สดุดีวันแม่..ขออวยชัยแม่แห่งนครสวรรค์ รัดเกล้า & ใหม่ เจริญปุระ มือนี้ที่คว้ารางวัล

กระทู้สนทนา

ฉากสุดท้ายของเรื่องราวหลายชีวิตแห่งนครสวรรค์ จากตัวละครของผู้ประพันธ์มือทอง จุฬามณี ผู้สร้างให้ นางแย้ม หมั่นกิจ และ นางย้อย อัศวรุ่งเรืองกิจ 2 พี่น้องที่เติบโตขึ้นจากรากเหง้าเดียวกันแล้วแยกทางจากกันไปเจริญเติบโตคนละพื้นถิ่น ด้วยศักยภาพทางการแสดงของ รัดเกล้า อามระดิษ ในบท นางแย้ม-สุดแค้นแสนรัก และ ใหม่ เจริญปุระ ในบทนางย้อย-กรงกรรม นับจากละครได้จบลงส่งผลให้คุณรัดเกล้าและคุณใหม่ก้าวท้าวขึ้นรับรางวัลทรงเกียรติจากหลายสถานบัน ดังนี้

รัดเกล้า อามระดิษ

- สยามดารา สตาร์ อวอร์ด 2015 : ร้ายได้ใจ
- สีสันบันเทิงอวอร์ด 2015 : นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
- เอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2016 : นักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด
- คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13 : นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
- รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 : นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

ใหม่ เจริญปุระ

- World Asean Awards No.1 : รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
- รางวัลเณศไอยรา : รางวัลกิตติมศักดิ์ ด้านส่งเสริมการแสดงดีเด่น
- คมชัดลึก อวอร์ดส์ ครั้งที่ 16 : นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
- รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 34 : นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
- รางวัลกินรีทอง มหาชน ครั้งที่ 6 : สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิง


"มันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งละคร ที่เราจะแสดงด้วยตัวเราคนเดียวลำพัง พี่คิดว่าองค์ประกอบทุกอย่างของเรื่องนี้ลงตัวนะคะ ก็เลยทำให้เรื่องนี้ประทับใจคุณผู้ชม กราบขอบพระคุณทุกท่านเลย ที่ทำให้ตัวพี่เองได้มีโอกาสมาเล่นเรื่องนี้ แล้วทำให้ได้รับรางวัลวันนี้ ตอนถ่ายทำ เครียดลงกระเพาะค่ะ คือมีทุกอย่างในชีวิต ไม่เคยอาเจียน ปวดท้องจนเป็นลม ลุกขึ้นก็... ทั้งอาเจียนทั้งท้องเสีย คืองงมาก หมอบอกว่านี่ไม่ใช่อย่างอื่นหรอก เครียดอย่างเดียว พอฟีดแบคกลับมา ยังไม่หายค่ะ เครียดกว่า มีคนด่าเราเยอะขนาดนี้เลยเหรอ ทำไมเขาเกลียดเรามาก นอยด์ไปเลย" 
รัดเกล้า อามระดิษ | รางวัลนาฏราช ครั้งที่ ๗
-----------------------------------------------------------
“สาธุค่ะ กราบขอบพระคุณค่ะ รางวัลเป็นเครื่องการันสำหรับกรรมการหลายๆท่าน กราบขอบพระคุณกรรมการทุกท่าน แต่สำหรับใหม่แล้วรางวัลหัวใจที่ได้จากแฟนๆ ทั่วประเทศเป็นเรื่องราวที่ประเสริฐจริงๆ เลย ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนทั่วประเทศตำบลไหนอำเภอไหน ทุกคนรักแม่ย้อย รู้สึกปลื้มและทำให้เราหายเหนื่อยจริงๆ เราเองไม่เคยมีลูกและได้มาแสดงเรื่องนี้บทประพันธ์ดีเหลือเกิน ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องกรงกรรมค่ะ”
ใหม่ เจริญปุระ | คมชัดลึก อวอร์ดส์ ครั้งที่ 16

ปีหน้าลุ้นกันใหม่กับแม่คนต่อไป...ตัวแทนจากนครสวรรค์เจ้าเดิม บุษกร พรวรรณะศิริเวช บทบาทของนางสำเภา มนุษย์แม่ผู้ท้าทายโชคชะตา ชี้เป็นชี้ตายให้กับลูกหลานตระกูลสมัครเขตกรณ์ อย่างที่ว่ากันว่า...โลกนี้มันไม่มีอะไรแน่นอนหรอกไพฑูรย์
บทสรุปเรตติ้งตอนจบจากแม่ทั้ง 3
สุดแค้นแสนรัก มหากาพย์สาปแช่ง แย่งหลาน ทรมานใจศัตรู สู่เรตติ้ง 2 หลักตอนสุดท้าย แม้อุปสรรคจะหนักหนา ทั้งรายการพิเศษคั่นละคร ทั้งเวลาออกอากาศที่โดนหั่นซอย แต่แรงแค้นแม่แย้มก็ฟาดเอาเรื่องถึงเครื่องที่หนองนมวัว, กรงกรรม ที่ไต่ระดับขึ้นมาในช่วงหลังแบบทุก ep ก็ต้องมาสะดุดช่วงสงกรานต์หล่นลงตุ๊บแรง ชุมแสงแรงยิ่งกว่า แม่ย้อยว่าได้หมดสดชื่นแน่ แม่ฟาดคืนไป 2 หลัก, ทุ่งเสน่หา จบสวยลงตัว ไม่มาก ไม่น้อย แต่ไม่จางหาย ในยุคที่เลวร้ายสถานการณ์โควิดระบาด ส่งผลกระทบทุกภาคส่วนแต่แม่สำเภาก็ต้องเอาให้อยู่ ทิ้งไพ่สุดท้ายในมือสู้กับวิกฤติ

จากหนองนมวัว, หนองน้ำผึ้ง, ชุมแสง, ตาคลี, ท่าตะโก จับรถไฟไปถึงปากน้ำโพเสียที เตรียมลงสถานีต่อไป อีก 2 อาทิตย์ต่อจากนี้ ดวงมณี ศรีนคร รับบทโดย รัชนีกร พันธุ์มณี นางเอกลิเกเก่า แม่หม้ายลูกเป็นโขยง ที่รับภาระโอบอุ้มคณะละครเร่ล้อมรั้ว ในยุคที่ผู้คนหลงใหลศิลปะการร้องรำตามเวทีงานบวชงานวัด แต่ด้วยโชคชะตาที่คนรุ่นพ่อแม่ได้ก่อไว้ จะส่งผลต่อคนรุ่นลูกอย่างไร ท่านผู้โดยสารเตรียมสัมภาระเพื่อลงจากขบวนรถไฟ..
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่