[CR] Ep.6 จูงมืออาม่าพาเที่ยวตุรกี 9 วัน 7 คืน Istanbul-Pamukkale-Cappadocia-Istanbul

กระทู้รีวิว
มาถึงตอนสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดนะจ๊ะเด็กๆ สุดท้ายสำหรับทริปนี้ที่ตุรกีค่ะนานาเชียร์อัพนานาเชียร์อัพนานาเชียร์อัพนานาเชียร์อัพ
Good morning สบายๆ แบบไม่มีนัดกับทัวร์ อันนี้คือข้อดีของการมาเที่ยวกันเองในความคิดของป้านะ เดินออกไปหาอาหารเช้าแบบแขกกินกัน 

สะดุดร้านไหน โรงแรมใดก็เข้าไปกินได้เลย คนที่นี่Welcomeมากๆป้าเลือกร้านนี้เพราะเห็นว่าน่ารักดีและเป็นBreakfastตามสั่ง ไม่เป็นบุฟเฟต์ กินกัน2คนพออิ่ม จ่ายไป70TL

นี่คือไข่กะทะบ้านเราชัดๆๆๆ5555....ทำไมป้าต้องมากินไกลถึงตุรกี?????

อิ่มแล้วก็เดินไปเที่ยวต่อ เพราะอย่างที่ป้าบอกไว้ว่าที่พักของเราใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายที่มากๆ วันนี้ป้าตั้งใจจะไปเยี่ยมแม่นางเมดูซ่าซะหน่อย มาแล้วต้องไปดูหน้านางให้ชัดๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต(ที่เหลืออยู่..อิอิ)ตามมาดูกันจ้า

-Basilica Cistern (Yerebatan Sarayi) คือที่ๆแม่นางเมดูซ่า อยู่ที่นี่ค่ะค่าเข้าชม คนละ 20TL เป็นอุโมงค์เก็บน้ำใต้ดิน บรรยากาศแสงไฟสลัวๆ อากาศเย็นๆ ชวนขนลุกดีแท้👽👽👽

ดูกันให้จะจะ ป้ากับแม่นางเมดูซ่า ใครจะน่ากลัวกว่ากัน........
เดินดูจนทั่ว ขาออกเจอมุมถ่ายภาพ อย่ารอช้าป้าชอบๆๆๆ มีชุดให้ใส่พร้อมกับมีพร็อบมากมายให้เลือก อาทิเช่น ดอกไม้ พัด กรงนก 
จะมีพนักงานคอยบอกให้มองตรงไหน ทำท่ายังไง 


สิ่งที่คิด กับสิ่งที่ได้มาexclaimexclaimexclaimexclaimexclaim


ถ่ายไปรัวๆๆๆเลยจ้าป้าชอบ สรุปว่าได้มาเยอะกว่าที่คิด พร้อมอัลบั้มไม้และCD งานนี้จ่ายไป250TL ราคานี้แล้วแต่จำนวนรูปที่เราเลือกนะคะ เรียบร้อยโรงเรียนแขกไปแล้วเช้านี้ ไปๆๆๆสะบัดต่อไม่รอแล้วนะ

-Ayasofya (Hagia Sophia Museum)คือสุเหร่าและพิพิธภัณฑ์อายาโซเฟีย ที่ได้รับการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลก ปี1985 ค่าเข้าชมคนล่ะ 40TLเดินชมความงาม งามจริงๆอลังการงานสร้าง 

เข้าแถวต่อคิวซื้อตั๋ว

 

ไปต่อกันอีกที่นึงเลยจ้า
-Blue Mosque ( Sultanahmet Camii)คือสุเหร่าสีน้ำเงิน ที่นี่ฟรี ไม่เสียค่าเข้าชมแต่ต้องไปยืนรอผ้าคลุมศรีษะแล้วเข้าไปข้างในต้องถอดรองเท้า เค้าจะมีถุงให้ใส่แล้วเดินถือเข้าไปได้ค่ะ

จะสังเกตุเห็นถุงที่เค้าถือกันนะคะ คือถุงใส่รองเท้านั่นเองค่ะ

สวยงามอลังการไม่มีใครยอมใครกันเลย ออกมาดูภาพบรรยากาศด้านนอกกันนะจ๊ะ


ด้วยความหิวคิดว่าเดินออกไปหาอะไรกินก่อน แล้วจะแวะมาถ่ายรูปที่ Hippodromeตรงที่ Sultanahmet Square
เดินข้ามถนนมาเจอร้านนี้ค่ะ บริกรน่ารักเช่นเคย พอรู้ว่าเป็นคนไทย นางจัดให้จ้า ขนมปัง ชา น้ำพริก นางบอกว่าเผ็ดที่สุดในIstanbul(sparkling eyes)(sparkling eyes)(sparkling eyes)คือดีอ่ะ

อาหารอร่อยหรือเป็นเพราะเรา2คนชอบแนวนี้ (ก็ไม่รู้ซิน่ะ)🌮🌮🌮แต่ร้านนี้ดูจากภาพถ่ายมีแต่คนดังมากินอ่ะค่ะ ข้างหลังป้า มีหลายรูปเลยค่ะ
มื้อนี้จ่ายไป50TLถูกและดีมีอยู่จริงๆ
ผ่านร้านไอติมประจำชาติ จัดไปคนละอัน แต่กว่าจะได้กิน อาบังแกหลอกล่อสุดชีวิต🍦🍦🍦
ของมันต้องลองเดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึงตุรกี ข้ามถนนกลับไป จ๊ะเอ๋กับรถ Hop-on Hop-off

อาม่าอยากนั่งชมวิวรอบเมือง ได้เลยจ้าป้าจัดให้ มี2สายให้เลือก ป้าเลือกสายสีแดงใช้เวลา2ชม.ไปกลับ สายนี้คือสายวิ่งเส้นในเมือง จ่ายไปคนล่ะ 32 ยูโร

ใกล้จะเย็นแล้ว ฝนก็จะตก รถก็จะติดเลยไม่ได้ขึ้นไปนั่งข้างบนเพราะกลัวเปียก รถออกไปได้แป๊บเดียวฝนก็เทลงมาๆ นั่งไปเค้าจะมีหูฟังให้เราฟังบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ เวลาผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ

ขาไปรถติดนิดหน่อย แต่ขากลับติดมาก มาถึงจุดที่เค้ามาส่งคือจุดเดิมที่เราขึ้นก็ค่ำแล้ว จริงๆถ้าเราลงตรงที่อื่นก็ได้น่ะคะ ป้าไม่รู้ว่าจะมาถึงค่ำ ไม่งั้นป้าลงตรงTaksim Squareซะก็ดี
   
ภาพบรรยากาศยามเย็นหลังฝนซา ฟ้าเริ่มใส

บรรยากาศภายในรถจ้าาาาาา.......

แต่กว่าจะมาถึงจุดเดิมที่ขึ้นรถ ฟ้าก็มืดแล้ว จะเดินไปถ่ายรูปที่ Hippodromeก็ไม่เห็นล่ะ เพราะป้าใช้มือถือถ่าย แป่ววววว😫😫😫เดินกลับไปหาข้าวมื้อเย็นดีกว่าาาา ค่ำนี้Dinnerของเราคือ??🍻🍻🍻

เป็นร้านอาหารติดกับที่พักของเรา มื้อนี้จ่ายไป 85TL
ระหว่างทางก็แวะซื้อ ข้าวโพดปิ้งบ้าง เกาลัดบ้าง เพราะมีขายเยอะเดินไปตรงไหนก็เจอค่ะ

มาถึงตอนสุดท้ายแล้วนะคะทุกคน Last day in Turkey มื้อเช้านี้สั่งอาหารที่โรงแรม อิ่มแบบแขกๆ 

แต่เป็นที่ถูกใจอาม่ายิ่งนัก และแล้วก็ได้เวลาโบกมืออำลา Romamtic Mansion เช็คเอ๊าท์ ร่ำลาพนักงานและแม่บ้าน รอรถมารับคราวนี้ป้าไม่ลืมนะ ให้พนักงานที่แสนดีจองไว้ให้เรียบร้อยในราคา 2 คน 100 TL เป็นรถคันใหญ่เหมือนตอนขามา ก็นั่งไปสนามบิน 2 คนเหมือนเดิม 🧚‍♀🧚‍♀

ถึงสนามบินเช็คอินเสร็จทั้ง2คน มีเวลาเดินมาดื่มกาแฟยี่ห้อดังที่มีในบ้านเราแต่ที่นี่ถูกกว่ามากๆๆแก้วล่ะ 15TL🍰🍰🍵🍵เมื่อได้เวลา ป้าเดินไปส่งอาม่าที่Gateของแกก่อน เพื่อกลับ Copenhagen 

ไม่อยากให้แกมาส่งป้า ป้าอยากไปส่งแกให้เรียบร้อย ถึงเวลาจากลา มีตาแดงๆด้วยอ่ะ เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไรเราจะได้เจอกันอีก และแล้วก็ถึงเวลาป้าบอกลา Turkey ที่รัก แล้วเราจะจูงมือกันกลับมาหาเธออีกนะจ๊ะ

ต้องขอโทษที่ป้าไม่ได้อธิบายประวัติของแต่ล่ะสถานที่ที่ป้าไปมานะคะ เพราะแต่ล่ะที่ยาวมากค่ะ แต่หาอ่านได้ในกูเกิ้ล หรือในพันทิปก็มีนะคะ

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าตั๋ว BKK-IST 18,900 บาท ของป้าคนเดียว
ค่าโรงแรม 7คืน ทุกเมือง 13,613บาท
ค่าตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ 2 คน 11,963บาท
ค่าทิปพนักงานโรงแรม, ไกด์,กัปตันบอลลูน,คนขับรถ,120TL กับ 50 ยูโร
ค่าเงินที่เห็นเป็นยูโรบ้าง เงินตุรกีบ้างคือว่าป้ามีสกุลอะไรติดตัว ณ ตอนนั้นก็จ่ายเป็นเงินสกุลนั้นค่ะ แลกเงินยูโรไป 1,000ยูโร ส่วนเงินตุรกี กดATMที่นั่นเลยค่ะ 
ทริปนี้ 2คน หมดไปโดยประมาณ 70,000บาท +-ไม่เกิน 5,000บาทค่ะ 
แต่ไม่รวมตั๋วเครื่องบินของแต่ล่ะคนนะคะ เพราะบินมากันคนล่ะประเทศแล้วมาเจอกันที่ตุรกีค่ะ
แล้วเจอป้ากับอาม่าอีกครั้งนะคะ ทริป Copenhagen-Malmo Sweden 👭👭👭👭👭👭👭👭👭👭👭👭
ชื่อสินค้า:   เที่ยวตุรกี ปี 2018 ด้วยตัวเอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่