[CR] สวยออกรบ! #ปลุกความมู่หลานในตัวคุณ ประเดิมของใหม่ อายแชโดว์+เซตแปรง Oriental Princess X MULAN 2020

กระทู้รีวิว
สวัสดีชาว Pantip ทุกท่านนะคะ นาน ๆ เราจะมีกระทู้มาฝากกัน เนื่องจากเป็นคนชอบแต่งหน้ามาก  ล่าสุดเราก็เลยอยากจะมารีวิว + ทำฮาวทูเครื่องสำอาง ของ Oriental Princess ที่ได้มาสักพักใหญ่แล้ว มาจากคอลเลคชั่น MULAN การตูนดิสนีย์ในดวงใจของเราตั้งแต่ตอนเป็นเด็กค่ะ 


ทั้งเซตของเขาก็ตามรู้นี้เลยจ้า ความจริงเราก็อยากจะซื้อมันทั้งเซตนะ ตั้งแต่แป้งพัฟ อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ลิป น้ำหอม กันแดด โลชั่น แฮนด์ครีม รวมไปถึงเซตแปรงแต่งหน้า แต่ทั้งเดือนนี้เราก็ต้องกินต้องใช้เนอะ เลยเลือกเอาเฉพาะชิ้นที่สนใจก็แล้วกัน เลยจัดไป 2 สิ่งค่ะ ก็คืออายแชโดว์ กับเซตแปรงแต่งหน้านั่นเอง

เขามาเป็นสีแดงแบบไชนีสสไตล์เข้ากับความเป็นมู่หลานจริง ๆ ค่ะ

ให้ดูหน้าตากันคร่าว ๆ ก่อน อายแชโดว์เขามาเป็นพาเลทยาวเลยจ้ะ มีทั้งหมด 12 สี และเซตแปรงเขามาเป็นไซส์มินิค่ะ ใส่เป็นกระเป๋ามา มีทั้งหมด 5 ชิ้น เดี๋ยวมาเจาะรายละเอียดดูกันชัด ๆ ดีกว่าว่าแต่ละตัวจะดีงามยังไง!


Oriental Princess Mulan Eye Colours Palette


แค่ชิ้นแรกก็ดูเลอค่าแล้วจ้า พาเลทอายแชโดว์ แกะกล่องออกมาคืออยากกรีดร้องมาก แพ็กเกจเป็นตลับที่หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่สีแดง สวยหรูดูแพงมาก แต่ราคาไม่ได้แพงแบบรูปลักษณ์จ้า ตลับนึง 695 บาทเท่านั้นเอง เรื่องหน้าตาให้ผ่านฉลุยไปเลย เดี๋ยวมาดูกันต่อว่าด้านในจะงามแค่ไหน!

เปิดมาเป็นอายแชโดว์ 12 เฉดสี คุมโทนสีน้ำตาล-เบจ มีทั้งเนื้อแมตต์และผสมชิมเมอร์ ดูแล้วใช้ได้ทุกโอกาสและทุกสถานที่เลยจ้า ไปลองสวอชสีกัน


เนื่องจากแขนสั้น 5555 เลยขอสวอชแบบครึ่ง ๆ ไปเนอะ สีเขาออกชัดอยู่น้า เนื้อนุ่มดี เกลี่ยง่าย ที่สำคัญคือรู้สึกว่าแม้จะเป็นโทนสีที่เห็นกันทั่วไป แต่ก็จัดโทนจัดคู่สีมาได้สวย คือเป็นสีคลาสสิคที่ใคร ๆ ก็ใช้ได้ไม่ว่าจะมีโทนผิวแบบไหนก็ตาม


Oriental Princess Mulan Mini Brush Set

อีกตัวนึง เป็นเซตแปรงแต่งหน้าไซส์มินิ พกพาง่าย บรรจุมาในกระเป๋าใส่แปรงสีแดง ข้างในมีแปรงทั้งหมด 5 ชิ้น เรียงจากซ้ายไปขวาคือ Powder Brush, แปรงปัดแป้ง, แปรงทาตา, Blending Blush และพู่กันทาปากค่ะ การใช้งานของแปรงจริง ๆ เป็นแบบนี้ แต่เนื่องจากมิ้วเป็นคนหน้าใหญ่ค่ะ 5555 เลยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขนาดของใบหน้าและความถนัดส่วนตัวบ้าง ลืมบอก เซตนี้ 635 บาทนะจ๊ะ


ดูขนแปรงกันใกล้ ๆ จากที่สัมผัสดู ขนแปรงเขานุ่มอยู่นา ไม่บาดผิว ตรงนี้สำคัญมาก เรื่องคุณภาพแปรงให้ผ่านฉลุยค่ะ
.
.
.
คราวนี้เราก็มาเล่นกันเถอะ >< 
มิ้วขอแต่งตาโดยใช้อายแชโดว์กับแปรงที่มีให้ดูกัน ตอนแรกก็ว่าจะแต่งลุคเดียวง่าย ๆ แต่...มีสีตั้งเยอะ แต่งแค่ลุคเดียวไม่สนุกอะ เลยขอแต่งมัน 2 ลุค เริ่มจากลุคเบา ๆ แบบ Everyday Look หรือ Natural Look ไปก่อนละกัน มิ้วทำขั้นตอนมาให้ดูเป็นภาพแล้ว เดี๋ยวจะมีคำอธิบายขยายอีกที เผื่อใครไม่เข้าใจภาพกันนะคะ

-       ใช้แปรงทาตา ทาสีที่ 1 ให้ทั่วเปลือกตา จะให้ดีเบลนด์ให้ทั่วอย่าให้เป็นขอบเป็นเส้นนะจ๊ะ
-       ใช้แปรงทาตาอันเดิม ทาสีที่ 2 ตรงชั้นพับเปลือกตา เบลนด์ขึ้นไปให้กลืนกับสีแรก
-       ใช้ Blending Blush ลงสีที่ 3 ตรงขอบตาทั้งบนและล่าง 
-       เขียนอายไลเนอร์ > ปัดมาสคาร่า > ปัดขนตา
 
*ลุคนี้ไม่เน้นการคัดเบ้าหนัก ๆ นะคะ การแต่งตาแบบนี้เราแต่งให้เข้ากับตาหมวย ๆ หน้าหมวย ๆ ของเราเอง!
คราวนี้เราไปต่อกันที่ส่วนอื่น ๆ เลยจ้า


เนื่องจากแปรงปัดแก้มในเซตเป็นทรงเฉียง เหมาะกับการคอนทัวร์หน้าพอดี เราเลยเอามาใช้คอนทัวร์ตามกรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม ขากรรไกน และปีดจมูกซะเลย! (ตรงปีกจมูกควบคุมแปรงดี ๆ นะจ๊ะ)


จากที่บอกไปตอนแรกว่าเป็นชะนีหน้าใหญ่  แปรงปัดแป้งที่ได้มาก็ดูเหมือนจะเล็กเกินไป อิฉันเลยเอามาใช้ปัดแก้มแทน และปิดท้ายแล้วการทาลิป ใช้พู่กันทาลิปสีที่อยากได้ลงไปบนปากโลด!
 
ได้ละ! ลุคง่าย ๆ สบาย ๆ ของเราเอง ไม่ได้มีขั้นตอนยากอะไรมากค่ะ
ถึงวินาทีของการเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงแล้ว ><มาต่อกันที่ลุคถัดไป เพื่อไม่ให้เสียเวลา (และเราขี้เกียจล้างหลายรอบ) เราจะแต่งเพิ่มจากลุคแรกไปเลย ดูตามภาพกันได้เลย เดี๋ยวมีคำอธิบายขยายเพิ่มเติมให้นะจ๊ะ
 

-       คัดเบ้าเบา ๆ ด้วยสีที่ 1 อย่าลืมว่าต้องคอยเบลนด์นะจ๊ะ
-       ลงสีที่ 2 ตรงชั้นพับเปลือกตา (เพิ่มความเข้มไปอีก) และขอบตาล่างด้วย
-       ใช้สีที่ 3 มันจะออกสีมุก ๆ เหลือบทองหน่อย ๆ ลงที่หัวตา และกลางเปลือกตา ให้ดวงตาดูสว่างสดใสขึ้น 
-       เพิ่มเติมตามที่ต้องการเลย ของเราคือกรีดอายไลเนอร์เพิ่ม ปัดขนตา และติดขนตาปลอมเข้าไปด้วย เอาให้เต็มจ้าาา
** จากขั้นตอนนี้ใครจะเพิ่มคอนทัวร์ เพิ่มสีแก้ม ปัดไฮไลท์ เติมแป้ง ก็ตามอัธยาศัยเลยจ้ะ


ปิดท้ายด้วยการทาลิป ลุคที่ 2 ขอเปลี่ยนสีลิปให้สดกว่าเดิมด้วยสีแดงค่ะ! แดงให้สุด!
 
.
.
.
เสร็จเรียบร้อย ให้ดูฟินิชลุคกันหน่อย


เนื่องจากไม่มีชุดจีนโบราณแบบมู่หลาย (ชุดนักรบก็ไม่ต้องพูดถึง) เลยขอจัดชุดกี่เพ้าที่มีมาใส่ก่อนก็แล้วกัน ขอเรียกลุคนี้ว่า สวยออกรบสะท้านยุทธภพ แทนก็แล้วกัน 555555


ออกมาถ่ายรูปเล่นกันสักเล็กน้อย เห็นไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัยออกมา แต่เราก็ป้องกัน พกมาไว้อย่างดีนะคะ นี่ก็เป็นการสร้างความบันเทิงง่าย ๆ ของเราเอง เปิดเผยหน้าตาเป็นครั้งแรกด้วย เขินจุง ชอบไม่ชอบยังไงคอมเม้นกันได้นะคะ ลาไปแต่เพียงเท่านี้ บายจ้าาาาา


ชื่อสินค้า:   Oriental Princess X MULAN 2020
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่