[SR] เมื่อขึ้นเลข 3 ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย Healthy Food กันหน่อย

   
สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกแล้วนะคะ สำหรับวันนี้เราจะมีพูดเรื่องอาหารการกินกันค่ะ ยิ้ม ก่อนอื่นเลยเราขอบอกว่าตอนนี้อายุเราเข้าเลข 3 ไปแล้วจะให้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวเหมือนสาวแรกรุ่นคงไม่ได้อีกแล้วฮ่าๆ ดังนั้นเราจึงเริ่มหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เพื่อสุขภาพของเราอ่าโน๊ะ ดังคำกล่าวที่ว่า…. 
The food you eat can be either the safest
and most powerful form of medicine or the slowest form of poison.
- Ann Wigmore -
อาหารที่คุณกินนั้นสามารถทำให้คุณมีความปลอดภัย
และมีร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลจากการกินยาและสิ่งที่เป็นพิษทั้งหลาย

การทานอาหาร Healthy Food ของเรามิได้เป็นการทานเพื่อลดน้ำหนักแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่จุดประสงค์คือทานเพื่อรักษาสุขภาพมากกว่า ดังนั้นการทานอาหารของเราก็ไม่ได้เคร่งอะไรมากนักแค่เน้นไปทางอาหารสุขภาพ โดยอาหารที่เลือกทานส่วนใหญ่นั้นเน้นไปทางด้านอาหารที่มีไขมันน้อย ลดไขมันทรานส์ ผักผลไม้มากขึ้น ส่วนเนื้อสัตว์จะเน้นไปทางด้านปลาค่ะ เน้นอาหารที่ให้พลังงานที่เพียงพอ และมีสารอาหารที่เพียงพอให้ครบ 5 หมู่  บวกกับออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วันค่ะ 
นี่เป็นตัวอย่างอาหารที่เราเลือกทานค่ะ ส่วนใหญ่จะทำเองซะมากกว่าเพราะเราสามารถที่จะควบคุมการปรุงอาหารของเราได้ ที่สำคัญคือประหยัดค่ะ แถมได้ของที่มีคุณภาพอีกด้วย (เพราะเราเลือกทุกอย่างเอง 55555 ) 
เน้นทานน้ำผัก และมื้อเย็นจะเน้นทานสลัดค่ะ ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้เคร่งมาก บางครั้งก็มีทานอาหารประเภทอื่นบ้างเช่นพวกพิซซ่า ไก่ทอด หมูสามชั้นทอด แต่เพียงลดน้อยลงไม่ได้ทานเยอะเหมือนเมื่อก่อน ยิ้ม 
มาถึงเรื่องของหวานกันค่ะ เมื่อก่อนนี้เราทานมั่วมากขอบอกเลย ยิ่งพวกขนมที่ใส่กะทิชอบมากๆ ทานเกือบทุกวันน้ำหนักก็ขึ้นพรวดพราดเลยค่ะ แต่หลังจากที่หันมาดูแลตัวเองเรื่องของอาหาร พฤติกรรมการกินหวานก็เริ่มเปลี่ยนไป มีการจำกัดมากขึ้น เลือกทานขนมที่ไม่มีไขมันทรานส์ และรังสรรค์จากธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งเมื่อเพื่อของเราทราบว่าเราทานอาหารพวก Healthy นางก็ส่งคุ๊กกี้ของนางมาให้ลองทานดูค่ะ ซึ่งเราคิดว่าตอบโจทย์สำหรับเราดีเลยทีเดียว อร่อยแถมมีประโยชน์ ตัวนี้เป็นคุ๊กกี้สูตร Healthy คุกกี้วีแกนไม่มีวัตถุดิบจากสัตว์ มีผสมของโอ๊ตมีลพีนัทบัตเตอร์ (คนกินเจสามารถกินได้) ไม่มีน้ำตาล ไม่มีน้ำมัน และที่ชอบมากๆ คือไม่มีไขมันทรานส์ซึ่งเป็นตัวร้ายทำลายสุขภาพตัวดีๆ นี่เอง 
.....
หลังจากที่หันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพ ผลพลอยได้ที่เราได้รับพบว่าน้ำหนักเราลดลงค่ะ  ระบบขับถ่ายดีขึ้น อาจจะเป็นเพราะว่าเราทานของหวานน้อยลง และหันมาทานอาหารที่ให้ความมันน้อย รวมถึงทานผักผลไม้มากขึ้น ซึ่งนี่ก็เป็นผลพลอยได้จากการทานของที่มีประโยชน์นี่เอง
 
เราเชื่อว่าการมีสุขภาพดีคือการกินอาหารที่ถูกสุขลักษณะและในปริมาณที่เหมาะสม  เชื่อเถอะว่าการหันมากิน Healthy Food มันดีต่อสุขภาพเราจริงๆ  นอกจากช่วยเรื่องน้ำหนักแล้ว ก็ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกเยอะ ซึ่งได้แก่ 

1. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค
2. เพิ่มศักยภาพให้ระบบต่อต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant)
3. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจเเละหลอดเลือด
4. ลดความเสี่ยงต่อโรคลมปัจจุบัน
5. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง
6. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อต่ออักเสบ ความเสื่อมเฉพาะจุด เเละโรคต้อกระจก
7. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ พากินสัน โรคหืดหอบ โรคปอด เเละโรคที่เกิดจากความเสื่อมชนิดเรื้อรังอื่นๆ
8. พัฒนาการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมเรื้อรังอย่างมีประสิทธิภาพ  และอื่นๆ อีกมากมาย
.....
สำหรับใครที่กำลังทานอาหารเพื่อสุขภาพกันอยู่ มาพูดคุยกันนะคะว่าทานแบบไหนกันบ้าง
แล้วอย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพกันนะคะ ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   The Cookies Hacker by Nam
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับสินค้ามารับประทาน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่