[CR] ☕️ พาชม Café Kitsuné ร้านกาแฟจิ้งจอกชื่อดัง 4 สาขาในญี่ปุ่น | MeTrip

กระทู้รีวิว
สายคาเฟ่คงเคยได้ยิน Café Kitsuné ร้านกาแฟจิ้งจอกชื่อดัง ที่เพิ่งบินลัดฟ้าจากปารีสมาเปิดสาขาแรกในไทยที่เอ็มควอเทียร์เมื่อวานนี้สดๆร้อนๆ

แต่นอกจากที่ไทยแล้ว ร้านกาแฟแห่งนี้ยังมีสาขาต่างๆอยู่ทั่วโลกถึง 12 สาขา! โดยแต่ละแห่งจะมีการออกแบบร้านอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ผสานเข้ากับกลิ่นอายของวัฒธรรมในประเทศนั้นๆ

วันนี้ MeTrip จะพาทุกคนไปชมคาเฟ่ทั้ง 4 สาขาในประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากจะดีไซน์สวยสุดๆแล้ว ยังมีสาขาที่เป็นโรงคั่วเมล็ดกาแฟของตัวเอง ก่อนจะส่งออกไปยังสาขาอื่นๆในเอเชียรวมถึงประเทศไทยด้วย

ถ้าอยากรู้ว่าสาขาไหนจะหน้าตาเป็นยังไงบ้าง ตามไปดูในรูปต่อไปเลย...

☕️ สาขา Roastery Okayama
- จังหวัดโอคายาม่า -

ตัวร้านถูกรีโนเวทมาจากบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณตั้งแต่สมัยไทโช แต่เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านในจะพบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานเข้ากับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

ความพิเศษของสาขานี้คือเป็นทั้งคาเฟ่และโรงคั่วกาแฟ (Cafe & Roastery) สังเกตได้จากเครื่องคั่วขนาดใหญ่สีดำที่ตั้งเด่นอยู่กลางร้าน นอกจากนี้ก็ยังมีมุมขายสินค้าของแบรนด์ให้ได้เลือกช้อปกันด้วย

 MeTrip แนะนำ: สาขานี้จะเป็นแบบ take away ทำให้ไม่มีที่นั่งในร้าน แต่จะมีเก้าอี้ทำจากหินอ่อนขึ้นชื่อของเมืองให้นั่งรอ หรือจะออกมานั่งจิบกาแฟถ่ายรูปเล่นตรงที่นั่งหน้าร้านก็ได้ฟีลญี่ปุ่นสุดๆ

📍 พิกัดhttps://goo.gl/maps/DUub3bFNWYqhmtXn9
🚘 การเดินทาง: จากสถานี Okayama ① เดินมาขึ้นรถรางที่ป้าย Okayama-Ekimae ไปลงป้าย Shiroshita แล้วเดินต่อ 600 เมตร หรือ ② นั่งรถบัสจากทางออก East มาลงป้าย Omotecho Iriguchi แล้วเดินต่อ 600 เมตร
🕑 เวลาทำการ: 10:00 - 17:00

----------

☕️ สาขา Aoyama
- จังหวัดโตเกียว -

สาขานี้เป็นสาขาแรกในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านฮาราจูกุ เดิมตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น แต่เมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมาได้ถูกรีโนเวทให้เหมาะทั้งกับการจิบกาแฟยามบ่ายและดินเนอร์ยามค่ำคืน

ภายในร้านบรรยากาศสบายๆสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น โดยใช้ไม้ไผ่ เสื่อทาทามิ และหินอ่อนในการตกแต่ง เหมาะแก่การนั่งคุยกันเพลินๆระหว่างทานอาหาร ผ่อนคลายด้วยเสียงเพลงเบาๆที่เป็นเอกลักษณ์ของค่าย Kitsuné Musique

✅ MeTrip แนะนำ: ใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศชิคๆ แนะนำให้มาช่วงกลางคืน แสงไฟที่ประดับตามจุดต่างๆทั้งในและนอกร้านจะส่องสว่างสวยงาม

📍 พิกัดhttps://goo.gl/maps/ARXUJYuTkbgXdkhz6
🚘 การเดินทาง: จากสถานี Harajuku ① นั่งรถไฟใต้ดินสาย Chiyoda มาลงสถานี Omote-Sando แล้วเดินต่อ 400 เมตร หรือ ② เดินมาตามถนน Ometesando 1.6 กิโลเมตร
🕑 เวลาทำการ: 9:00 - 18:00

ใครที่แพลนจะเที่ยวในโตเกียว ตามไปเก็บลายแทงที่เที่ยวได้ต่อในกระทู้นี้เลย "7 ที่เที่ยวยอดฮิตใน Tokyo นั่งรถไฟไปง่ายๆ" >>> https://pantip.com/topic/39546399

----------

☕️ สาขา Shibuya
- จังหวัดโตเกียว -

สาขาใหม่ล่าสุดใจกลางชิบูย่า ตั้งอยู่ในห้าง Miyashita Park การตกแต่งภายในร้านยังคงคอนเซ็ปต์อบอุ่น สบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เสริมความโมเดิร์นด้วยวัสดุทองแดง

นอกจากเมล็ดกาแฟที่ส่งตรงจากโรงคั่วใน Okayama แล้ว ช่วงนี้ยังมีเมนูพิเศษคือ Strawberry Mocha (800 เยน) และ Mango Coco Cappuccino (800 เยน) ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นในช่วงฤดูร้อน

✅ MeTrip แนะนำ: ถ้ามีเวลาเหลือลองแวะไปเดินเล่นบนสวนลอยฟ้า Miyashita Park ที่เพิ่งเปิดใหม่ในโซนเดียวกัน หรือถ้ามาช่วงค่ำก็แนะนำให้ไปทานอาหารใน Shibuya Yokocho ที่รวบรวมร้านอาหารญี่ปุ่นไว้มากถึง 19 ร้าน แถมเปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

📍 พิกัดhttps://goo.gl/maps/Jz1R7M1EZxLckNVb8
🚘 การเดินทาง: จากสถานี Shibuya ทางออก B1 เดินต่อ 100 เมตร
🕑 เวลาทำการ: 11:00 - 21:00

ใครที่แพลนจะเที่ยวในโตเกียว ตามไปเก็บลายแทงที่เที่ยวได้ต่อในกระทู้นี้เลย "7 ที่เที่ยวยอดฮิตใน Tokyo นั่งรถไฟไปง่ายๆ" >>> https://pantip.com/topic/39546399

----------

☕️ สาขา ShinPuhKan
- จังหวัดเกียวโต -

ตัวร้านตั้งอยู่ในตึก ShinPuhKan ห้อมล้อมไปด้วยสวนญี่ปุ่นที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Kengo Kuma ผู้ออกแบบสนามกีฬาโอลิมปิกในโตเกียว

เมนูพิเศษที่ต้องลองคือ Matcha Latte (800 เยน) ที่ใช้ชาเขียวจากเมือง Uji แหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

✅ MeTrip แนะนำ: ลองหาที่นั่งริมหน้าต่าง จิบชาเขียวไปพลาง ทอดสายตาชมความร่มรื่นของสวนด้านนอกไปพลาง เป็นอะไรที่ผ่อนคลายสุดๆไปเลย

📍 พิกัดhttps://goo.gl/maps/3UT9qMFczojAw6peA
🚘 การเดินทาง: จากสถานี Kyoto นั่งรถไฟใต้ดินสาย Karasuma มาลงสถานี Karasuma Oike เดินต่อ 200 เมตร
🕑 เวลาทำการ: 8:30 - 20:00

ใครที่แพลนจะเที่ยวในเกียวโต ตามไปเก็บลายแทงที่เที่ยวได้ต่อในกระทู้นี้เลย "10 ที่เที่ยวน่าไปใน Kyoto" >>> https://pantip.com/topic/39912188


นอกจากจะมีเอกลักษณ์ที่สวยโดดเด่นทุกสาขาแล้ว ด้วยความที่ Cafe Kitsune เป็นร้านกาแฟของแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง Maison Kitsuné ที่นอกจากจะมีช้อปขายสินค้าแบรนด์เนมดีไซน์สวยๆแล้ว ยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง Kitsune Musique อีกด้วย ทำให้ทุกครั้งที่ก้าวเข้าไปในคาเฟ่แห่งนี้จะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของแฟชั่น ดนตรี และคาเฟ่ ที่ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ถ้าอยากจิบกาแฟไปพลาง ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆไปพลาง แนะนำให้ลองแวะไปเช็คอินที่คาเฟ่นี้เลย!

ส่วนใครที่อยากไปเที่ยว แต่ยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่สถานการณ์จะดีขึ้น สามารถเข้าไปเช็คข่าวสารและแนวโน้มของสถานการณ์ COVID ในญี่ปุ่นได้ทุกวันผ่านทาง
📱 Line Official: https://bit.ly/31ZRBDP
⭐️ Facebook: www.facebook.com/metripofficial

----------------------------------------
:: รวมที่เที่ยวห้ามพลาด และเคล็ดลับดีๆสำหรับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ::

TOKYO
⭐️ แผนเที่ยว Tokyo + พาสที่ใช้ พร้อมวิธีการเดินทาง
📌 8 ที่เที่ยวใกล้โตเกียว นั่งรถไฟไปเช้า-เย็นกลับ
📌 แนะนำย่านที่พักในโตเกียว (Tokyo Hotel Guide)
📌 รวมวิธีเดินทางจากโตเกียวไปชมฟูจิที่ Kawaguchiko

OSAKA
⭐️ แผนเที่ยว Osaka + พาสที่ใช้ และวิธีเดินทาง
📌 10 ร้านอาหารเด็ดๆในโอซาก้า ที่ไม่ควรพลาด
📌 แนะนำย่านที่พักในโอซาก้า (Osaka Hotel Guide)
📌 รวมวิธีเดินทางไป Shirakawago จาก Tokyo/Osaka/Nagoya 

HOKKAIDO
⭐️ แผนเที่ยวรอบเกาะ Hokkaido 8 วัน 7 คืน
📌 6 หมู่บ้านออนเซ็นสุดฟินใน HOKKAIDO
📌 13 ที่เที่ยวฮอกไกโด วิวหลักล้านนนนน!
📌 13 ที่เที่ยว SAPPORO x OTARU นั่งรถไฟไปง่ายๆ 
ชื่อสินค้า:   MeTrip
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่