BufFeast Review : กลับมารีวิวอีกครั้ง กับร้าน Shizen Izakaya ร้านเก่าเจ้าเดิม แต่รสชาติเยี่ยมยอดไม่เปลี่ยน

กระทู้คำถาม
สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านอีกครั้งนะครับ หลังจากห่างหายกันไปอย่างยาวนานอันเนื่องมาจากพิษโรคระบาด Covid-19 ทำให้ไม่ได้ออกไปกินอะไร
ที่ไหนเลย แต่หลังจากที่ทางรัฐได้ประกาศผ่อนผันไปแล้ว บรรดาร้านอาหารต่างๆ ก็ได้ทะยอยเปิดตัวกันอีกครั้ง รวมไปถึงร้านบุฟเฟ่ต์ขวัญใจสายกิน
อย่างพวกเราก็ได้เปิดบริการตามปกติพร้อมด้วยกฎกติกาป้องกัน ต่างๆนาๆ ซึ่งนักกินอย่างเราๆถ้าจะไปจัดบุฟเฟ่ต์ที่ถวิลหามานานก็ระมัดระวัง
สุขภาพกันด้วยนะครับ

และสำหรับร้านเปิดศักราชรีวิวครั้งใหม่ของผมนี้ ก็ไม่ใช่ร้านอื่นใด Shizen Izakaya ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแถวย่านเมืองทอง
ที่ผมเคยรีวิวไปแล้ว มาหนนี้เขาย้ายร้านมาตั้งใหม่ อยู่หลัง โครงการ เมืองทองธานี 6 ซอย B6 ซึ่งบอกตามตรงว่าเข้าถึงยากเหมือนเดิม แต่ร้านกว้างขวางขึ้นเหมาะแก่การไปนั่งกินได้อยาางปลอดภัยไร้กังวลในช่วงนี้ สำหรับการไปกินที่ร้าน ก็ต้องจองผ่านหน้าเพจของร้านก่อนนะครับ เพราะทางร้านจำกัดที่นั่งซึ่งผมก็จองเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็บึ่งไปยังร้านทันทีหน้าร้านค่อนข้างจะโล่ง (ก็เล่นมาเสียตั้งแต่ร้านเขาเพิ่งเปิดอ่ะ) ที่จอดรถก็สามารถจอดได้ตรงถนนที่อยู่ด้านหน้าร้าน ภายในร้านกว้างขึ้นมาเยอะ เก้าอี้และโต๊ะเรียงห่างกันพอสมควร ดูสบายตาดีร้านมีการอัพเกรดเมนูของแต่ละเรทราคาขึ้นมามาก แต่ในช่วงนี้กินได้เฉพาะ ราคา 499 นะครับ ราคานี้รวมน้ำรีฟิลและ Net แล้ว 
จัดมาเลยไม่ต้องรอให้ใครตัดริ้บบิ้นเมนูภาพก็ยังเป็นอันเดิมอยู่นะ น่าจะอัพเดทตามใบสั่งเสียหน่อย

อดอยากมาสองเดือนกว่า เปิดงานด้วยแซลมอนสุดเลิฟ รสชาตินุ่มละมุนและหอมหวลยิ่งนัก เพียงแต่ความมันละลายปากมันน้อยกว่าเดิมแหะ
ก็ถือว่าไม่ผิดหวังนักซาซิมิปลาซาบะดอง เเน่นเนื้อ เค็มอมเปรี้ยวกำลังดี ส่วนมันหวานนุ่มจิ้มกับซีอิ๊วยิ่งอร่อยเลิศ ซาบะดองเบิร์น รสชาติคล้ายๆแบบซาซิมิแต่อันนี้รสเปรี้ยวจะเด่นนำกว่า  เนื้อแน่นหยาบ หอมกลิ่นหนังปลาย่าง โดยรวมแล้วชอบแบบธรรมดากว่านะทาโกะยากิ แป้งกรอบหอมคล้ายๆแป้งโกกิ ไส้ในเละข้นเหมือนน้ำซอสแต่ก็เข้มข้นเต็มรสชาติมันฝรั่งทอด เนื้อร่วนๆ กรอบพอประมาณ กินเพลินๆแกล้มได้ดีเหล่าข้าวปั้นทั้งหลายไล่จากซ้ายไปขวา
แซลมอนเบิร์นชีส หอมชีสและกลิ่นปลาเผาไฟอ่อนๆ แต่เนื้อปลานิ่มไปหน่อย คีบทีแตกคาตะเกียบ
แซลมอนบอล มายองเนสหวานๆกับไข่ปลากรุบๆเม็ดพอประมาณ ข้าวและปลารสชาติกำลังดี แม้จะแลดูไม่สวยงามเท่าร้านอื่น
แซลมอนมายองเนส เนื้อปลานิ่มมาก ละลายในปาก ข้าวปั้นมาแน่นปรุงรสได้พอเหมาะ
หน้าไข่กุ้ง ไข่เม็ดเล็กๆกรุบกรับเพลินปาก รสเค็มกำลังดี มายองเนสที่ใส่เป้นไส้มาช่วยดับคาวของไข่ปลา สาหร่ายแห้งกรอบ ข้าวออกจะเละไปหน่อยมาร้านนี้นอกจากปลาดิบแล้ว จุดขายอีกอย่างก็คืออาหารย่างๆเหล่านี้ เปิดมาสองจานแรกก็เยี่ยมยอดแล้ว
สามชั้นย่างกับหอมหัวใหญ่ หมูเนื้อหอมมาก ซอสซึมเข้าเนื้อและมัน อร่อยเด็ดเกินคาด 
ส่วนกระเทียมนั้นก็ย่างมาได้สุกพอดี หอมกลิ่นกระเทียมย่างและซอส กินคู่กับหมูนี่อร่อยยิ่งกว่าอะไรในร้านแซลมอนย่างซอสเมนไทโกะ อันนี้ก็เหมือนเดิม ปลาย่างราดซอสมายองเนส รสชาติไม่โดดเด่น แถมปลาก็ย่างมาแห้งไปปลาไข่ย่าง ไข่เน้นๆแน่นๆ หอมควันไฟ บริเวณหัวขมนิดๆพอรับได้ เกี๊ยวซ่าจานนี้ย่างมาไม่ค่อยเด็ดเท่าไหร่ แป้งยังนิ่มอยู่เลย ไส้ในรสชาติเบาบางเกิน ข้าวหน้าหมูทอด เนื้อหมูทอดได้โอเค ทั้งความกรอบและรสชาติ ซอสเปรี้ยวๆหอมๆช่วยชูรสเนื้อหมูให้โดดเด่น เสียดายข้าวเป็นข้าวสวยบ้านเรา
ทำให้ขาดอรรถรสไปพอสมควรแซลมอนสไลด์บางกับซอสปอนสึ เนื้อปลาแล่มาได่บางเฉียบ นุ่มละมุน ซอสปอนสึเปรี้ยวๆผมว่าไม่เข้ากันกับปลาดิบนักรอบนี้มีของใหม่ๆมาเพียบ หนึ่งในนั้นก็คือ โซบะเย็นจานนี้ เส้นหมี่ลื่นกินคู่กับน้ำซุปรสเข้มกลางๆ สูดซื้ดคล่องคอและหนักท้องดีแท้โซบะให้มาซะอย่างเยอะ แต่กินๆไปก็หมดเหมือนกันแหะสั่งกุ้งทอดมากินคู่กับหมี่เย็นครับ นี่ก็เป็นเมนูที่เพิ่มเข้ามาใหม่เหมือนกัน และก็เป็นเมนูที่อร่อยมากอีกอันนึงด้วย หอมเข้มตั้งแต่แป้งยันเนื้อกุ้ง แป้งก็พองกรอบละลายในปาก ปรุงมาได้สุดยอดมาก กุ้งทอดที่นี่ นอกจากนี้ผัก(ไม่แน่ใจว่าผักกาดคอสรึเปล่านะ)ที่ชุบแป้งเคียงมาด้วยก็กรอบอร่อยแบบเบาๆ
เพลินละมุนปากไปอีกไส้กรอกย่าง หนังกรอบใช้ได้ รสชาติเหมือนสโมคกี้ทั่วไป เป็นอีกจานที่ไม่น่าสั่งมาเลย เพราะรสชาติธรรมดาแถมเปลืองกระเพาะอันไหนเด็ดๆก็จัดเบิ้ลครับ จัดหนัก ประกาศให้โลกรู้ว่า นักแหลกตัวยงกลับมาแล้วววว
เสียดายกลับมารอบนี้ ก็ยังไม่มีของหวานเหมือนเดิม แอบเศร้าเล็กน้อย

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****1/2
โดยรวมแล้วยอดเยี่ยมทั้งปลาดิบ ของทอดและย่าง(ยกเว้นปลาแซลมอนย่างที่ไม่ค่อยเวิร์ค) โดยเฉพาะอาหารเสียบไม้ย่างนี่รสชาติดีงามสุดๆ ปลาแซลมอนจัดว่าคุณภาพดีแม้จะสู้รอบที่แล้วไม่ได้ ข้าวปั้นไม่เด็ดเท่าไหร่ ส่วนอาหารธรรมดาๆอย่าง เกี๋ยวซ่า ไส้กรอกย่างนี่ก็ธรรมดา
สมดั่งชื่อจริงๆนั่นแหละ 

อร่อยมากสุด : สามชั้นย่างหอมใหญ่กับกระเทียม
ปรุงมาได้เยี่ยม ซอสหมักชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อ สองอย่างนี้ครับ กินคู่กันตอนร้อนๆแล้ว เด็ดสุด แนะนำสั่งมาแล้วรีบกินเลย อร่อยเหาะแน่นอน

อร่อยน้อยสุด : เกี๊ยวซ่า
ผมว่าถ้าเขาเอาไปทอดหรือย่างให้ร้อนกว่านี้หน่อย น่าจะอร่อยขึ้นนะ แบบนี้มันชืดไป

บรรยากาศในร้าน : *****
งวดนี้ตกแต่งได้ร่มรื่นตาดีครับ พื้นที่กว้างขวาง นั่งได้สบายๆ

การบริการ : ****1/2
พนักงานบริการได้เยี่ยม ต้อนรับดี เสิร์ฟไว แต่ยังมีเสิร์ฟผิดเมนูอยู่ ปรับหน่อยนะ

ความหลากหลาย : *****
อาหารหลากหลายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก แม้จะไม่มีเมนูของหวานด้วยแต่ก็ถือว่ากินได้คุ้มหลาย

ราคา : ****
จัดว่าไม่แพงเท่าไหร่สำหรับ ราคา 499 และได้ฟาดแซลมอนดิบอร่อยๆกับอาหารย่างรสเลิศ ที่สำคัญไม่มีบวกเพิ่ม รวมค่าน้ำแล้วด้วย

ความคุ้มค่า : *****
ให้เต็มเม็ดเต็มหน่วยไปเลยสำหรับด้านความคุ้มค่า อิ่มอร่อยสมราคาไม่ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับด้านการเข้าถึงนั้นอาจจะลำบากไปสักหน่อย
แต่ถ้าใครได้มาถึงแล้วลองแวะชิมร้านนี้กันครับ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวร้านต่อไปนะครับทุกท่าน

ภาพรวม : ****1/2
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่