ได้ข่าวมาว่าจะเก็บภาษีพวกสินค้า Digital เช่น เกมใน steam หรือ Play store ประมาณนั้น ถามจริงเก็บเยอะแยะเอาไปทำอะไร

กระทู้คำถาม
คือเอาจริงๆก็รู้สึกว่ารัฐบาลชุดนี้ ผมรู้สึกว่าจะเก็บภาษีหลายอย่างมากที่แบบเล็กๆน้อยๆก็เก็บ เช่น ภาษีความหวานอะไรนั้น เอาจริงๆนะว่า เงินภาษีเอาไปทำอะไรบ้าง นอกจากเมื่อถึงวิกฤตก็เอาภาษีมาแจกเฉย เพราะแจกไปเพราะไม่รู้จะทำอะไรดี ก็เลยแจกจะได้หมดปัญหา หรือบางที่ก็บอกเอาเงินซื้อของทางการทหาร เอาจริงๆซื้อนี้จะเอาไปบวกกับใครหนิ เอามาป้องกันประเทศตัวเองหรอ หรือว่ารัฐบาลชุดนี้ อาจจะ Time travel มาเพื่อแก้ปัญหาก็ได้ ถุ้ย ไม่ใช่ละ
คิดว่าไงกันบ้างครับ
ต้นข่าวครับ : https://mgronline.com/daily/detail/9630000059925?fbclid=IwAR3TCY179jNadcGbSaWbwO3_quUr2zEVO5GXXpSvrhZ4ReqMLzfcj8I640o

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ตามหลักการ แล้ว การเก็บภาษี digital เป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อให้คนในประเทศแข่งขันได้ และ เงินไม่รั่วไหลออกจากประเทศมากเกินไป

เพียงแต่ รัฐบาลไทย (ไม่ใช่เฉพาะรัฐบาลนี้) ขาดความน่าเชือถือด้านศีลธรรม และ มีข่าวทุจริตเสมอๆ ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่เห็นผลประโยชน์ที่ได้รับจากการภาษีโดยตรงและ เห็นผลเสียมากกว่า

ถ้าการเก็บภาษีแล้วใช้ประโยชน์ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ใครๆ ก็อยากให้เก็บครับ เช่น การสาธารณสุขดีขึ้น, ถนนหนทางดีขึ้น, การศึกษาดีขึ้น ประเทศพัฒนาไกล้เคียงประเทศที่เจริญแล้ว เป็นต้น

แต่ที่เห็นส่วนใหญ่คือ การทุจริตโครงการต่างๆ การขึ้นเงินเดือน สส และอีกมากมาย ทำให้คนส่วนใหญ่ ไม่สนับสนุนการเก็บภาษี เพราะ สิ่งที่เกิดขึ้นค่อนข้างชัดคือ ของออนไลน์ ราคาจะแพงขึ้นแน่นอน
ความคิดเห็นที่ 6
ทำไมจะเก็บไม่ได้
ส่วนภาษีเอาไปทำอะไร ไปเรียนหนังสือฮะ เค้าจะบอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่