ชวนทำมันฝรั่งทอดกรอบโฮมเมด เทคนิคไม่อมน้ำมัน และกรอบนาน

กระทู้สนทนา
เก็บมันฝรั่งสดๆ ฟรีหลังบ้าน ของฟรีที่เขาเก็บเกี่ยวเสร็จแล้ว
เจ้าของใจดีอนุญาตให้ไปเก็บ ได้เมนูทานเล่นมาฝากทุกคนค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI

Ingredients/วัตถุดิบ
1kg. Potatoes มันฝรั่ง (4 หัว)
3-5tbsp Vinegar น้ำส้มสายชู
1tsp Salt เกลือ
1Litre Cooking oil น้ำมันสำหรับทอด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ล้างทำความสะอาดมันฝรั่งและเอาเปลือกออก มีหลงเหลือบ้างไม่เป็นไรค่า
ใช้มีดสองคมสไลด์ในแนวตั้งจะได้ขนาดที่กำลังดี พอใกล้หมดใช้วิธีตะแคงแล้วสไลด์
จะสไลด์ง่ายขึ้นและชิ้นของมันฝรั่งก็ไม่เล็กเกิน รวมถึงเราจะทิ้งมันฝรั่งน้อยสุดค่า
ล้างเอาแป้งที่ตัวมันฝรั่งออก ล้างประมาณ 3 รอบจนกระทั่งน้ำใส รินน้ำออก
และแช่น้ำส้มสายชูประมาณ 5-10 นาที
จากนั้นรินน้ำออก (ไม่ต้องล้างน้ำเปล่า) น้ำส้มสายชูจะช่วยให้มันฝรั่งกรอบและสีสวยเวลาทอด
ผึ่งให้แห้งสนิทก่อนนำไปทอด จะใช้ทิชชู่ช่วยซับน้ำหรือใช้ผ้าก็ได้เช่นกัน
นำไปลงทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง หรือ 170'C มันฝรั่งจะไม่อมน้ำมัน
หยอดมันฝรั่งลงทอด แผ่ๆ เขาออก เพื่อไม่ให้ติดกัน และทอดในปริมาณที่ไม่เยอะเกิน
เพื่อมันฝรั่งจะได้สุกไว และไม่บิดงอ ถ้าเสียงทอดสงบลงและสีเหลืองทองแสดงว่าใช้ได้
ตักออกและโรยเกลือตอนที่ยังอุ่นๆ อยู่ อย่าลืมมีทิซซู่ช่วยซับน้ำมัน
ให้เพื่อนๆ ดูว่าน้ำมันในทิชชู่ติดน้อยมาก สูตรนี้จะไม่อมน้ำมัน ลองทำทานกันดูน๊าาา
ซื้อกินฟินแป๊บเดียวหมด ทอดเองแบบนี้ได้เยอะมากๆ แถมต้นทุนถูกสุดๆ ค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่