[SR] รีวิว "Yomiuri Land" และ "Hana Biyori" ที่ญี่ปุ่น

กระทู้รีวิว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วันนี้ขอมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวสักวันครับ

โยมิอุริแลนด์ และฮานะบิโยริ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเครือเดียวกัน คือ YOMIURILAND ตั้งอยู่ติดกัน หากเดินทางไปลงที่สถานี KEIO Yomiuriland หากเดินไปขึ้นชัตเติ้ลบัส (ฟรี วิ่งทุก 15 นาที) จะไปที่ฮานะบิโยริ แต่ถ้าขึ้นบันไดไปนั่งกระเช้าลอยฟ้า (เที่ยวเดียว 300 เยน ไปกลับ 500 เยน) จะข้ามไปที่ โยมิอุริแลนด์ครับ แต่ถ้าใครมีตั๋วคอมโบก็จะเที่ยวทั้งสองที่ได้โดยไม่ต้องแยกทางเข้ากันครับ

มาดูส่วนของสวนดอกไม้ ฮานะบิโยริ #hanabiyori กันก่อน

ภายในสวนจะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ จากทางเข้า


ทางซ้ายจะเป็นโซนเนินชมวิว (Sky-Viewing Hill) มีระเบียงชมวิวริมผา สระน้ำและศิลาสลัก กับทุ่งดอกทานตะวันขนาดย่อม ถ่ายรูปพาโนรามาก็สวย ถ่ายกับดอกทานตะวันก็แจ่ม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตรงกลางเป็นสวนหย่อมแห่งสีสัน (Alley of Colors) ล้อมรอบอาคาร Hana Biyori Hall ซึ่งจะมีการจัดการแสดงแสงสีเสียงทุก ๆ ชั่วโมง สำหรับการแสดงในวันที่ไปเป็นการแสดง Flowers & Digital Art Show ใช้เวลาแสดง 7 นาที พร้อมยังมีเวลาจัดสถานที่เตรียมการแสดง ส่วนนอกเวลาแสดงจะเปิดม่าน เพดานทึบแสง และฉากผ้าม่านออกให้สว่าง หลังฉากฉายโปรเจคเตอร์เป็นเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ในขวด ตู้ปลา ตู้ตัวนาก ร้านสตาร์บั๊คพร้อมที่นั่งแบบท่ามกลางต้นไม้ต่าง ๆ หรือจะนั่งโต๊ะที่มีน้ำพุไหลก็ยังได้ มีต้นไม้ในกระถางห้อยลงมาจากเพดานด้วย ภายในมีห้องน้ำ แต่ถ้าใครเกิดอยากเข้าตอนที่ข้างในจัดการแสดงอยู่ ไปเข้าที่ตู้คอนเทนเนอร์ได้ครับ ภายในสะอาดเหลือเชื่อด้วย


ทางขวาเป็นโซนสวนป่าศักดิ์สิทธิ์ (Sacred Forest) สำหรับช่วงที่ไปเป็นช่วงที่จัดงานกระดิ่งลมพอดี เป็นจุดน่าถ่ายรูปมาก ยิ่งถ้าสวมยูกาตะมายิ่งเหมาะ เลยไปอีกจะเป็นสวนญี่ปุ่น อุโบสถกับเจดีย์พระธาตุบนเนิน และรูปปั้นต่าง ๆ เกี่ยวทางพระพุทธศาสนา บรรยากาศร่มรื่น มีเสียงน้ำตกและธรรมชาติ ให้ความเป็นวิถีเซนอย่างยิ่ง

หากเดินทะลุไปด้านหลังก็จะไปในส่วนของสวนสนุกได้ครับ จุดเชื่อมจะลอดใต้รถไฟเหาะอันใหญ่ของที่นี่ครับ แล้วจะไปโผล่ที่สวนบาร์บีคิว Ju-Ju

มาดูในส่วนของ โยมิอุริแลนด์ #yomiuriland กันบ้าง

ถ้ามาจากทางฮานะบิโยริ หลังเลย Ju-Ju มาก็จะพบร้านมากมายคล้ายบ้านในป่า เลยมาหน่อยจะเป็นลานกว้าง Sun Square ที่มีรูปปั้นมาสคอตสุนัขขนาดใหญ่ ส่วนทางซ้ายจะเป็น Flag Street ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ ครับ ทางขวาจะไปชิงช้าสวรรค์ ถ้าตรงไปจะไปที่ทางขึ้นกระเช้าลอยฟ้ากับทางเข้าสวนน้ำครับ

แต่ไฮไลต์ของที่นี่คือเครื่องเล่น Bandit ที่เห็นได้จากแทบทุกที่ในทั้งสองส่วน เพราะรางรถไฟเหาะนี้มันสูงและใหญ่มาก แถมตั๋วเครื่องเล่นยังแพงที่สุด คือ 1,000 เยน จุดติดต่อขึ้นนั่งอยู่ก่อนถึง Flag Street มีสองแบบให้เลือก คือ Splash (มีการยิงน้ำพุ อาจจะเปียกเล็กน้อย) กับแบบธรรมดา นั่งไม่ทันถึง 5 นาทีก็จบครับ แต่สูงจริงอะไรจริง เขาบอกช่วงโควิด-19 ไม่ให้กรี๊ดกัน คนก็ยังกรี๊ดกันเต็ม ๆ (เงียบอยู่คนเดียว)

ใน Flag Street มีให้เล่นหลายอย่างครับ ทั้งเรือไวกิ้งที่เรียกว่า Looping Starship รถไฟเหาะตีลังกา MOMOnGA ที่ให้เลือกได้ว่าจะเอาแบบนั่งหรือยืน โปตาร์ท บ้านผีสิง  Hyu~doro ที่จัดธีม “กระเป๋าของทาเอะซัง” เป็นเรื่องสยองที่แต่งขึ้นครับ...
ว่าแล้วก็จัดแปลเรื่องให้เลยสักคร่าว ๆ นะครับ 5555
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ทาเอะซังเป็นพนักงานใหม่ในบริษัทที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มี “เพื่อน” เป็นตุ๊กตาที่เธอพกมาและเก็บไว้ในล็อคเกอร์ประจำ จนเพื่อนร่วมงานที่ไม่ชอบความโลกส่วนตัวสูงของเธอนำเอาตุ๊กตาไปซ่อน เธอหยุดงานไปหลายวัน จนกลับมาใหม่พร้อมกระเป๋าใบใหญ่ บอกว่าเจอ “เพื่อนใหม่” แล้ว
จากนั้นคนในบริษัทก็ค่อย ๆ หายสาบสูญไปทีละคน จนคนที่เอาตุ๊กตาไปซ่อนเริ่มสงสัยว่าในกระเป๋านั้นมีอะไร แต่ยังไม่ทันจะได้รู้ ทาเอะซังก็จับเธอทำเป็น “เพื่อน” ไปอีกคน... 

หากเดินจนทะลุ Flag Street ไปก็จะเป็นประตูออกทิศตะวันออก แต่หากเลี้ยวซ้ายก่อนก็จะเป็นโซน Ran Ran ที่มีเครื่องเล่นอย่าง Drop Zone สองแบบ ม้านั่งหมุนครึ่งวงกลมที่ชื่อ Hashibiro GO! ที่ทำเอาท้องไส้ปั่นป่วนเพราะมันบีบหน้าท้องสุด ๆ ...
ถึงจุดนี้แทบเป็นลมจากเครื่องเล่นอันสุดท้าย สวนน้ำก็ไม่ได้เตรียมชุดมา เลยขอนั่งกระเช้าลอยฟ้ากอนโดล่ากลับอย่างทุรนทุราย เพราะสวนฮานาบิโยริปิดตอน 5 โมงเย็น เดินผ่านไม่ได้แล้ว

ชมวิวบนกระเช้าไปพลาง ๆ ลงปุ๊บ เดินลงบันไดหน่อยก็ถึงสถานี KEIO Yomiuriland แล้วครับ กลับมานอนซมให้อวัยวะภายในกลับที่เดิมก่อนสักงีบครับ
แต่รวม ๆ แล้วก็สนุกมากครับ ใช้เวลาทั้งวันคุ้มเลยครับ
ชื่อสินค้า:   Yomiuri Land
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับบัตรเข้าชมสถานที่ทั้งสองแห่ง+บัตรขึ้นเครื่องเล่น 3 ใบ แต่ต้องจ่ายค่าเดินทางและอื่น ๆ เอง และเขียนรีวิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่