่านเช่นกัน อันนี้โดยส่วนตัวคิดว่าด้านอื่นผ่านหมด ยกเว้นการขับรถ คือทางบริษัทต้องการคนที่ขับรถยนต์ได้และมีรถยนต์เป็นของตัวเอง ซึ่ง                   จขกท. ยังไม่เคยฝึกขับรถยนต์เลยค่ะ เลยตอบไปตามความจริง  (ซึ่งก็ไม่ต้องสงสัย แห้วไปตามระเบียบ)
-ที่ที่สาม : สถานะรอผลสัมภาษณ์ อันนี้จากการประเมินตัวเอง คิดว่าด้านภาษา ทักษะความถนัดด้านสาขาที่เรียนมา ตอบคำถามพี่ๆ ได้หมด                                         ยกเว้นอยู่เรื่องเดียว เรื่องการขับรถยนต์อีกแล้วค่ะ55555 คือที่ทำงานมันค่อนข้างไกลจากตัวเมือง ทางแอบเปลี่ยวนิดๆ และบริษัทไม่มีรถรับส่ง                     จขกท. จึงตัดสินใจบอกพี่เค้าว่าหนูมาอยู่หอแถวนี้ได้ค่ะ ซึ่งการมาทำงานสามารถขี่มอเตอร์ไซต์มาได้ แต่ก็นั่นแหละพี่เค้าบอกว่าเป็นห่วงเพราะ                     เราเป็นผญ. ถ้าขับรถยนต์ได้พี่จะสบายใจหน่อย เดี๋ยวทางเราขอคิดอีกทีแล้วจะแจ้งผลให้ทราบอีกทีนะคะ......จบปึ้ง
               (อันนี้ความรู้สึกจากก้นบึ้งหัวใจก็แอบคิดว่าไม่น่าได้และมันอาจจะไม่เหมาะกับเราเท่าไหร่ T T)
......................ปัจจุบันนี่ก็ยังนั่งหางาน กดสมัครงานต่อไป มันคงมีที่ที่เหมาะกับเราในสักวัน ............................
ปล. ใครอยากจะแนะนำอะไรแนะนำได้เลยนะคะเพี้ยนหลงรัก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่