☀️มาลาริน/ความจริงเชิงประจักษ์ ดีต่อรัฐบาล คุณกรุงได้คะแนนเพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งทั่วไปปี 62 ขณะที่คนอื่นคะแนนหด

กระทู้คำถาม


ชัยชนะของ "กรุงศรีวิไล สุทินเผือก" จากพรรคพลังประชารัฐ ในศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 5 สมุทรปราการ ถือเป็นการ "สะท้อนกลยุทธ์หาเสียง" ของฝ่ายรัฐบาลและแกนนำ พปชร. หลังจากสามารถเอาชนะศึกเลือกตั้งซ่อมก่อนหน้านี้ ไล่มาตั้งแต่ นครปฐม, ขอนแก่น และลำปาง

น่าสนใจที่คะแนนของ "กรุงศรีวิไล" ได้มาครั้งนี้ 46,747 คะแนน ซึ่งการเลือกตั้งทั่วไปปี 62 มีคะแนน 41,745 คะแนน เท่ากับได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นอีก 5 พันคะแนน

ขณะที่ฝ่ายค้าน "สลิลทิพย์ สุขวัฒน์" จากพรรคเพื่อไทย ได้ 21,540 คะแนน ซึ่งการเลือกตั้งทั่วไปปี 62 มีคะแนน 33,007 คะแนน เท่ากับว่าลดลงราว 1.1 หมื่นคะแนน ส่วนพรรคก้าวไกล (เดิมพรรคอนาคตใหม่) เปลี่ยนคนลงเลือกตั้ง ส่ง "อิศราวุธ ณ น่าน" สู้ศึกทำได้แค่ 19,977 คะแนน ต่างจากเลือกตั้งทั่วไปปี 62 ที่มีฐาน 31,430 คะแนน และพรรคเสรีรวมไทย "มานะ บุญนาค" ได้ 8,905 คะแนน
 
รวมคะแนนฝ่ายค้าน 4 พรรค ได้ 5 หมื่นคะแนนในศึกเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ ในขณะที่ฝ่ายรัฐบาลส่งพรรคเดียวได้ 4.6 หมื่นคะแนน และประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เพียง 58.20% หรือ 103,194 คน ต่างจากเลือกตั้งทั่วไปปี 62 มีคนออกมาใช้สิทธิ์ราว 122,000 คน เท่ากับคนไม่ออกมาเลือกตั้งเหมือนครั้งที่แล้ว 2 หมื่นคน

ปัจจัยที่ทำให้ "กรุงศรีวิไล" สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ ประการแรก คือเป็นดารานักแสดงแม้จะรุ่นใหญ่แล้ว แต่พี่น้องประชาชนก็ยังจดจำได้ , ประการที่สอง พรรคฝ่ายค้าน อย่าง เพื่อไทยและก้าวไกล นอกจากมุ่งเจาะฐานเสียงคนไม่ชอบรัฐบาลให้ได้มากที่สุด มีกระทบกระทั่งกันบ้าง จึงเป็นการทำลายแนวร่วม แถมพรรคเสรีรวมไทยยังลงสนามชิงคะแนนได้เกือบหมื่นด้วย ทำให้เสียงแตกอย่างเห็นได้ชัด

ต่างจากกรณีเลือกตั้งซ่อมก่อนหน้านี้ กรณีนครปฐมและขอนแก่น ทั้งเพื่อไทยและก้าวไกล ต่างหลบหลีกกันเพื่อต่อสู้กับพรรคพลังประชารัฐแต่ก็แพ้ ย่อมสะท้อนว่า การปลุกกระแสไล่รัฐบาล หรือ "กระแสเบื่อประยุทธ์" ยังไม่มีผลที่แรงพอที่จะโค่น พปชร. ได้ในเร็ววันนี้

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/892972?utm_source=homepage_hilight&utm_medium=internal_referralความจริงเชิงประจักษ์ .....☀️

คือคะแนนที่พปชร.ได้จากการลงคะแนนของประชาชนในครั้งนี้

คะแนนเพิ่มขึ้นกว่าเดิม...✔

ขณะที่คนอื่นคะแนนหดหายไปเป็นหมื่นคะแนน

สะท้อนว่า รัฐบาลหรือพรรคพปชร. ยังครองใจประชาชนอยู่และอาจเพิ่มขึ้นดูจากโพลที่ประชาชนชอบนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาเป็นอันดับ 1 

ต่างจากบรรยากาศทางการเมืองที่ถูกสร้างกระแสโจมตีจากฝั่งต้านรัฐบาล

อย่างนี้ลุงตู่ก็คงยิ้มได้และมีความมั่นใจในการทำงานที่ประชาชนยอมรับอย่างภาคภูมิใจ...💕💕💕💕💕

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่