หมีเอก เอกกมล เผย 5 เทคนิคสำคัญ ในการคว้าแชมป์ The Voice 2019!!

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่าน วันนี้ PPTV Expert มีโอกาสได้พูดคุยกับหมีเอก เอกกมล ลูกทีมของโค้ชก้อง สหรัถ ซึ่งได้แชมป์ The Voice 2019 มาหมาด ๆ PPTV Expert จึงได้ถามเทคนิคสำคัญต่าง ๆ ของหนุ่มเอก ที่ทำให้เขาคว้าแชมป์ The Voice 2019 มาครองได้สำเร็จ โดยหมีเอกได้ให้เทคนิคสำคัญมาฝากชาวพันทิป 5 ข้อ 
เริ่มกันตั้งแต่ ข้อ 1.รักษาสุขภาพของตัวเองให้ดี
ข้อนี้สำคัญมากครับ พักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมเสียงให้พร้อมที่สุดสำหรับวันแข่ง โดยปกติแล้วผมเป็นคนที่ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้ เช่นสังสรรค์กับผู้ใหญ่ที่เราเลี่ยงไม่ได้ แต่เป็นเพียงแค่ 1 % เท่านั้น เพราะมันอันตรายต่อเส้นเสียงของผมครับ

ข้อ 2.มีสติตลอดเวลา 
เรื่องสติมีความสำคัญเช่นกัน เมื่อขึ้นไปบนเวทีแล้วถ้าสมาธิหลุด ผมจะกลับมามีสติให้เร็วที่สุด และต้อง The Show Must Go on! ให้ได้ครับ

ข้อ 3.การฝึกซ้อม  
สำหรับผม ผมจะฟังเพลงที่จะต้องร้องบ่อย ๆ ครับ ท่องเนื้อจำเนื้อให้แม่น ส่วนในเรื่องของการวอร์มเสียงผมก็ทำตามปกติทั่วไปเลย หากเพื่อน ๆ สนใจสามารถวอร์มเสียงตามยูทูปได้นะครับ 

ข้อ 4.มั่นใจในตัวเอง
การขึ้นเวทีแต่ละครั้งผมจะเลือกเพลงที่เหมาะกับผม เพลงที่ร้องแล้วผมมั่นใจในตัวเอง และผมก็มั่นใจในตัวโค้ชก้องด้วยครับ อย่างการเลือกเพลงรอบไฟนอลเหมือนกัน สิ่งที่ผมคิดว่าผมทำไม่ได้ แต่โค้ชก้องกลับเชื่อมั่นในตัวของผม และผมก็ทำมันได้จริง ๆ!

ข้อ 5.คลายเครียด
ผมจะรีแลกซ์ด้วยการเล่นเกม แถมชวนคนอื่นเล่นด้วยครับ (หัวเราะ) เพื่อผ่อนคลายที่สุดก่อนขึ้นเวที เพราะถ้าเราเคร่งเครียด เส้นเสียงเราจะเกร็ง ก็ใช้การเล่นเกมให้เราคลายกังวล และยังมีการพูดคุยสนุก ๆ กับเพื่อน ๆ ด้วยครับ 
 


เทคนิคดีๆแบบนี้นี่เองที่ทำให้หมีเอกคว้าแชมป์ The Voice 2019 มาครองได้สำเร็จ
PPTV Expert ขอแสดงความยินดีกับหมีเอกด้วยนะคะ
หากแฟนๆชาวพันทิปท่านใด อยากดูโมเมนต์วินาทีประวัติศาสตร์อีกครั้ง 
สามารถรับชมรายการได้อีกครั้งในวันอาทิตย์ เวลา 16.15 – 18.00 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่