ผมว่าอย่างงี้ คุณว่ายังไง "ไทบ้านxBNK48

กระทู้คำถาม

รีวิวหนังเรื่อง ไทบ้าน x BNK48 (ไม่สปอยล์)
            ออกตัวเลยว่า ไม่ได้ชอบดูหนังไทย ไม่ได้อคตินะครับ แค่ไม่ชอบ5555 แต่บางเรื่องเราก็ต้องดูด้วยเหตุผลบางประการเนอะ ไม่ว่าจะชอบดาราคนนั้นคนนี้หรือ มีประเด็นอะไรดึงดูดจนต้องเลือกไปดูก็ตาม แต่สำหรับ ไทบ้าน x BNK48 เนื่องจากไม่เคยดู หนังชุด ไทบ้าน มาก่อนเลย แน่นอนว่าไม่ได้เลือกแต่ นะ แต่ BNK!!! วิ้วว 5555 ก็เลยไปดู ทำให้พบว่า...
            ด้วยแนวหนังดราม่า คอมมาดี้ ตามสไตล์หนังไทยที่ไม่แหวกขนบอะไรมากมาย ทำให้พื้นฐานเราไม่ได้สนใจอะไรเนื้อเรื่องเลย แล้วไปโฟกัสที่ BNK48 เพราะเราโอชิใครบางคนในกลุ่มนี้ แต่พอดูเข้าจริง ๆ แล้ว ตัวละครของไทบ้าน ก็ไม่ได้หลุดนะ หากมองแบบไม่ได้ลำเอียงเลย ตัวละครฝั่งไทบ้านก็มีเสน่ห์ไม่น้อย การดำเนินเรื่องถึงจะไม่ราบรื่นเอาเสียเลย แต่ความตลกแบบเงียบ คือตลกแบบไม่มีซาวด์ประกอบอะไรทั้งนั้น และบทสนทนาแบบเงียบ ๆ ในทุ่งนา มันช่างธรรมชาติจนน่ากลัว สำหรับแฟนคลับ BNK48 ยังไงก็ต้องดู มีช็อตไว้สังหารคนแพ้ฟินเพียบบ จิกหมอน จิกเบาะ ถึงช่วงที่หนังต้องเรียกน้ำตาก็มีน้ำหนักไม่เบา ทำเอาคลอ
            แต่ข้อเสียของหนัง ชี้แจงก่อนนะครับว่า พูดในฐานะเป็นกลางเลย ขอรีวิวแบบตรง ๆ ละกัน ก่อนอื่น การดำเนินเรื่องที่ไม่ราบรื่น ไม่สมูทเลย ทั้งในด้านของอารมณ์ระหว่างฉากต่อฉาก มันไปกันไม่ได้อ่ะ การตัดฉากก็แปลก  จนต้องบอกว่า อิหยังวะ!! อีกทั้งฉากบางฉากที่ถ่ายค้างนาน ๆ ทั้งที่มันดูไม่ควรจะนาน แต่บางฉากก็ไวซะจนดูไม่ทัน ความเป็นเหตุเป็นผลมันก็ไม่คือเอาซะเลย การแสดงในช่วงแรก ๆ ของ BNK48 ก็เหมือนหุ่นเชิดหมู่อ่ะ คือไร้ซึ่งความเป็นตัวละครตัวนั้น ๆ ไปเลย ไม่มีไดอาล็อก ไม่มีคำพูดของตัวเอง มันดูเป็นหมู่เป็นก้อนไปหมด แต่หลัง ๆ เริ่มดีขึ้น การดึงอารมณ์ก็ไม่สุดอ่ะ ไม่สุดสักทาง จะเศร้าก็ขยี้ไม่เสร็จ จะตลกก็ตลกไม่จบ อะไรไม่รู้555 
            สรุปแล้ว ไทบ้าน x BNK48 เป็นหนังที่โอตะควรดู คนที่ไม่ใช่โอตะ เมื่อมาดูแล้วอาจจะกลายเป็นโอตะได้ แต่ถ้าถามว่าดูได้ไหม ก็ดูได้ บันเทิง ตลก สวย น่ารัก ฟินน อาจจะร้องไห้ อาจจะอิน อาจจะเฉย ๆ ไม่รู้ แต่ที่แน่ ๆ อาจจะ งง อาจจะ อิหยังวะ! เหมือนกัน 5555
 
 
ให้คะแนน 6/10 
ถ้าชอบรีวิวไปต่อที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/VanYaiJaiNing/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่