[CR] เปิดโต๊ะรีวิวกับแป้งพัฟใช้ดีจนเหลือแต่หลุม!

กระทู้รีวิว
มาค่ะ พบกับช่วง #ของดีบอกต่อ(มั้ง) กันอีกแล้ว พระเอกของเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่คือบรรดาแป้งพัฟสารพัดสุดที่รักของเราเอง ที่ใช้มาตั้งแต่สมัยหัวโปกมาจนผมยาวมาถึงเอว เรียกว่าอยู่ด้วยกันมานาน สมบุกสมบัน ใช้คุ้มทุกตัวเลยพี่จ๋า 

สำหรับวอนนาบีบิวตี้บล็อกเกอร์เช่นเรา ใช้อย่างเดียวก็ไม่ได้ป่ะ ต้องรีวิวด้วยสิถึงจะครบ ว่าแล้วก็เปิดโต๊ะตัวเองแล้วหยิบแป้งพัฟเก่าแก่จำนวน 5 ตลับมารีวิวให้ดูกัน ตีแผ่เพี๊ยะๆ ทุกความรู้สึกไปเลยว่าใช้มาขนาดนี้มันมีดีอะไรบ้าง  


 โฉมหน้าของแป้งพัฟที่ถูกเลือกมา 5 ตลับของเราเอง การันตีทุกตัวใช้จริงหมดจนเกือบเกลี้ยงแล้วค้า ><


อันนี้เราขอสวอชให้ดูเพื่อให้เห็นสีแป้งชัดๆ บอกก่อนว่าเราเป็นคนผิวสองสีนะคะ แป้งที่เลือกมาเป็นโทนผิวสองสีหมดเลย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มกันเลยค่ะ

Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++
399-.

รายละเอียด : แป้งพัฟในตำนานที่คนได้ใช้อินกันทุกคน เฉดแป้งโทนเหลืองเหมาะกับสภาพผิวสาวไทย ด้วยความที่เป็นแป้งไทยทำไทยใช้ เลยมีความสตรองสมกับสภาพอากาศร้อนๆ ของไทยมากจนขึ้นชื่อเรื่องความติดทน เพราะกันน้ำ กันเหงื่อ แล้วยังมีกันแดดมาให้ด้วยอีกต่างหาก เรียกว่าใช้แล้วผ่องทั้งวันไม่กลัวหมอง

ความรู้สึกจากการใช้งาน :

      •   ระดับความปกปิด : ⭐⭐⭐⭐⭐
ปกปิดดีมาก รอยดำรอยแดงต่างๆ คือกลบมิดเลย สำหรับคนที่มีรอยบนหน้าไม่เยอะ ตบแค่แป้งอย่างเดียวก็รอดนะ แต่ใครที่รอยเยอะ ต้องการการปกปิดแน่นเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้พัฟชุบน้ำแล้วทาแป้งค่ะ บอกเลยเนียนกริบสุดๆ

      •   ระดับความคุมมัน : ⭐⭐⭐⭐
ผ่านไปทั้งวันหน้าก็ไม่มันแผล่บหรือเป็นคราบ มีมันเล็กน้อยแค่ตรงจมูกกับคาง ซับมันนิดเดียวก็กลับเป็นเหมือนเดิมแล้ว จัดว่าคุมมันดีมาก แต่ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งเกินไป นี่ว่าทั้งผิวมันผิวแห้งใช้ได้นะ

      •   ระดับความติดทน : ⭐⭐⭐⭐⭐
สมกับที่ขึ้นชื่อเรื่องความทน จะตากแดดลมฝนก็ยังมีแป้งเจ้านางอยู่บนหน้า 555 สามารถอยู่ได้ทั้งวันโดยไม่เติมแป้งก็ยังไหว กันน้ำกันเหงื่อได้ด้วยนะตัวนี้ 

      •   ระดับความนวลเนียน : ⭐⭐⭐⭐
ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการเลือกแป้งหรือสีผิวด้วยหรือเปล่า แต่เราใช้แป้งตัวนี้แล้วแป้งมันกลืนไปกับผิวเลย ทาแล้วเหมือนผิวจริงเพียงแต่ดูเนียนกว่าเดิม สีไม่ดรอปนะ ทาแล้วให้ฟีลหน้าผ่องดีงาม ไม่โป๊ะไม่ลอยจ้า 
 
เหมาะสำหรับ : สถานการณ์ที่ต้องการความแน่นเป๊ะเป็นพิเศษ เช่น วันที่ทำงานหนักไม่มีเวลาเติมแป้ง แต่งหน้ารับปริญญา แต่งหน้าออกงานกลางคืน แต่งหน้าหน้ากีฬาสี หรือแต่งหน้าไปเล่นสงกรานต์สวยๆ ยั่วๆ ผู้จ้า  เม่าบัลเล่ต์

PharmaPure Acne Solution Young Natural Powder
304-.

รายละเอียด : คนเป็นสิวน่าจะชอบเพราะตัวนี้แป้งพัฟเวชสำอางที่ทำมาสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ เน้นในเรื่องการปกปิดแบบเป็นธรรมชาติ รวมถึงคุมมันด้วย แล้วยังผสมสารบำรุงผิวมาเต็ม โดยไม่ลืมเอาใจสาวไทยด้วยสารป้องกันแดดให้อีก คุณสมบัติดีขนาดจนต้องซื้อมาลองใช้เลย

ความรู้สึกจากการใช้งาน :

      •   ระดับความปกปิด : ⭐⭐
ตัวนี้เป็นแป้งพัฟไม่ผสมรองพื้นนะคะ แต่เขาเคลมตัวเองว่าปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ได้ปกปิดอะไรเลย ใช้แล้วงานผิวมาก คือยังเห็นรอยชัดอยู่นะ แต่มั่นใจได้แน่นอนว่าไม่อุดตัน ใช้แล้วไม่กลัวสิวขึ้นนะ 

      •   ระดับความคุมมัน : ⭐⭐⭐⭐⭐
คุมมันดีมากสมเป็นแป้งคนเป็นสิวผิวมัน เพราะหน้าไม่มันไม่เยิ้มเลย ใหม่ๆ นี่หน้าแมตต์สุดๆ เรียกว่าแห้งเลยก็ได้ 55+ แต่ถ้านานไปมันก็ไม่แมตต์แล้วล่ะ ออกฉ่ำๆ มากกว่าแต่ไม่เป็นคราบค่ะ 

      •   ระดับความติดทน : ⭐⭐
ไม่ทนเลย 55+ ด้วยความที่เป็นแป้งเนื้อบางแล้วไม่ได้ผสมรองพื้นด้วย คือแต่งหน้าไปได้ระยะหนึ่งแป้งก็หลุดแล้วค่ะ ถ้าใช้แป้งตัวนี้ต้องพกแป้งติดตัวไว้เติมด้วย 

      •   ระดับความนวลเนียน : ⭐⭐⭐
ประเด็นคือแป้งนี้มีสีเดียวเท่านั้นคือสีเนื้อ ใครที่คล้ำไปหรือขาวไปใช้ไม่ได้แน่ ของเราตอนทามีแอบวอกด้วย แต่สักพักหนึ่งสีจะดรอปคะ เลยไม่ได้เป็นปัญหากับหน้าเรา 

เหมาะสำหรับ : สำหรับวันเบาๆ สบายๆ แต่งหน้าไปวันหยุดเดินเล่นแถวบ้าน หรือวันที่อยากจะพักหน้า ไม่อยากแต่งหน้าหนักๆ อยากโชว์งานผิวมากกว่า หรือตอนที่หน้าสิวเห่อเป็นต้น เม่าโศก

Butae Super Oil-Control Powder Double Formula
25-.

รายละเอียด : แป้งในตำนานอีกตัวที่ราคาถูกมากๆๆๆ ที่อยู่คู่สาวไทยมาเนิ่นนานกว่า 60 ปี ว่ากันว่าเป็นแป้งฮิตในวงการบันเทิงที่ช่างแต่งหน้าชอบเอามาแต่งให้ดารากัน เป็นที่ร่ำลือเรื่องความคุมมันที่ดีมาก ถึงขั้นเคลมไว้เลยว่าหมดปัญหาหน้ามัน แป้งเป็นคราบ ทาแป้งไม่ติดหน้าแน่นอน

ความรู้สึกจากการใช้งาน :

      •   ระดับความปกปิด : ⭐⭐⭐
ตัวแป้งปกปิดกลางๆ ไม่ได้เนียนเป๊ะอะไร ยังมีเห็นรอยต่างๆ บ้างแต่ก็จางลง ถ้าใครต้องการปกปิดมากกว่านี้ก็ใช้รองพื้นช่วยไม่ก็คอนซีลเลอร์ค่ะ

      •   ระดับความคุมมัน : ⭐⭐⭐⭐
ให้ฟีลเดียวกับเจ้านางเลยค่ะ คือหน้าเนียนแมตต์ทั้งวันไม่เป็นคราบเลย มีเยิ้มระหว่างวันแค่นิดหน่อยตรงจมูกกับคางจุดเดิมนี่แหละ รวมๆ แล้วก็สมกับที่เคลมค่ะ 

      •   ระดับความติดทน : ⭐⭐⭐
แป้งติดหน้านะ ผ่านไปหลายชั่วโมงหน้าก็ยังกริบดีอยู่ แต่ว่าไม่กันน้ำกันเหงื่อจ้า เจอแดดแรงเหงื่อออกซ่กๆ ก็มีหลุดนะ  

      •   ระดับความนวลเนียน : ⭐⭐⭐
คือรู้สึกแป้งยี่ห้อนี้สีเข้มกว่าแป้งทั่วไปมาก นี่ขนาดเลือกสีแป้งผิวสองสีนะ ใช้แล้วยังเข้มเลย มันเลยออกดรอปๆหมองๆไปหน่อย ไม่เนียนผ่องเท่าที่ควร คิดว่าจะซื้อตัวนี้ต้องเลือกแป้งที่สว่างกว่าผิวตัวเอง1เบอร์ถึงจะได้พอดีนะ

เหมาะสำหรับ : ใช้ในสถานการณ์ปกติ แบบว่าแต่งหน้าไปทำงาน เดินห้าง ใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป 

Zendori UV Oil-Free Foundation SPF12
79-.

รายละเอียด : แป้งดังดีและถูก ที่มีสมญานามในเน็ตว่าแป้งกะเทย เพราะกะเทยชอบมาก อันนี้จริงไหมไม่รู้ฟังมาอีกทีค่ะ เป็นที่พูดถึงเรื่องการคุมมัน(อีกแล้ว)และความผ่องแผ้ว แล้วยังหยอดกันแดดเล็ก ๆ น้อยๆ มาให้ด้วย นอกจากนี้ยังเคลมมาด้วยว่าปกปิดแน่นเนียนจนไม่ต้องใช้รองพื้นก็ยังได้ มันขนาดนั้นเลยเชียวนะคุณผู้ชม

ความรู้สึกจากการใช้งาน :

      •   ระดับความปกปิด : ⭐⭐⭐
แอบคาดหวังสูงว่ามันต้องกริบ ต้องเป๊ะ แต่จริงๆ มันไม่ได้เป๊ะอะไรขนาดนั้น คือปิดได้กลางๆ แต่ดีกว่าบูเต้นะ พอโคฟเวอร์ร่องรอยต่างๆ ได้ หน้ามีความเนียนสวยพอไปวัดไปวาไม่น่าเกลียด 

      •   ระดับความคุมมัน : ⭐⭐
ช่วงแรกหน้าเนียนมาก เหมือนจะคุมมันดี แต่ใช้ไปใช้มา ออกไปเจอแดดข้างนอกระหว่างวันเป็นคราบซะอย่างนั้น ถ้าหน้ามันมากๆ อาจจะเอาไม่อยู่

      •   ระดับความติดทน : ⭐⭐⭐
ด้วยความที่ไม่ได้กันน้ำกันเหงื่อ ถ้าเกิดเหงื่อออกก็หลุดบ้าง แต่หลุดไม่เยอะค่ะ ของเราใช้ก็มีหลุดตรงจมูกนิดหน่อย

      •   ระดับความนวลเนียน : ⭐⭐⭐⭐⭐
ให้คะแนนความผ่อง เพราะใช้แล้วหน้าผ่องสว่างมาก เหมือนเป็นขั้นตรงข้ามกับบูเต้ บางคนอาจจะรู้สึกว่าวอกไป แต่เราชอบนะ ดูมีออร่าดี

เหมาะสำหรับ : แป้งที่เหมาะกับสาวออฟฟิศ วันๆ นั่งอยู่แต่ในห้องแอร์ไม่เจอแดด บอกเลยว่าใช้แล้วหน้าเด้งทั้งวันจริงๆ 

Ver.88 Bounce Up pact SPF50+/PA+++
490-.

รายละเอียด : แป้งดินน้ำมันผลิตจากเกาหลี เป็นแป้งสำหรับคนขี้เกียจเพราะรวมเอา BB Primer และ Foundation มารวมไว้ในแป้งตลับเดียวแล้ว เรียกว่าใช้ตัวเดียวก็เอาอยู่ การันตีความปกปิดแบบไม่ต้องพึ่งรองพื้นกันเลย แล้วยังใส่กันแดดมากสูงมาก ไหจะกันน้ำกันเหงื่ออีก เป็นแป้งสไตล์เกาที่เหมาะเอามาสู้สภาพอากาศไทยมาก

ความรู้สึกจากการใช้งาน :

      •   ระดับความปกปิด : ⭐⭐⭐⭐⭐
เป็นแป้งที่หนามาก เกลี่ยลงผิวแล้วหนักหน้าเล็กน้อย และแน่นอนว่าหนาๆ แบบนี้ย่อมปกปิดดี แบบดีจริงจังจนแทบไม่เห็นรอยต่างๆ บนหน้าเลยค่ะ แต่เกลี่ยยากอยู่ มือใหม่ต้องระวังนะ

      •   ระดับความคุมมัน : ⭐⭐⭐⭐
มีความโกงนิดๆ เนื่องจากเนื้อของเขาเป็นดินน้ำมันนิ่มๆ เลยไม่มีปัญหาหน้าเยิ้มหรือเป็นคราบให้เห็นเลย มันแห้งแบบแห้งไปเลยอ่ะ แต่ผ่านไปซักระยะก็มีความรู้สึกมันๆ หน้าอยู่เหมือนกัน

      •   ระดับความติดทน : ⭐⭐⭐⭐
ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเขากันน้ำกันเหงื่อได้อยู่แล้ว หน้าเป๊ะเหมือนเดิมเด๊ะ เป็นอีกแป้งที่ไม่ต้องเสียเวลาเติมหน้าเลยเพราะแป้งไม่หลุดนะ

      •   ระดับความนวลเนียน : ⭐⭐
เนื่องจากแป้งเขามีสีเดียว ซึ่งเป็นสีโทนสาวเกาหลีเลยค่ะคือขาว ฉะนั้นแล้วเลยออกมาขาวมากกกกกก เกินคำว่าผ่อง วอกเลยอ่ะเอาง่ายๆ จริงๆ ทิ้งระยะซักนิดมันจะดรอปลงนะ แต่ก็ยังถือว่าขาวไปอยู่ดีสำหรับเรา คือใช้ตัวนี้ต้องลงบรอนเซอร์ช่วยไม่งั้นขาวไป

เหมาะสำหรับ : พวกงานกลางคืน งานวัด หรือเที่ยวผับเที่ยวบาร์ เนื่งจากแป้งสว่างมาก พอไปอยู่ในที่มืดจะออกมาลงตัวสวยผ่องพอดี 555 แต่ใช้ตัวนี้แนะนำว่าให้ล้างหน้าดีๆ ค่ะเพราะมันอุดตันนะ เนื้อเขาหนามากจริงๆ

นี่แหละค่ะแป้งพัฟทั้งห้าที่เราใช้บ่อยมากที่สุดและใช้มายาวนานมากๆ สังเกตได้จากสภาพอันแสนเยินเหมือนผ่านสงครามโลกของมัน เพี้ยนเพลียเนื่องจากคุณสมบัติและข้อดีข้อเสียต่างกันพอสมควร แป้งแต่ละตัวก็เลยมีวาระในการใช้งานที่แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่ายังไงก็ถือว่าเราใช้คุ้มทุกอันแล้วล่ะ 555+ รีวิวนี้เป็นความรู้สึกเรา จากการใช้งานของเราเอง อะไรดีไม่ดียังไงก็บอกไปตรงๆ หวังว่าทู้นี้จะเป็นแนวทางการเลือกซื้อแป้งให้สาวๆ กันนะคะ
ชื่อสินค้า:   เจ้านาง , PharmaPure , บูเต้ , Zendori , Ver.88
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่