ได้เงินมรดก อยากลาออกจากงาน เอาไปลงทุนอะไรดี

กระทู้คำถาม
กำลังจะได้มรดกเป็นที่ดินอยู่ ตจว. ซึ่งมีคนสนใจซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 5 ลบ. คิดว่าคงไม่ได้กลับไป มีความดิดว่าจะขายแล้วเอาเงินมาลงทุนดีกว่า จึงขอคำแนะนำหน่อยครับ
- ปัจจุบัน จขกท. เป็นพนักงานบริษัทเอกชนทั่วไป อายุ 36  มีรถ มีคอนโดห้องเล็กๆ ซึ่งใกล้ผ่อนหมดแล้วเหลือไม่กี่แสน  ไม่สูบบุหรี่ ดื่มบ้างแต่น้อยมาก
- มีความคิดซักพักแล้วอยากลาออกจากงาน เบื่องานที่ทำ ต้องบริหารลูกน้อง เพื่อนร่วมงาน ฝ่ารถติด  ความสุขในชีวิตคือวันหยุดอยู่ห้องนอนดูหนัง อ่านหนังสือ เล่นเกม ไปร้านกาแฟแถวคอนโด
- มีแฟนแล้ว ทางครอบครัวแฟนไม่ซีเรียสเรื่องแต่ง  
- หลังจากลาออกจะไปหาเรียนครอสเล็กๆน้อยๆ ทำเพจเรื่องที่ตัวเองสนใจ เรียนกราฟิค ทำงานศิลปะ ดำรงชีพจากผลตอบแทนจากการลงทุน
- ไม่อยากทำธุรกิจ พวกร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งขนาดลองทำกินเองเล็กๆน้อยๆยังขี้เกียจ ซื้อกินวันแก้วสองแก้วดีกว่า  ไหนจะเรื่องบริหารร้าน ต้องมีลูกน้อง-ลูกค้าอีก คิดแล้วปวดหัว 
- ไม่อยากเล่นหุ้น เคยเปิดพอร์ตเล่นตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ แล้วรู้สึกเครียดไม่มีความสุขเลย ต้องสนใจอะไรก็ไม่รู้ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ตัวเองสนใจเพียงเพื่อจะดูว่าหุ้นตัวไหนน่าลงทุน
- เงิน 5 ล้านมองว่าเยอะก็เยอะ มองว่าน้อยก็น้อย ลองคำนวณคร่าวๆ ถ้าผลตอบแทน 6% ก็ได้ประมาณ 25000 /เดือน ซึ่งผมมองว่าเพียงพอต่อการดำรงชีพของผมในปัจจุบัน ไม่ติดหรู ไม่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ อาจเที่ยวในประเทศเล็กๆน้อยๆกับแฟน
- ควรลงทุนแบบไหนดีที่ผลตอบแทนไม่น้อยว่า 6% หรือมากกว่า ความเสี่ยงต่ำ หรือสามารถเอาเงินออกมาได้ทันทีเมื่อต้องการ
ขอบคุณครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่