[CR] รวบตึง รีวิวรองพื้นแบบซอง ในเซเว่น ซองไหนเด็ดสุด

กระทู้รีวิว
เฮลโหล มาเจอกันกับพี่ยะอีกแล้วนะคะ ด้วยความที่พี่ยะ ชอบครีมรองพื้นแบบซองในเซเว่นมากๆ ชอบที่จะเทส ลองใช้ไปเกือบทุกตัว ที่วางขาย วันนี้เลยได้โอกาส มารีวิวแต่ละตัว ที่พี่ยะใช้ ว่าซองไหนดีกว่ายังไง ไปดูกันเลยคะ

พี่ยะจะรีวิวเรียงลำดับตามนี้เลยนะคะ
1.Nami Make Up Pro BB Wet To Powder
2.CUTE PRESS 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation  
3.Maybelline New York Fit me!
4.NAMI MAKE UP PRO STUDIO AABB SUPER MATTE MOUSSE
5.BK ACNE BB SUNSCREEN SPF50+ PA++++ ANTI POLLUTION NF
6.Snowgirl Matte-Cushion To Powder

1.Nami Make Up Pro BB Wet To Powder หรือที่เรียกกันว่า บีบีซองดำ เป็นรองพื้นซองดำตัวแรกๆ ที่มีขายในเซเว่น ความเด็ดของซองนี้ อยู่ที่เนื้อครีมเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมทต์  ให้ความบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ที่สำคัญเนื้อสีของเขา เข้ากับสาวเอเชียสุดๆ ตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความมัน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีวิตามินซี กลูต้าไธโอน ที่สำคัญยังช่วยปกป้องผิวจาก รังสี UVA & UVB มี SPF 40 PA+++ ผิวดูสวยเป๊ะสไตล์แมตต์เลยจ้า


2.CUTE PRESS 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation  ตัวนี้มาในแบบซองด้วย เป็นรองพื้นเนื้อแมทท์ ที่เนื้อบางเบาสบายผิวปกปิดเนียนได้ดี เกลี่ยง่าย  กันน้ำและกันเหงื่อ ตัวนี้เค้าเคลมว่าควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่เป็นคราปเลยทีเดียว


3.Maybelline New York Fit me! ตัวนี้รองพื้นแบรนด์ดังเลยจ้า เป็นรองพื้นสำหรับคนหน้ามันและทุกสภาพผิว เนื้อแมทบางเบา ช่วยอำพรางรูขุมขน เกลี่ยง่าย ควบคุมความมัน ปกปิดรอยสิว รูขุมขนดูเล็กลง
เก็บรูขุมขนได้เนียนเลย


4.NAMI MAKE UP PRO STUDIO AABB SUPER MATTE MOUSSE
(เรียกย่อๆว่า มูสแป้งซับมัน AABB)ตัวนี้เป็นเนื้อมูส เนื้อสัมผัสบางเบามากๆ เวลาทาลงบนผิวจะรู้สึกเบาสบายหน้า แต่ให้ความปกปิดที่ดี ที่สำคัญใช้ต่อเนื่องจะช่วยทำให้ผิวหน้าเราเนียนขาวกระจ่างใสอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมจาก คอลลาเจนและกลูต้าไธโอนด้วยจ้า


5.BK ACNE BB SUNSCREEN SPF50+ PA++++ ANTI POLLUTION NF เป็นบีบีที่ช่วยล็อคผิวให้สวย ทีเด็ดคือช่วยลดปัญหาสิวนั้นเอง สูตรใหม่นี้สามารถปกปิดมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า  ช่วยเรื่องการคุมมันได้มากขึ้นกว่าเดิม 2 เท่าเช่นกัน BB สูตรใหม่นี้ถึงเค้าจะปกปิดได้ดีขึ้น แต่เค้าก็ยังบางเบาผิวอยู่ เพราะเค้ามีส่วนผสมของซิลิโคน  Non-Comedogenic จากอเมริกา ที่เป็นสูตรที่เค้าคิดค้นมาใหม่ ทำให้บางเบา ไม่อุดตันผิวนั่นเอง
ที่สำคัญ เค้ามี Anti Acne Complex ที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิว อีกด้วยจ้า


6.Snowgirl Matte-Cushion To Powderหลังจากที่ใช้ครั้งแรกคือรับรู้ถึงความบางเบาของเนื้อครีมตัวนี้ เกลี่ยง่าย เนื้อครีมบางเบา ปกปิดได้ดีมาก ช่วยคุมความมันได้ดี ใช้แล้วหน้าไม่มัน เค้าเคลมมาว่าช่วยปกปิดเนียนกริบถึง 12 ชั่วโมง เลย 


ว้าวจะเห็นได้ว่า สูสี กันทุกซองเลยจ้า ว่าอะไรไม่ได้นร้า เราต้องมาดูการทดสอบได้ด้านต่างๆกัน ว่าซองไหนจะเด็ดจริง มาพิสูจน์พร้อมๆกันในแต่ละด้านกันเลยคะ

ด้านความหนืดของเนื้อครีม

ความหนืด ก็เรียงลำดับตามรูป  ดูความตั้งยอดของเนื้อครีม
เรียงจากความหนืดมากไปน้อยลงตามลำดับ AABBนามิ > BK > snowgirl > cutepress > fitme > บีบีซองดำนามิ

ด้านสี สว้อชสี ของเนื้อครีมแต่ละซอง


พี่ยะเป็นคนผิวขาวเหลือง สว้อชที่หน้า เรียงมาเลย สีที่เข้ากับผิวได้ดีที่สุด
เรียงจากความเข้ากันกับผิวพี่ยะ จากมากไปน้อยตามลำดับ ตามนี้
 AABBนามิ > บีบีซองดำนามิ > snowgirl > BK > cutepress > fitme
 
ด้านความปกปิด

ในเรื่องความปกปิดก็ตามรูปเลย เรียงลำดับจากปกปิดได้ดีและน้อยลงตามลำดับ
 Cutepress > AABBนามิ > fitme > BK > snowgirl >บีบีซองดำนามิ

ด้านความกันน้ำกันเหงื่อ

ผลการทดสอบความกันน้ำ  เรียงจากความกันน้ำความเกาะตัวของหยดน้ำบนผิว เรียงลำดับผลจากกันน้ำได้ดีและน้อยลงตามลำดับ  AABBนามิ > cutepress > snowgirl > บีบีซองดำนามิ > fitme > BK

ด้านความมัน 

ความมันของเนื้อครีมรองพื้น ดูจากน้ำมันที่ออกมาบนกระดาษซับหน้ามัน ที่ตั้งไว้ ตั้งแต่ เริ่ม จนเวลาผ่านไป 4 ชั่วโมง ได้ผลการทดสอบเรียงจากความมันน้อย ไปมาก ตามลำดับ
 BK > AABBนามิ > snowgirl > cutepress > บีบีซองดำนามิ > fitme
ผลการทดสอบในด้านต่างๆ พอที่จะทำให้เพื่อนๆสรุปได้แล้วใช่มั้ยคะ ว่าซองไหนน่าตำ พี่ยะรีวิว ตามผลลัพธ์ที่ใช้จริง นร้า ส่วนตัวพี่ยะชอบ AABBซองเขียว ของนามิ มากที่สุด เพราะการทดสอบทุกด้านก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ และที่สำคัญใช้จริง สัมผัสจริง ก็ไม่ผิดหวังเลยคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมรองพื้นแบบซองว่า ซองไหนเด็ด ก็ต้องดูความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราด้วยนร้า ว่าเราต้องการความปกปิดมากๆต้องใช้ซองไหน ก็สามารถดูผลการทดสอบ ในรีวิวของพี่ยะได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้พี่ยะขอตัวลาไปก่อนแล้วนร้า ไว้มาเจอกันอีก ในบล็อคหน้านะคะ บ้ายบาย
ชื่อสินค้า:   1.Nami Make Up Pro BB Wet To Powder 2.CUTE PRESS 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation 3.Maybelline New York Fit me! 4.NAMI MAKE UP PRO STUDIO AABB SUPER MATTE MOUSSE 5.BK ACNE BB SUNSCREEN SPF50+ PA++++ ANTI POLLUTION NF 6.Snowgirl Matte-Cushion To Powder
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่