ชีสเค้ก ทอม แอนด์ เจอรี่ ง่ายมากๆไม่ต้องอบ ไม่มีน้ำตาล keto friendly ด้วย

กระทู้สนทนา


วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

ส่วนฐานเค้ก 
แป้งอัลมอน 20 กรัม
ผงโกโก้ 10 กรัม
อิริททิทอล 15 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
เนยละลาย 20 กรัม

ส่วนชีสเค้ก
ครีมชีส 50 กรัม
แผ่นเจลาติน 1/2 แผ่น
อิริททิทอล 25 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
วิปปิ้งครีม 100กรัม
สีผสมอาหารตามชอบ

วิธีทำ
เริ่มทำฐานเค้กก่อนโดยผสมแป้งอัลมอน,โกโก้, อิริททิทอล เข้าด้วยกัน แล้วตามด้วยเนยละลาย



นำไปกรุก้นพิมพ์แล้วแข่เย็นประมาณ 30 นาที 


ระหว่างนั้นทำตัวชีสเค้ก เริ่มจากแช่แผ่นเจลาตินในน้ำอุ่นทิ้งไว้ 


ผสมครีมชีส (อุญหภูมิห้อง) กับอิริททิทอลให้เนียน ตามด้วยเจลาติน คนให้เข้ากัน ใส่สีผสมอาหาร


อีถ้วยนึงตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน 


ผสมส่วนของวิปปิ้งครีมและครีมชีสเข้าด้วยกัน 


แกะฐานชอคโกแลตที่เซตตัวแล้วออกมา


หยอดตัวชีสเค้กลงในพิมพ์ และวางทับด้วยตัวฐานชอคโกแลต
แล้วนำไปแช่ช่องแข็งประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้เซตตัวคะ 


ค่อยๆแกะออกจากพิมพ์ รอให้คลายตัวสักพักก็จะได้ชีสเค้กฐานชอคโกแลตแบบนี้คะ 


ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition 
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่