[CR] รีวิวหม้อทอด Xiaomi Onemoon Air Fryer หม้อทอดไร้น้ำมัน แต่ฉันไม่ไร้รักเธอ

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่าา เพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่านนน วันนี้ครีมมี่รีวิวมีของสุดแมส ที่ทุกบ้านควรจะต้องมีมารีวิวอีกแล้วนะคะ นั้นคือ หม้อทอดไร้น้ำมัน นั่นเองค่าาาา จริงๆเห็นหลายๆคนรีวิวกันไปแล้วเยอะม้ากกกกกก แต่อะไรที่ดี ครีมก็ว่าดี เลยเอามารีวิว เพราะประทับใจจริงๆ แถมราคาก็น่ารักมากๆ เราซื้อใน Shopee ในราคาไม่ถึงพัน!!

ต่อไปนี้แม่ก็ไม่มาบ่นเราเรื่องทำครัวเลอะจากน้ำมันตัวร้ายอีกต่อไป!!!!

มาดูหน้าตาของน้อง Xiaomi Onemoon Air Fryer กันก่อนเลยค่าาา
 


สไตล์น้องก็ยังคงเอกลักษณ์ของสินค้าในเครือ Xiaomi คือขาวคลีน มินิมอลสุดๆ ขนาดก็กำลังดี
ตัวนี้มีความจุอยู่ที่ 4.5 ลิตรนะคะอย่างที่ทราบกันว่าน้องเป็นสินค้าที่มาจากจีน เพราะฉะนั้นหัวปลั๊กก็จะเป็นแบบ Type I (CN) แต่ที่ร้านเค้ามีแถมหัวปลั๊กไทยมาให้ด้วยค่ะตัวหม้อทอดสามารถดึงออกมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องปลอดล็อคใดๆ ส่วนตัวตะแกรงจะไม่ใช่แบบ ตะแกรงลวดเหมือนหลายๆยี่ห้อ ซึ่งเราว่ามันแอบล้างยาก 
ที่เลือกรุ่นนี้เพราะน่าจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า (ขี้เกียจอีกแล้ววว)น้องตะแกรงรอบๆด้านก็มี มีซิลิโคนเพื่อที่เวลาหยิบเข้าออกตะแกรงจะไม่ขูดหม้อทอดของเราค่ะมาลองทอดกันเลย เมนูวันนี้เราจะทอดท้องปลาแซลม่อนคลุกเกลือค่ะ ส่วนผสมก็มีแค่สองอย่าง เกลือกับแซลม่อน เคล็ดลับคือชอบเค็มมาก็ใส่เกลือมาก ชอบเค็มน้อยก็ใส่เกลือน้อย 5555555
(ท้องปลาเราซื้อจากแมคโครราคา 170 บาท 1 ก.ก. แบ่งทานได้จุกๆ 3 ครั้ง)หลักการทอดก็จะง่ายๆค่ะ พยายามอย่าวางปลาซ้อนกัน เพราะอาจจะทำให้เนื้อปลาไม่สุกข้างบนก็จะมีไกด์ไลน์ว่าอาหารแบบไหน เนื้อแบบไหนควรใช้ไฟและเวลาเท่าไหร่
ในนี้ไม่มีปลา แต่เราคิดว่า ปลากับไก่ก็น่าจะเหมือนๆกัน

 

เราความร้อนไว้ที่ 200 และเวลาอยู่ที่ 15 นาที (จริงๆพอ 10 นาที เราแอบเปิดดูกล้วม่อนไหม้ 55555555)ภาพแรกเป็นน้องม่อนที่ถูดทอดในเวลา 15 นาทีแรกนะคะ จากนั้นเราก็พลิกด้านแล้วทอดต่ออีก 15 นาที และแล้วเราก็ได้ท้องปลาแซลม่อนคลุกเกลือที่กรอบนอกนุ่มในมา!!!ให้ดูชัดๆอีกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดคืออออ…. อื้มมม อาโหร่ยยยย (เสียงพี่โชเล่)
รสชาติแทบไม่ต่างกับทอดน้ำมันเลยค่ะ อาจจะเพราะท้องปลาแซลม่อนมีมันในตัวอยู่แล้ว
ประทับใจตรงที่ง่ายและไม่เลอะ ปรุงๆโยนใส่หม้อ รอกินได้เลย ไม่ต้องมาเช็ดน้ำมันทีหลังความประทับใจหม้อทอด  Xiaomi Onemoon Air Fryer คือให้ 9/10 เลยค่ะ หัก 1 คะแนนตรงที่ซื้อมาว่าจะลดน้ำหนัก แต่พอเข้ากลุ่มคนรักหม้อทอดใน Facebook เมนูแต่ละอย่างไม่ดีต่อน้ำหนักเลยยยยย ขาหมูเยอรมันเอย เค้สชีสหน้าไหม้เอย สรุปอ้วนเหมียนเดิมมมม 
สำหรับวันนี้ครีมมี่รีวิวต้องขอลาไปทำกับข้าวก่อนนะคะ ขอบคุณที่อ่านกันจนจบน้าาา
ชื่อสินค้า:   Xiaomi Onemoon Air Fryer หม้อทอดไร้น้ำมัน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่