[CR] [##REVIEW##] Star Wars: The Rise of Skywalker (2019) สตาร์ วอร์ส: กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ | ปิดตำนานฝัน [ไร้ส้มป่อย]

กระทู้รีวิว
     นี่เป็นหนังที่ผมรอคอยมากที่สุดในปี 2019 รองลงมาจาก Endgame เลยครับ เพราะผมชอบภาค The Force Awakens, Rogue One, The Last Jedi และก็ Solo มากโขเลย(ส่วน Prequel นั้นหลับทั้งเซ็ต) และไม่แปลกที่ผมจะหวังกับภาคนี้ไว้อยู่สูงพอสมควร
     ก่อนที่จะเข้าไปดูก็เตรียมใจไว้ประมาณนึงครับ(เตรียมใจที่จะผิดหวัง) เพราะหนังได้รับคำด่ามาหนาหูพอสมควร บางคนก็บอกว่ายังดูสนุกอยู่บ้าง แต่บางคนนี่สับหนังจนจะไม่มีอันจะชมเลย และหลังจากที่ได้ชม..... ความรู้สึกคือชอบครับ ชอบสูสีกับ The Last Jedi เลย แต่น้อยกว่า The Force Awakens อยู่สองสามกะละมัง
     ผมเกรงว่าถ้าผมเขียนถึงหนังแบบลงรายละเอียดลึก ผมว่ารีวิวนี้อาจจะยาวและสปอยหนักแน่นอน ฉะนั้นผมขอสรุปเกี่ยวกับหนังเป็นข้อๆ นะครับ(อีกนัยด์นึงก็คือขี้เกียจพิมพ์ยาว เพราะไตร่ตรองไว้แล้วว่าเขียนยาวชัวร์ ขอแบบสั้นๆ ดีกว่า)
     1) หนังสนุกครับ ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือไม่ใช่แฟนก็สามารถดูและสนุกกับหนังได้ไม่ยาก(แต่ถ้าเป็นแฟนจะฟินมากกว่าหน่อย) หนังอาจจะยาวเกินไปบ้าง แต่ว่าไม่เนือยจนชวนหลับแต่อย่างใด เพราะหนังจัดฉากแอคชั่นมาให้แบบจุใจแน่นซองเลย ใครชอบไซไฟสนุกแน่
     2) องค์ประกอบต่างๆ เวิร์คมาก ทั้ง CG คอสตูม งานภาพ หรือแม้กระทั่งดนตรีที่ฟังแล้วขนลุกตลอด และต้องบอกว่า IMAX ช่วยให้ต่อมความเป็นติ่งทำงานหนักมาก บางฉากนี่หลุดอุทานเป็นสัตว์เลื้อยคลานดังมาก
     3) หนังเซอร์วิสแฟนแบบสุดติ่งมาก แต่ถ้าใครไม่ใช่แฟนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะหนังใส่มาโอเค ไม่เลี่ยนมากไป รสชาติกำลังดี
     4) บทหนังอาจจะมีเป๋ไปบ้างเพราะข้อที่ผ่านมา ฉะนั้นบางฉากอาจจะสร้างเสียงว้าวให้แฟนๆ แต่อาจจะสร้างเสียง "อิหยังวะ" ให้กับคนที่ไม่ใช่แฟนด้วยเช่นกัน555
     5) แม้หนังจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่คาดว่าจะต้องไปดูอีกรอบแน่นอน ดีไม่ดีอาจจะจัด IMAX อีกเพราะประทับใจจริงๆ
     สรุปแล้ว Star Wars: The Rise of Skywalker เป็นการปิดไตรภาคที่ทำออกมาได้ดี แม้จะไม่ได้เจ๋งเป้งจนต้องชูฮกว่าเป็นหนังยอดเยี่ยมแห่งปี แต่ก็เป็นประสบการณ์ในโรงหนังที่ลืมไม่ลงจริงๆ อย่างน้อยเดินออกมาจากโรงก็มีความสุขและยิ้มยาวเพราะหนังเรื่องนี้เลย ในฐานะแฟน ถือว่าสอบผ่านครับ ไม่เลวเลย

คะแนนเฉลี่ยรวม : 8.5/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรดู
ชื่อสินค้า:   Star Wars: The Rise of Skywalker (2019)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่