เห็นคลิปยูทูปช่องนึงแจ้งว่า ทุกประเทศอาเซียนมีความเห็นควรเลื่อน AFF ออกไปปีหน้า ยกเว้นเวียดนาม

กระทู้สนทนา
เห็นแจ้งเตื่อนในยูทูป แต่ยังไม่เห็นที่มาของข่าว  รอติดตามครับ  เดี๋ยวขอไปเปิดฟังก่อน เห็นแค่แจ้งเตือน แล้วจะมาสรุปนะครับ
...
สรุปคร่าวๆ คือ ถ้าเลื่อนไปปีหน้า จะเข้าทางทีมชาติไทย และทีมชาติอื่นๆ เพราะจะได้โฟกัสไปที่บอลโลกเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องพะวงเรื่อง AFF แต่เวียดนามโฟกัสทั้งบอลโลก AFF ซีเกมส์ ประมาณนี้ครับ

"เวียดนาม" ยืนหนึ่ง ขอค้านเลื่อน "ซูซูกิ คัพ" ไปปีหน้า ชี้โปรแกรมสุดแน่น
เผยแพร่: 29 ก.ค. 2563 11:51   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน "เอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ที่มีกำหนดการฟาดแข้งเดิมระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึง 31 ธันวาคม 2563 และจะมีการจับสลากแบ่งสายในช่วงเดือนสิงหาคม
ล่าสุดมีการประชุมจากชาติสมาชิกในอาเซียนหารือถึงเรื่องที่จะเลื่อนการแข่งขันออกไปจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทุกชาติมีความเป็นห่วงเรื่องสถานการณ์ของไวรัสดังกล่าว และเห็นชอบตรงกันว่าควรเลื่อนการแข่งขันออกไปจัดในปี 2021
อย่างไรก็ตามมีเพียง 1 ชาติสมาชิกที่ไม่เห็นด้วยที่จะให้เลื่อนการแข่งขันออกไปนั่นก็คือ เวียดนาม โดยยกเหตุผลมาชี้แจงว่าโปรแกรมระดับทีมชาติในปี 2021 ค่อนข้างที่จะแน่น ทั้งฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก, ฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 และ 20 ปี รวมไปถึงรายการย่อยๆ อีกหลายรายการ ถ้าเลื่อน "ซูซูกิ คัพ" ไปอีก จะทำให้ปฏิทินการแข่งขันแน่นจนเกินไป
ทั้งนี้ "เอเอฟเอฟ" จะมีการเรียกตัวแทนสมาชิกมาประชุมหารือถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 ซึ่งจะมีการสรุปอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเลื่อนศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน "เอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ออกไปหรือไม่
https://mgronline.com/sport/detail/9630000077331
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่