ใครเคยไปคาเฟ่ อเมซอน Cafe Amazon ในสามย่าน มิตรทาวน์ แล้วเจอแบบนี้บ้าง?

สวัสดีครับทุกคน พอดีวันนี้ผมไปเที่ยวสามย่านมิตรทาวน์กับแม่ แล้วแวะคาเฟ่อเมซอนที่นั้น พอเข้ามาก็ปกติลูกค้านั่งกันเต็มร้าน แทบไม่มีที่ให้นั่ง ตอนแรกก็เข้าไปเลือกโปรโมชั่นหน้าเคาน์เตอร์ก่อน พนักงานก็จับกลุ่มคุยกัน ก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ ไม่สนใจ

ตอนนั้นผมไม่ได้เอะใจ เพราะยังไม่มีลูกค้าสั่งอะไร พอผมยื่นรหัสโปรโมชั่นที่ช่องสั่งเครื่องดื่มของเคาน์เตอร์ แล้วจะสั่งพนักงาน พนักงานเคาน์เตอร์ก็หันหลังไม่สนใจ ใกล้ๆก็มีพนักงานจับกลุ่ม แต่ไม่สนใจลูกค้าเลย ผมพยายามส่งสายตาเรียก ทั้งคนที่หันหลัง กับกลุ่มพนักงานนั่น พยายามจะเรียกประมาณ 2 ครั้ง พนักงานที่หันหลังให้ถึงจะมาบริการ ตอนแรกก็เริ่มไม่พอใจ แต่ก็พยายามไม่ติดใจอะไร คิดในแง่ดีว่า “เพราะเขาคงไม่คิดว่าจะมีลูกค้ามาสั่งเครื่องดื่มเวลานั่นมั้ง”

ระหว่างที่แม่ผมกดรหัสโปรโมชั่นและกำลังจะสั่ง พนักงานเคาน์เตอร์ก็ให้ลริการต่อขากผม ผมก็รอข้างๆแม่ เพราะที่นั่งเต็มหมด ร้านไม่ใหญ่มากนี่ก็เข้าใจ ผมรอสักพัก พยายามรอฟังเสียงพนักงานเรียกคิวเครื่องดื่มผมเมื่อเสร็จ จนผ่านไปสักพัก แม่ก็ทักว่า “ของ(ชื่อผม)ยังไม่ได้เหรอ? สั่งก่อนแม่นะ” ผมส่ายหน้า ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าพนักงานคงใช้เวลาทำ และอาจจะเสิรฟ์เครื่องดื่มพร้อมกับของแม่ผม จะได้ดื่มพร้อมกันทีเดียว

สักแปปแม่ให้ผมไปดูตรงที่รับเครื่องดื่ม ตามปกติพนักงานเมื่อทำเสร็จจะเอาวางไว้ และเรียกคิวของลูกค้าให้มารับเองที่ตรงนั้น พอผมไปดูก็เห็นแก้วหนึ่งวางอยู่ มันดูเหมือนเครื่องดื่มที่ผมสั่งเลยหยิบมาดู แม่ก็บอกว่า “ให้ถามพนักงานก่อน อย่าไปหยิบของคนอื่น” ผมเลยเอาแก้วไว้ห่างตัว แล้วแม่ก็ถามพนักงานพร้อมโชว์ใบเสร็จถามว่า “ใช่แก้วคิวxx หรือเปล่า?” หนึ่งในพนักงานที่จับกลุ่มคุยคนหนึ่งก็ไม่รู้ เลยไปเช็คปรากฎเป็นคิวของผมจริง!

ผมก็งงว่าทำไมทำเสร็จไม่เรียกคิวเหมือนสาขาอื่น แล้วก็เสียดายตรงที่น้ำแข็งในแก้วมันละลายนิดหน่อย แต่อย่างน้อยก็ยังอร่อยอยู่ ตอนนั้นผมคิดว่า แบบนี้เริ่มไม่ใช่แล้ว เสียอารมณ์มาก ไม่ใส่ใจ ไม่ดูแลลูกค้าเลย ปล่อยให้ลูกค้ารอถ้าแม่ไม่ทักคงรอไปอีกจนเครื่องดื่มของแม่มา ตอนนั้นน้ำแข็งคงละลายจนทำให้เครื่องดื่มผมกินไม่อร่อยแล้ว

คือเสียความรู้สึกนะ ผมอุตส่าห์ไว้ใจในมาตรฐานของคาเฟ่อเมซอน ไม่คิดว่าจะเจอสาขาที่เป็นแบบนี้ ไม่รู้ว่าผมไปจังหวะไม่ดี หรือเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ไม่รู้มีใครเจอแบบผมบ้าง แต่ถ้าเลือกได้ คงไม่มาซื้อสาขานี้แล้ว ไปซื้อร้านหรือไปซื้อสาขาอื่นดีกว่า

Cafe Amazon @ Samyan Mitrtown
175 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
https://goo.gl/maps/NeEHQfGuUmoaxfHd6

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่