มาคุยกันค่ะ หลังดู 13 reasons why season 4 ( สปอย) ให้กี่คะแนน

กระทู้สนทนา
คะแนน |  7 / 10 | ❤️
- จบสักที !!! เป็นssสุดท้ายที่บอกได้เลยว่า ปสด.ที่สุดดด เข้าใจนะว่าเขาอยากนำเสนอมุมมองของคนป่วยทางจิต มันเลยรู้สุกขัดหูขัดตาที่แบบทำไมเคย์ถึงทำแบบนั้น ทำไมเคย์ถึงทำแบบนี้แต่นั้นเป็นเพราะเขาป่วยและไม่กล้าที่จะเล่าความจริงให้ผู้ใหญ่รู้ทำให้เรื่องมันซับซ้อนเข้าไปค่ะ ถ้านางเลือกบอกว่าเห็นภาพหลอนนางจะโดนถามแน่ว่าต้นเหตุคืออะไร ทำให้นางต้องเก็บจนEp.สุดท้ายได้แค่บอกแต่กับกลุ่มเพื่อนตัวเองให้พอได้คลายความทุกข์ได้บ้าง แต่เหมือนสุดท้ายเหมือนนางจะรักษาออนไลน์ ก็ไม่รู้ว่านางจะหายดีมั้ย 😅

- ในความรู้สึกอยากให้อเล็กโดนจับนะแต่มีซีนนางสำนึกผิดมากๆอยู่ก็พอให้อภัยได้ แต่ก็นะ มันขัดจริยธรรมที่เรามี 555 (ไม่ได้โลกสวยนะแต่ใครทำไรไว้ก็ควรชดใช้ป้ะ 😉 ) พูดถึงอเล็กแล้วก็ไม่พลาดกับซีนจูบแซค มันคือแบบ กรี๊ดดดดด เรือผีฉันเป็นจริงแต่ก็มาแปปๆพอให้หัวใจพองโตได้สักครู่ 😂 แต่ขอชมเรื่องภาพ คือสวยดี มีการปรับลูกเล่นมุมกล้องยังไงไม่รู้ (คหสต)  😊 ทั้งssนี้ชอบep.8-9 คือดีที่สุด มันไม่รู้สึกเครียดมากกำลังพอดีๆ และก็ผิดหวังเรื่องssนี้ ไม่มีเพลงที่ติดหูเลยยยยยสักเพลง ปกติทุกssจะมีเพลงที่เราจะติดฟังวนลูปไปค่ะสักเดือน แต่นี้กับไม่มีเลย 😭
[ ss1 lord huron - the night we met ฟังครั้งสองครั้งแรก น้ำตาไหลเอง เศ้ราทั้งซีรีส์ทั้งเพลง ]
[ ss2 Billie Eilish & Khalid – Lovely ชอบมากกก และเป็นจุดเริ่มต้นการติดตามน้องบิลลี่ นางมีเพลงเพราะเยอะมาก ]
[ ss3 Lauv & Anne-Marie –  f*ck, i'm lonely เพลงฟังสบายๆ สนุก เต้นมันส์ตอนอาบน้ำ 555 ] 

- นี่เองแอบสะเทือนใจนะกับEp.เรื่องการซ้อมพื้นที่ปิดตอนดูEp.นี้ แล้วคิดถึงเรื่องที่เดอะมอโคราชเลย นี่คิดว่าถ้าบ้านเรามีการซ้อมให้กับนร.ทุกรร.การสูญเสียคงไม่เยอะกว่านั้น 😢 เป็นep.ร้องไห้หนักสุด ที่ตัวละครโทรไปหากับคนที่ตัวเองรักและคิดว่านั้นเป็นการพูดเป็นครั้งสุดท้าย (อินมาก 😔)

สรุป ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์น้ำดีมากๆๆ กล้านำเสนอปัญหาวันรุ่นในปัจจุบันที่เด็กส่วนใหญ่กำลังเผชิญอยู่และยังเป็นกระบอกเสียงของการให้ความช่วยเหลือต่างๆกับคนที่กำลังประสพอยู่ ตบมือให้รัวๆค่ะ 😄👏👏👏 ทุกปัญหามีทางออก ขอแค่เรากล้าหรือพยายามที่จะขอความช่วยเหลือ ยังมีผู้คนมากมายที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือกับเราอยู่ เป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนนะคะ ที่ประสพกับปัญหาทุกๆเรื่อง อย่างที่คุณหมอเออร์แมนบอกไว้ you will ,you know survive  🤟

ปล.สัญลักษณ์ V+ลูกศร ที่อีกบุลคลิกของพี่เคย์นางเขียน คืออะไรหรอ มีใครรู้ตอบให้หน่อยนะคะ 😆
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่