ในความเป็นจริง การขับยานอวกาศ อนุญาตให้คู่รักควบคุมยานอวกาศได้หรอครับ อ้างอิงความเป็นจริง ตัวอย่างจาก Prometheus

กระทู้คำถาม
จะอธิบายเเบบไม่สปอยมากสำหรับคนที่ยังไม่ดู เเต่ประเด็นไม่ใช่เรื่องหนังอย่างเดียว ผมอยากจะอ้างตามความเป็นจริงด้วย คือผมดูเรื่อง Prometheus มาทั้งสองภาค เเละมีจุดขัดใจอยู่จุดหนึ่ง คือในพวกคนที่ขับยานอวกาศ หลายคนเป็นคู่รักกัน ที่นี้ถ้าถามว่ามันผิดตรงไหน มันคือความสำพันธ์ที่อาจส่งผลต่ออารมณ์ สติ ความนึกคิด หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดขวัญต่อคนรัก ทำให้สูญเสียความสามารถในการควบคุมยาน 
อาจส่งผลให้มีการตัดสินใจที่ผิดพลาด ยกตัวอย่างเช่น คู่รักคู่นึง ส่งผู้หญิงลงยานลำเล็กไปสำรวจดาว ผู้ชายรออยู่บนยานลำใหญ่ข้างบน เเต่ขาดการติดต่อ
ทำให้ผู้ชายคิดเสี่ยงชีวิตทั้งตนเองเเละคนที่อยู่บนยานลำใหญ่ลงไปข้างล่างที่มีพายุขนาดยักษ์อยู่ เพื่อไปช่วยคนรัก ในจุดนี้เองก็โชว์ให้เห็นเเล้วว่า เขาต้องการที่จะช่วยคนคนเดียวเเละเสี่ยงชีวิตคนที่เหลือบนยาน เเละยังมีเหตุการณ์เเบบนี้อีกมายในหนัง นั่นจึงเป็นคำถามของผมว่า ต่อให้ไม่ใช่ในหนัง เอาเป็นเเค่ NASA หรือยานอวกาศอะไรก็เเล้วเเต่ในโลกจริงๆ เขาอนุญาตให้คู่รักควบคุมยานอวกาศได้หรอครับ ถ้าเกิดว่าได้ มันจะเป็นจุดผิดพลาดไหม?? ลองคิดถึงความเป็นจริงดู เเต่ถ้าเกิดว่ามันมีเเค่ในหนังที่อนุญาตให้คู่รักควบคุมยานอวกาศได้ ผมก็ไม่มีไรมากเเล้วครับ เพราะมันเเค่หนัง ไม่มีความสมจริงเเต่อย่างใด
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่