[CR] รีวิวตกแต่งคอนโดสุดหรู 35 ตรม. ใช้เวลาเกือบปีกับเรื่องปวดหัวสารพัด

สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้รีวิวตกแต่งห้องแรกของผม จะว่าเป็นกระทู้ระบายก็ไม่ผิด แต่อยากเป็นแรงบันดาลใจและเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนหลายๆคนที่คิดอยากจะมีบ้านมีคอนโดเป็นของตัวเอง
ความฝันของทุกคนคือ การมีบ้านหรือคอนโดที่อยู่แล้วรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ
 ไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องเจอกับเรื่องเครียด เรื่องปวดหัวตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี
อย่าคิดว่าแค่จ่ายเงินแล้วคุณจะได้ห้องหรือบ้านสวยๆไว้อยู่


เริ่มแรกคือ จริงๆคือจองคอนโดที่นึงไว้แล้ว ดาวน์ไปครึ่งทางแล้วด้วย แต่เกิดไปดูคอนโดอีกที่นึงมาของบริษัทเดียวกัน
แถวๆ สีลมสามย่าน ชื่อ Ashton chula silom คือทำเลดีมาก เดินไป mrt สามย่าน 200 เมตร bts ศาลาแดง 500 เมตร ขับรถไปพารากอน หรือ CTW ไม่เกิน 15 นาที ใกล้ๆก็มี สามย่านมิตรทาวน์และ central dusit park ที่จะเปิดในอนาคต นี่มันคือทำเลอนาคตชัดๆ เรามาดูตัวคอนโดกันเลย


 แค่นี้ผมก็เคลิ้มจนต้องรูดบัตรเครดิตจองแล้วครับ แต่เดี๋ยวก่อน เราดาวน์คอนโดอีกที่นึงไว้นี่ บริษัทเดียวกัน เลยขอย้ายเงินดาวน์มาโอนโครงการนี้ เค้าให้นะแต่ต้องซื้อมากกว่า 9 ล้านบาท เอ้า!!!! ไม่ไหวป๊ะ แต่ทำไงได้ เราอยากได้จริงๆ เลยตัดสินใจซื้อที่นี่ซึ่งไม่ได้แพงถึง 9 ล้าน สู้ไม่ไหว แล้วอีกที่เก็บเงินดาวน์ไว้ก่อนค่อยว่ากัน ทำเลดี ตึกสวย วิวสวย อะไรก็ดีไปหมดแต่นั่นคือจุดเริ่มต้นของปัญหา

ปัญหาแรกของบริษัทนี้คือ การส่งมอบโอนคอนโด ผมใช้เวลาเกือบ 3 เดือนในการทำห้องน้ำใหม่ทั้งห้อง เพราะชี้จุดdefect แล้ว คือสรุปไม่แก้ ทำแค่หยอดปูนลงในช่องกระเบื้องที่โปร่ง ผ่านไป 1 เดือนมาตรวจก็โปร่งเหมือนเดิม ปูนมันจะไปเข้าได้ไงละคะ อย่าให้แม่ฟาด ผ่านไปอีก 1 เดือน อิช่างที่เข้ามาทำก็เริ่มออกลาย ทำหินอ่างล้างหน้าเป็นรอยแตก ฝักบัวน้ำรั่วตามข้อต่อ ปูกระเบื้องใหม่ก็ทำวงกบประตูแตก โอ้ยยย!!! นี่ปวดหัวเริ่มดอกที่ 1 แต่ทำไงได้ เราซื้อห้องมาแล้วต้องอดทนต่อไป จนครบ 3 เดือน ปัญหาแรกก็จบไป ชีวิตคงสดใสขึ้นสินะ แต่เปล่าเลย นี่คือยังไม่ถึงครึ่งที่ต้องเจอด้วยซ้ำ
เรามาดูแปลนห้องกันครับ
นี่คือห้อง 34 ตรม. ปัญหาของห้องนี้คือ layout ครับ จะเห็นว่าห้องมีแง่งขึ้นมา 2 ด้านตรงกลาง นั่นคือผนังห้องแบบpartition แล้วมันทำให้เวลาเดินเข้ามามันไม่เปิดโล่ง มันเหมือนห้องถูกบีบแคบกว่าความจริง แล้วเห็นระเบียงไหมครับทำมาแทบจะใส่เตียง 3 ฟุตได้อยู่ละ สมัยนี้ระเบียงมีไว้แค่ตากผ้าป๊ะ 
จะมีใครนั่งจิบชาริมระเบียง เปิดรับลมหน้าต่าง ตู้ม !!!! ไฟนรกแผดเผาหน้าไหม้ ตื่นค่ะ!

สิ่งที่ผมอยากจะทำคือทุบผนังกั้นออก เอากระจกบานเลื่อนระเบียงออก ปูพื้นระเบียงใหม่จากเดิมเป็นกระเบื้องจะปูเป็นไม้ให้เป็นพื้นที่ต่อเนื่อง เข้ามาในห้องแล้วเจอกับกระจกบานใหญ่เลยจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ขั้นต่อไปคือศึกษาแบบจากหลายๆที่ แล้วก็หาผู้รับเหมา จนไปเจอคนที่ทำตกแต่งภายใน คอนโดนี้ถึง 3 ห้อง แล้วคือมันสวยทั้ง 3 ห้องเลย เราเลยตัดสินใจจ้างเค้าให้ออกแบบ และก่อสร้าง เริ่มต้นคือแบบออกมาถูกใจมาก สวยมากตรงตามที่คิดไว้เป๊ะๆ มาดูแบบกันครับผมชอบโทนสีครีม ตัดสีดำ  ทำให้ห้องดูเท่ห์ แทรกด้วยสีทองหรูนิดๆ  โดยเล่นแสงในห้องเป็น led ค่อนข้างเยอะ ติดกระจกทั้งผนังและเพดานทำให้ห้องดูโปร่ง แต่พอสเป็คออกมาแบบนี้ ค่าทำแพงหูฉีกเลยละทุบผนังออก แล้วเอาบานเลื่อนกระจกออก งานไม้เริ่มเข้าแล้ว
ตู้มาแล้วพร้อมติดลามิเนท งานผ่านไป 2 เดือน งานช้ามากจนทำให้ผมปวดหัวว่าเกิดอะไรขึ้น จนมาเจอสภาพแบบนี้ตอนสิ้นปีที่แล้วสภาพห้องคือเละเทะมาก ของวางกองเต็ม ขยะเอยไรเอย แล้วงานก็ไม่คืบหน้า โทรไปหา ผรม. หลายรอบบอกให้ผมใจเย็น ใจเย็นแล้วมันจะทันส่งมอบห้องได้ยังไง ผ่านมา 2 เดือนคือมันควรจะเสร็จ แต่งานไปไม่ถึงครึ่งกับที่วางแผนไว้ เงินก็จ่ายงวดที่ 2 ไปแล้วร่วมๆ 80% ประมาณ 5 แสนบาท แต่งานเดินไปได้ 40% เองมั้ง
ที่แปลกอย่างนึงคือ ผรม. เริ่มปิดโทรศัพท์หลังเที่ยง ส่งไลน์ไปถาม อีกวันกว่าจะตอบ เป็นแบบนี้อยู่จนเข้าเดือนที่ 4 เริ่มทนไม่ไหว เรียกมาคุย มันเลยยอมรับว่ามีปัญหาด้านการเงินหมุนเงินไม่ทัน ทำให้ช่างผมไม่เข้าทำงาน เพราะก็โดนมันเบี้ยวเงินมาเหมือนกัน วัสดุผมก็ไม่เข้า เพราะเงินไม่มีไปจ่ายเค้า เลยจะมาขอให้ผมโอนเงินไปให้เอาของออกอีกแสนกว่าบาท ผมรู้ทันมัน แบบนี้ไม่ค่อยจะดีแล้ว เลยสืบต่อ ไปเจอผู้เสียหายอีกคนที่จ้างมัน 6 ล้าน แล้วมันทำบ้านให้เค้าเกือบ 1 ปียังไม่เสร็จ จนเค้าไปสืบมาเหมือนกันว่า ผรม. คนนี้ทำแบบนี้มาหลายครั้ง เปลี่ยนชื่อ มีคดีติดตัว ตั้งใจจะมาโกงตั้งแต่แรก คือเอาเงินไป แต่ทำงานไม่จบแบบนี้หลายเคส ยื้อเวลาให้ เจ้าของบ้านทนไม่ไหว ยกเลิกสัญญาไปเอง

ซึ่งผมก็ตะหงิดใจตั้งแต่แรกแล้ว เพราะมันแอบลดสเป็คของ เช่น แผ่นสแตนเลสเคาเตอร์ทีวี มันก็ไปเอาลามิเนทสีทองมาติดให้ หินติดผนังที่บอกว่าสั่งไปแล้ว มันเอารูปมาให้ดู ผมว่ามันเหมือน โฟร์เมก้าลายหิน มากกว่า โกหกว่าสั่งหน้าบานตู้กระจกอลูมิเนียมแล้ว แต่จริงๆคือยังไม่ได้สั่ง แล้วสืบไปสืบมา แบบที่มีคนออกแบบให้ผม มันก็ไม่จ่ายตังเค้า
จนผมได้บทเรียนแหละว่า อย่าดูแบบที่ว่าสวย นั่นคือเค้าเอามาล่อคุณ พอคุณติดกับจ่ายเงินไป เค้าก็มาทำแบบครึ่งๆกลางๆ ยื้อเวลา แต่ไม่หนี
ผมตัดสินใจว่าจะรวมตัวกันฟ้อง ฉ้อโกง โมโหก็โมโห เครียดก็เครียด แต่เดี๋ยวก่อนทำห้องให้เสร็จก่อนโว้ย

คือต้องหา ผรม. ใหม่ เป็นคนรู้จักของเพื่อนแนะนำมา เป็น interior designer ของบริษัท ทำเรื่องพวกนี้อยุ่เลยไว้ใจได้
อะทำงานต่อ เสียอีก 3 แสนกว่าบาท ต้องเอางานให้จบ ไม่งั้นอยู่ไม่ได้ ปล่อยเช่าก็ไม่ได้ จะให้นอนกลางเศษไม้เศษปูนรึไงคะหินมาติดตั้งแล้ว สวยเชียว เป็นหิน palissandro ความพิเศษคือ หินนี้เวลาส่องไฟ จะมีเกล็ดประกายเป็น glitter แล้วก็หาได้ที่เดียวจากเหมืองในอิตาลี ซึ่งถามว่ามันแพงมากไหม ก็ไม่มากถ้าเทียบกับความสวยงาม แพงกว่าไอโฟนนิดหน่อย


เตียงมาแล้ว อันนี้ให้เค้า built ให้ครับ ส่วนโซฟาไปเลือกเอง
ช่างใหม่เข้างานเดินไวมากในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน ถ้ารอช่างเก่า ชาตินี้ก็ไม่เสร็จ ดีที่มันยังทิ้งกระจกไว้ให้ ไม่งั้นค่ากระจกเพิ่มอีกบาน
ผ่านไปแป๊ปๆ มาดูห้องกันเลย before และ after    สิ่งที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นคือเอาผนังกั้นห้องและประตูระเบียงออก ทำประตูกั้นครัวเป็นครัวปิด เพราะทำอาหารบ่อยครับ แล้วติดกระจกทุกทิศครับ ทั้งฝ้าเพดาน ผนัง ให้มันสะท้อนวิวด้านนอกเวลาอยู่อาศัยจะได้ไม่อึดอัด แล้วยิ่งโครงการเอาห้องคอมแอร์ไว้กลางห้องแบบนี้ พื้นที่หน้าต่างเลยแยกออกจากกัน ตอนแรกมาดูห้องก็รู้สึกแค๊บแคบ แต่พอทำห้องใหม่ทำไมมันน่าอยู่อย่างงี้ ลืมบอกพื้นถึงฝ้า 2.7 เมตร ส่วนตรงครัวประมาณ 2.5 เมตรครับ

พรมจาก homepro ครับ สองพันกว่า หมอนซื้อออนไลน์ใบละ 200 แต่สวยมาก เป็นพิมพ์ลายสีทองสะท้อนแสง
โต๊ะข้างเตียงจาก sb ครับ พันกว่าบาท กระจกจาก index พันกว่าบาทเช่นกันถาดสีทองข้างเตียงสั่งจากจีนครับ สองร้อยกว่ายบาท


ที่พิเศษเลยคือ ชุดสะสมโดราเอม่อน ของแฟนเก่า 5555

กิ่งไม้ 3 กิ่งอันละ 50 บาท งานดีด้วย ผมไปถาม จตุจักรพลาซ่าจะขายผมก้านละ 240 บ้าไปแล้ว
แจกันของเก่า 60 บาทมั้ง ถาดสีทองร้อยกว่าบาท

โซฟาหนังแท้ของ P9 ครับ อันนี้แพงหน่อย 4 หมื่นบาท

ชุดผ้าปู อันนี้สวยมาก ลื่นมากยอมซื้อเพราะดีจริงๆ ของ Pasaya เป็นสีเทาเงิน 6 พันกว่า

กวางจาก index ครับ ของเก่าเกือบ 7 ปีละ


ดอกทิวลิปอันนี้งานสวยมาก จาก shopee ดอกละ 18 บาท สวยจริงๆ ไม่ใช่พลาสติกง่อยๆอะ
  
ต้นไทรใบสัก 350 บาท shopee

ชุดช้อนส้อมทอง shopee คู่ละ 65 บาท

เก้าอี้ 2 พันกว่าจาก fur intrend

พวกนี้ของเก่าทั้งนั้นเลยครับ จิ๊กแม่มาจากบ้าน แม่บอกเอามาเถอะอยากให้ห้องโล่งๆ
ส่วนกล่องของขวัญด้านบน จากแฟนใหม่ให้เราตอนคบกันแรกๆ 5555 ของในกล่องถูกเผาไปแล้วเหลือแต่กล่อง ต้องเอาขึ้นหิ้งป๊ะ
              

สรุปห้องผมแต่งเอง ผรม. แค่ built ห้องให้เปล่าๆ ของพวกนี้ได้มาจากหลายแหล่ง พวก prop ส่วนมากเป็นของเก่า แล้วซื้อเพิ่มเอาจาก shopee lazada 
อย่างโต๊ะหินอ่อนก็สั่งจาก luxfur ราคาไม่แพงครับ ที่นอนของ dunlop โซฟาหนังแท้ของ P9 studio ต้องไปลองนั่งเอง
โคมไฟจาก ligthing factory รายนี้ขายไม่แพงครับ ของมาจากจีน แต่ราคาแทบจะใกล้เคียงจีนเลย prop ผมซื้อเองวางเอวทั้งหมด ไม่ได้มีความรุ้เรื่อง interior design อาศัยดูรีวิวเอา พวก prop นี้อย่าไปดูของขึ้นห้างหรือจตุจักรนะครับ แพงมาก!! ผมลองไปเดินดูที่จตุจักรพลาซ่า ของแต่งบ้านราคาแพงกว่าใน central อีกครับ อย่าไปซื้อเด็ดขาด อย่างกิ่งไม้อันบน จตุจักรขายผม ก้านละ 240 บาท ผมมาเปิดดู shopee ราคา 50 บาท เอิ่ม!!!

สรุปใช้เวลาทั้งหมดเกือบ 10 เดือนตั้งแต่ซื้อคอนโดครับ เศร้า!!! 

จบรีวิวด้วยภาพสวยๆจากวิวสระคอนโดครับ ขอตัวไปแช่ออนเซ็นชมวิวก่อนนะครับ
ชื่อสินค้า:   ตกแต่งคอนโด Ashton chula silom
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่