รีวิว 🖨 เครื่องพิมพ์ฉลาก แบบสติกเกอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ในปี 2020

รีวิว 🖨 เครื่องพิมพ์ฉลาก แบบสติกเกอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ในปี 2020

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องพิมพ์สติกเกอร์ สำหรับพิมพ์ข้อมูลของสินค้า

 by Palm PN
July 2, 2020

ที่มา : https://bestreview.asia/best-label-barcode-printer/
 สารบัญ

การทำธุรกิจนั้นมีอะไรที่ซับซ้อนมากมายที่คุณจะต้องเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับการลงมือทำไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับการค้าปลีก ไม่ว่าจะขายธรรมดาหรือขายออนไลน์ เนื่องจากธุรกิจการค้าปลีกมีข้อมูลที่สำคัญเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับตัวสินค้าที่จำเป็นจะต้องเก็บบันทึก ฉะนั้นหากธุรกิจของคุณกำลังใช้กระดาษในการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้อยู่ มันก็ไม่แปลกที่ธุรกิจของคุณจะเติบโตขึ้นช้า ดังนั้นการมองหาอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อเข้ามาทดแทนการใช้กระดาษจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อให้การดำเนินธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนขั้นตอนการทำงานการจากกระดาษเข้าสู่คอมพิวเตอร์ โดยการทำบาร์โค้ดให้กับสินค้าของคุณนั้น มันสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น ใช้เวลาน้องลง และคุณสามารถรับรู้ข้อมูลพื้นฐานได้ทันที อาทิเช่น สินค้ามีคงเหลืออยู่เท่าไหร่, สินค้าตัวไหนขายดีหรือไม่ดี, สินค้าที่ขายหมดเร็วมีความต้องการสูง เป็นต้น และการที่จะทำได้นั้นคุณต้องมีอุปกรณ์พื้นฐานทั้ง “เครื่องอ่านบาร์โค้ด” และ “เครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ด” ไว้ใช้งาน
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (Barcode Label Printers)

เครื่องพิมพ์ฉลาก บาร์โค้ดสินค้า คืออะไร ?

เครื่องพิมพ์ฉลาก หรือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (Barcode Label Printers) เป็นเครื่องพิมพ์ที่ใช้สำหรับพิมพ์ข้อมูลของสินค้าหรือรหัสบาร์โค้ดลงบนสติ๊กเกอร์ฉลากบาร์โค้ดโดยเฉพาะ โดยทั่วไปแล้วจะนิยมใช้ตามห้างร้านขนาดใหญ่ เนื่องจากมีความง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยในปัจจุบัน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด มีการทำงานอยู่ 2 ระบบ ได้แก่ ระบบ Thermal Transfer และระบบ Direct Termal ซึ่งจะมีความแตกต่างกันดังนี้

ระบบพิมพ์ผ่านผ้าหมึก (Thermal Transfer) จะเป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่มีการใช้ระบบหมึกในการพิมพ์ เป็นหมึกแบบ ริบบอนบาร์โค้ด (Ribbon barcode) ซึ่งความละเอียดของการพิมพ์นั้นจะขึ้นอยู่กับชนิดของหมึกที่คุณเลือกใช้ สำหรับข้อดีของระบบ Thermal Transfer คือ หมึกมีความคงทน สีไม่ซีด อยู่ได้นาน แต่เครื่องพิมพ์แบบนี้คุณจะต้องคอยเปลี่ยน ริบบอนบาร์โค้ด อยู่เสมอ

ระบบพิมพ์ด้วยความร้อนโดยตรง (Direct Thermal) จะเป็นระบบที่ส่งผ่านความร้อนไปที่ตัวสติกเกอร์โดยตรง ไม่ต้องใช้ริบบอนบาร์โค้ดในการพิมพ์อย่างในแบบแรก โดยจะต้องใช้สติ๊กเกอร์สำหรับระบบนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากผิวหน้าของสติ๊กเกอร์มีการเคลือบสารเคมีเอาไว้ เมื่อโดนความร้อนจากเครื่องพิมพ์ฉลากแบบ Direct Thermal ในส่วนที่โดนความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีดำ สำหรับข้อดีของระบบ Direct Thermal คือ ช่วยให้คุณสามารถตัดปัญหาที่เกิดจาก ริบบอนบาร์โค้ด ทิ้งไปได้เลย ไม่ต้องคอยเปลี่ยน


การเลือก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ที่เหมาะสำหรับธุรกิจของคุณ

คำแนะนำในการเลือก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ที่เหมาะสำหรับธุรกิจของคุณ

1. เลือกระบบการพิมพ์

อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด มีการทำงานอยู่ 2 ระบบ ได้แก่ ระบบ Thermal Transfer และระบบ Direct Termal ซึ่งคุณสามารถเลือกตามการใช้งานของคุณ ถ้าหากคุณไม่ได้ใช้งานบ่อย หรือใช้งานในปริมาณที่ไม่มาก และต้องการความคงทนสูง ๆ ควรเลือกใช้ ระบบพิมพ์ผ่านผ้าหมึก (Thermal Transfer) แต่ถ้าหากคุณต้องการความเร็ว มีปริมาณงานจำนวนมาก ระบบพิมพ์ด้วยความร้อนโดยตรง (Direct Termal) จะเหมาะสมกว่า เพราะไม่ต้องคอยเปลี่ยน ริบบอนบาร์โค้ด

2. ความละเอียดในการพิมพ์ 

สำหรับความละเอียดในการพิมพ์นั้น ขึ้นอยู่กับงานของคุณว่าอยู่ในลักษณะไหน ขนาดเล็กหรือใหญ่ หากฉลากของคุณค่อนข้างใหญ่และใช้บาร์โค้ดธรรมดา ความละเอียด 203 Dpi ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่หากว่าฉลากของคุณค่อนข้างเล็ก และมีฟอร์ตตัวหนังสือขนาดต่ำกว่า 6 ลงไปนั้น ควรเลือกใช้เครื่องพิมพ์รุ่นที่มีความละเอียดสูงขึ้นมาหน่อย เพื่อให้ข้อความอ่านได้ง่ายยิ่งขึ้น

3. ขนาดของสติกเกอร์ที่ตัวเครื่องพิมพ์รองรับ

สำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแต่ละรุ่นนั้น จะสามารถรองรับขนาดของสติกเกอร์ได้แตกต่างกัน ฉะนั้นก่อนทำการเลือกซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจ เพราะถ้าหากเลือกมาไม่ดี คุณอาจจะทำการออกแบบฉลากบาร์โค้ดใหม่ เนื่องจากไม่สามารถรองรับการพิมพ์สติกเกอร์ในขนาดที่คุณต้องการได้
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สามารถพิมพ์บาร์โค้ดได้หลากหลายรูปแบบ


สำหรับ เครื่องพิมพ์ฉลาก หรือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ที่เราได้ทำการคัดสรรมารีวิวในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง สามารถพิมพ์ฉลากบาร์โค้ดออกมาได้อย่างมีคุณภาพ ตัวอักษรชัดเจน ช่วยให้อ่านง่ายยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันมีเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น หลายราคา คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้

🖨 🖨 🖨 🖨 🖨 🖨 🖨 🖨

[อ่านต่อที่ ความคิดเห็นด้านล่าง ⬇️⬇️⬇️⬇️ ]
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่