[CR] ดูแล้วอยากเล่า !ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

กระทู้รีวิว
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
ตัวหนังโอเค เพลิดเพลินดี แต่แค่ไม่กลมกล่อมและสมบูรณ์แบบครบองค์ประกอบของหนังก็เท่านั้น

-ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าไม่เคยดูไทบ้านเลยสักภาค (ยังไม่มีเวลาดู) แต่รู้จักอยู่ และพอรู้ว่าคาแรกเตอร์ของตัวละครหลักประมาณไหน เพราะฉะนั้นเราเลยไม่สามารถนำหนังเรื่องนี้ไปเปรียบเทียบกับมาตรฐานของไทบ้านภาคก่อน ๆ ได้

- เนื้องเรื่องดำเนินไปแบบเรื่อย ๆ เอื่อย ๆ แต่ไมได้น่าเบื่อขนาดนั้น แต่มีหลายสิ่งหลายอย่างค่อนข้างจะทำให้เรารู้สึกอีหยั่งหว่า ใส่มาทำไม อันนี้ทำไมถึงเกิดขึ้นมา ออกมาแล้วก็เล่าไม่หมดรายละเอียดไม่ชัดเจน ทำให้หนังมันไปไม่สุด จะขยี้ก็ไม่ไม่ได้ จะให้เนื้อเรื่องมันราบรื่นก็ไม่เชิง เป็นส่วนที่ทำให้หนังสะดุดและไม่กลมกลืน รวมถึงตอนจบที่แบบ... เอาอย่างนี้เลยหรอครับท่าน มันน่าเสียดายมาก ถ้าฉากจบสามารถลงได้สวยงามกว่านี้ ลงล็อคกว่านี้ คิดว่าจะทำให้หนังมันน่าสนใจมากขึ้นกว่านี้เยอะเลย

- ด้านตัวละคร เราจะได้เห็นน้อง ๆ BNK ของพวกเราแสดงเป็นตัวเองในแบบที่ไม่ได้เป็นตัวเอง งงไหม 555+ จึงทำให้เราไมไ่ด้เห็นความมีมิติ ความลึกของตัวละครน้อง ๆ สักเท่าไรนักว่าแต่ละคนในหนังจริง ๆ แล้วเป็นคนอย่างไร มีความนึกคิด มีอารมณ์ความรู้สึกอย่างไร (ที่เด่น ๆ และพอจะสื่อให้เห็นมิติได้ก็น่าจะแค่ตัวละครของเนยกับครูแก้ว นอกนั้นค่อนข้างมิติค่อนข้างบางเลย) เป็นสิ่งที่น่าเสียดายมาก รวมถึงเรายังไม่ได้เห็นน้อง ๆ ทำตามกลมกลืนกับความเป็นอีสานเท่าใดนัก ในหนังเราได้เห็นน้อง ๆ เข้ามาทำกิจกรรมในความเป็นอีสานเพียงแค่นิดเดียว แค่เปลือกมาก ๆ เลยรู้สึกว่าน่าเสียดายอยู่แหะ รวมถึงจ๊อบซังที่เล่นแข็งงงง แล้วออกมาหลายฉากเชียววว -.- ถ้าออกมาเยอะและมีบทบาทกับหนังเยอะขนาดนี้ จริง ๆ ใช้คนอื่นเล่นก็ได้นะมันจะได้สมูทกว่านี้

- ตัวละครฝั่งไทบ้านค่อนข้างจะมีมิติของพวกเขาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ค่อนข้างจะไม่มีปัญหาในจุดนี้ ถึงแม้เราจะไม่เคยดูหนังพวกเขา แต่พวกเขาก็ทำให้เราเข้าถึงตัวละครของฝั่งไทบ้านได้ดี รวมถึงตัวละครของเจ้ก้องก็ค่อนข้างทำออกมาได้มีมิติดีทีเดียว เราเห็นลักษณะนิสัยออกว่าเค้าเป็นคนอย่างไร มีด้านดี ด้านร้าย จุดเปลี่ยนในความคิดของตัวละคร และเป็นจุดเชื่อมโยงของทั้งสองจักรวาลให้มาพบกัน เป็นส่วนนึงที่ทำให้หนังมันดำเนินไปไม่น่าเบื่อ พยุงตัวหนังให้น่าดูขึ้น
- เรื่องการกำกับศิลป์ ภาพ แสงสี ฉากประกอบ ทำได้เยี่ยม สวยงามมาก ๆ หลาย ๆ ฉาก ประทับใจครับตรงจุดนี้

- ดนตรี เพลงประกอบ โดดดิด่งไม่มีผลอะไรกับเนื้อเรื่องเลย น่าเสียดายมาก กล่าวถึงแปปเดียวมันเลยทำให้ไม่ว้าว ดูหนังแล้วทำให้เราไมได้อยากเสพเพลงนี้ต่อสักเท่าไร รวมถึงเพลงจากใจผู้สาวคนนี้ เวอร์ชันในหนังก็ไมได้อิมแพคทำให้เราอินกับมันเลย มันแบบว่าไม่กลมกล่อม ลื่นหู เพราะเป็นการร้องแบบรวมกันเสียงเลยออกมารวน ๆ เป็นการร้องแบบสด ๆ ดิบ ๆ ไมไ่ด้เน้นความไพเราะ เป็นอีกจุดหนึ่งที่แอบเสียดาย หนังมันไม่ส่งเพลงสักเท่าไร

-โดยสรุปแล้ว ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เป็นหนังที่ดูได้สนุก ติดตามได้เรื่อย ๆ เป็นหนังมอบความบันเทิง ผ่อนคลายให้เราได้แน่นอน ถ้าเกิดเราไม่คิดเยอะ เป็นโคนัน คินดะอิจินั่งจับผิด หาความไม่สมเหตุสมผลของหนัง พยายามจะเข้าใจในทุกส่วนทุกอิริยาบถของหนังแบบไม่มีข้อแม้ สำหรับแฟนคลับBNK 48 แน่นอนว่าแค่เห็นหน้าของเมมเบอร์บนหน้าจอภาพยนตร์ ตัวใหญ่ ๆ ชัดเจนก็มีความสุขแล้ว ส่วนฝั่งไทบ้านได้เห็นตัวละครออกมาดำเนินชีวิต ได้ออกมาทำอะไรมีเนื้อเรื่องในอีกแบบหนึ่ง มันก็ถือว่าน่าจะแฮปปี้มีความสุขกันทั้งสองฝ่ายแล้ว (แต่คิดว่าการร่วมมือกันครั้งนี้ฝั่งไทบ้านน่าจะตกแฟนคลับหนังได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้คนที่ไม่เคยดูหนังสนใจและกลับไปลองดูภาคก่อน ๆ และพร้อมที่จะติดตามจักรวาลหนังไทบ้านต่อไปเยอะขึ้นแน่นอน)

6.5/10
ชื่อสินค้า:   ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่