พิรุธไฟดับสนามท่าเรือ ตั้งใจมาเกิดเหตุช่วง “มาดามแป้ง” ขัดแย้ง “สมยศ” ?

ข่าวปนคน คนปนข่าว
** พิรุธไฟดับสนามท่าเรือ ตั้งใจมาเกิดเหตุช่วง “มาดามแป้ง” ขัดแย้ง “สมยศ” ? ที่แน่ๆ ฉุดวงการฟุตบอลเข้าสู่ยุคอิทธิพลมืด งานนี้วาน นายก ส.บอล ช่วยดูหน่อย


หลังจากที่ไม่นานมานี้ มีความขัดแย้งด้านความเห็นระหว่าง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุมพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลกับบรรดาทีมสมาชิกไทยลีก กรณี VAR โดย “พล.ต.อ.สมยศ” จะตัดค่าใช้จ่าย เลิกใช้ อ้างว่าไม่มีเงินจ้าง แต่บรรดาสมาชิกก็ไฟต์กันหนัก เพราะเล็งเห็นความสำคัญของ VAR เทคโนโลยีที่ฟุตบอลลีกมาตรฐานเขาใช้กัน โดยเฉพาะ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรท่าเรือ จัดเงินบริจาคให้ 16 ล้าน จนเป็นข่าวฮือฮาหักหน้านายกสมาคม
คล้อยหลังการปะทะกันทางความคิดระหว่าง “มาดามแป้ง” กับ “พล.ต.อ.สมยศ” ดังกล่าว ล่าสุดก็เกิดเหตุไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ใน พ.ศ.นี้ เมื่อมีเหตุการณ์ไฟสนาม “แพท สเตเดียม” ของการท่าเรือ เอฟซี เกิดดับขึ้นมาในเกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 5 ของฤดูกาล 2020/21 ที่พบกับ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งทำให้เจ้าถิ่นส่อถูกปรับแพ้ ด้วยสกอร์ 0-2 และปรับเงินอีก 50,000 บาท
  
นวลพรรณ ล่ำซำ
เรื่องนี้ถูกมองว่ามีเงื่อนงำไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะแว่วข่าวจากวงในว่า ก่อนเกิดเหตุมีสายเตือนเข้ามาที่ “มาดามแป้ง” ให้ระวังจะมีปัญหาในแมตช์การแข่งขันแมตช์นี้ โดยหลังจากผู้บริหารสโมสรได้สัญญาณเตือนมา ก็ไม่ประมาท จัดกำลังตำรวจ และ รปภ. ดูแลเต็มที่ แต่ก็ไม่คาดคิดว่า ผู้ไม่หวังดีจะลงมือก่อเหตุทำไฟสนามดับ
งานนี้ทำให้ “มาดามแป้ง” ต้องเร่งหาคำตอบคลี่คลายปริศนา จึงได้ประสานช่างไฟฟ้าของการท่าเรือแห่งประเทศไทย เจ้าของสถานที่ และของ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ตรวจหาสาเหตุไฟดับ ซึ่งเบื้องต้นพบว่าเครื่องปั่นไฟทำงานปกติ แต่ที่พบพิรุธชัดเจน คือ กล้องวงจรปิดบริเวณเครื่องปั่นไฟ ถูกมือดีจัดการบิดหักมุมกล้องทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพได้
ขณะเดียวกัน แฟนฟุตบอลในโลกโซเชียลฯ ต่างได้ตั้งประเด็นในเรื่องนี้ ว่า ไฟสนามแพท สเตเดียม ดับมีคนได้และเสียประโยชน์เกิดขึ้นแน่นอน โดยคนเสียประโยชน์ชัดเจนคือท่าเรือ แล้วใครกันที่ได้ประโยชน์ ?
นอกจากนี้ ยังมีข้อสงสัยว่าเหตุไม่เคยเกิด แต่มาเกิดตอน “มาดามแป้ง” กำลังมีเรื่องความคิดเห็นแย้งกับนายกสมาคม จะใช่ “คนที่คุณก็รู้ว่าเป็นใคร?” ซึ่งสนิทแนบแน่นกับคนที่กุมอำนาจในวงการฟุตบอล ซึ่งก็ว่ากันถึงเรื่องนี้ หากจะทำกันได้จะต้องเป็นการสั่งการ และร่วมมือกันของคนระดับมีอิทธิพลในวงการฟุตบอล เหนือการท่าเรือ เจ้าของพื้นที่หรือไม่ ?
  
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
ไม่ว่ามองกันแบบไหน ที่แน่ๆ เหตุการณ์นี้ ย่อมสร้างความหวั่นวิตกต่อ “วงการฟุตบอลไทยลีก” ให้ย้อนยุคไปสู่การถูกอิทธิพลมืดครอบงำ มี “มาเฟีย” อยู่เบื้องหลังอีกครั้ง
แถมยิ่งเมื่อรวมกับประเด็นที่พูดๆ กันว่า คนเป็นนายกเวลานี้ “พล.ต.อ.สมยศ” เวลานี้ ก็กำลังมีข่าวอื้อฉาวกับกรณีเป็นตัวละครที่เข้าไปพัวพันกับขบวนการ “ปั้นความเร็ว” ใน “คดีบอส” วรยุทธ อยู่วิทยา จนเป็นที่มาอัยการสั่งไม่ฟ้อง แฟนบอลเพลียหัวใจเต็มทน กับความไม่ธรรมดาของทั่นนายก ส.บอลคนนี้
งานนี้ คงต้องวาน “พล.ต.อ.สมยศ” ลงมาดู มาหาคำตอบเหตุไฟดับที่ท่าเรือหน่อยแล้ว.

ที่มา ผู้จัดการ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่