[CR] รีวิว มินิฟาร์ม "TTM Birds House" มินิฟาร์มนกเลิฟเบิร์ด หงษ์หยก ฯลฯ บ้านบึง ชลบุรี

กระทู้รีวิว
พอดีช่วงนี้จะมีวันว่างๆ ในวันหยุดแค่เดือนละครั้ง ผมก็จะหาเวลาว่างหากิจกรรมที่ชอบทำเล็กๆ น้อยๆ  ถ้าไม่หาของอร่อยๆ ก็จะมีพวกงานอดิเรกเลี้ยงนกสวยงาม  ส่วนตัวผมชอบที่จะไปหาตามฟาร์ม ที่อาจจะไม่ต้องใหญ่มาก หรือเป็นมินิฟาร์มเล็กๆ หรือหาซื้อจากคนที่อาจจะเลี้ยงไม่มากแล้วนำมาแบ่งปันให้คนที่สนใจ  

ครั้งที่แล้วพาไปที่สัตหีบ ที่นี่ถ้าเป็นคนเลี้ยงเลิฟเบิร์ด ชอบนกสวยในระดับที่เรียกว่าเหนือกว่าตามท้องตลาด ที่นี่จะตอบโจทย์
https://pantip.com/topic/40021134

วันนี้ผมจะพาไปที่แถวๆ บ้านบึง ชลบุรี ที่เค้าเรียกว่า หัวกุญแจ ซึ่งถ้าไม่เคยมาก็แนะนำว่าให้ถามเจ้าของ และปักหมุดจะสะดวกมากที่สุด ที่นี่จะสังเกตเห็นว่าเสาหน้าบ้านจะมีรูปปั้นนกเลิฟเบิร์ดด้านบนสังเกตเห็นได้ง่าย


ที่นี่จะเป็นบ้านเดี่ยวที่มีบริเวณกว้างมาก ด้านหลังก็จะมีโรงเรือนเลี้ยงนก ที่เจ้าของก็ทำไว้เป็นสัดส่วนเรียบร้อย   ลองดูบรรยากาศกันรอบๆ นะครับ ส่วนตัวผมเองไม่รู้ว่าอะไรเรียกว่าอะไรนะครับ ลองดูกันไปเรื่อยๆ


เรื่องความสะอาด การระบายอากาศ อันนี้สำคัญนะครับ  แต่อย่าได้ไปดูว่าที่พื้นที่เศษอาหารมั้ย เพราะบางทีในแต่ละวันนกจะคุ้ยเขี่ยอาหารเละเทะ กระเด็กระดอน เป็นเรื่อปรกตินะครับ  แต่ให้ดูเรื่องความโปร่ง สะอาดาของบริเวณรอบๆ  อาหาร และที่สำคัญคือถ้าอะไรๆ เหมาะสม ก็จะฟ้องกันที่ตัวนกเอง

 
ที่นี่จะมีทั้งเลิฟเบิร์ด หงษ์หยก คอคคาเทล ซันคอนัวร์ แล้วก็ไก่ แต่ไม่รู้เรียกว่าไก่อะไร  ก็จะมีทั้งเกรดทั่วๆ ไปกับเกรดสูงๆ สำหรับคนที่ชอบเป็นชีวิตจิตใจ พวกนี้ก็จะมีความใส่ใจในรายละเอียดมากหน่อย นั่นหมายความว่าค่าตัวก็อาจจะสูงตามความละเอียด
ผมจะลงภาพให้ดูเรื่อยๆ นะครับ    ไม่บรรยายอะไรมากมาย ลองดูครับ
ภาพอาจจะซ้ำกันบ้างนะครับ ถ้าอันไหนขัดตาก็ข้ามไปได้เลย

ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%9D%E0%B8%94-111600773901708/
ชื่อสินค้า:   นกเลิฟเบิร์ด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่