สถิติการแข่งขัน New Face Men ก่อนคัดเข้าไฟนอลวอล์ค

กระทู้สนทนา

เดินทางมาถึง 8 Episode กับผขข.ใหม่ที่เหลือเพียง 5 คน ได้แก่ ทิมมี่, บอส, ซีเกมส์, พีค, โทนี่ แต่ขอไม่พูดถึงคนเก่าที่ข้ามซีซั่นมา เพราะจากสถิติการคัดออก จะเอาคนเก่าออกไปเพื่อผลักดันให้หน้าใหม่โลดแล่นในเกมส์ เลยพอเดาทางไว้ว่ารอบต่อไปน่าจะเป็นการวัดกันระหว่างคนใหม่เป็นหลัก เพราะส่วนใหญ่ทุกคนก็เริ่มจากศูนย์พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ มันจะสมเหตุผลพอที่จะเอามาวัดคะแนนกันได้


TIMMY | TEAM ART-BINA


ชนะ MASTER CLASS = 1 ครั้ง
1) EP.6 การถ่ายภาพด้วยอุปกรณ์ยกน้ำหนักติดไฟ สื่อถีงความแข็งแกร่งและร้อนแรงในคอนเซปท์ Men On Fire ทำให้ได้ภาพที่ดีที่สุดของบททดสอบในวันนี้ไป


ชนะ CAMPAIGN = 4 ครั้ง
1) EP.1 ถ่ายโฟโต้ชูทและไตเติ้ลรายการในโจทย์ Mission To The Goal ด้วยไหวพริบของ Double Mentor อาร์ต+ซาบีน่า ซึ่งถูกแจกโจทย์อย่างไม่ทันตั้งตัว แต่ Team ArtBina ก็ชนะแคมเปญแรกไปทั้งทีมโดยอาศัยประสบการณ์ของเมนเทอร์

2) EP.5 การแสดงบทคู่รักชายด้วยโจทย์ชื่อ Love is For All ซึ่งการรับส่งที่พอดีของทิมมี่และจิ๊บทำให้ทีมแฟชั่นชนะโจทย์การแสดงเฉือนทีมนักแสดงชายของเมนเทอร์เก้าไปได้

3) EP.7 ถึงแม้จะเหลือคนเดียวในทีม แต่การถ่ายวิดีโอสตอรี่ที่ใช้ทักษะการเต้นรำในโจทย์ The Magic Move ก็พาเขาไปสู่เป้าหมายด้วยการตัดสินที่หลายคนฟังแล้วสับสนในคำพูดกรรมการไปไม่น้อย

4) EP.8 ล่าสุดกับการแสดงในบทบาทของสายลับหน้าใหม่ หรือ New Face Mission แม้ว่าลีลาการบู๊จะไม่โดดเด่นเท่าที่ต้องการ แต่ก็ชนะใจกรรมการไปได้ด้วยลุคที่ดูเป็นพระเอก พาให้รอดพ้นทฤษฎีหมดทีมของเมนเทอร์เก้าไปได้ในแคมเปญสุดท้ายก่อนรอบ Selection


ได้รับ IMMUNITY = 1 ครั้ง
1) EP.3 ถ่ายภาพกับคุณแม่อาร์ต-อารยาในโจทย์ A Love of My Life


ถูกส่งไป ELIMINATION = 1 ครั้ง
EP.4 : TIMMY & JYPP & KIM vs FILM การแพ้ครั้งนี้ทีมอาร์ต-บีน่าถูกส่งเข้าห้องดำทั้งทีมพร้อมเมนเทอร์ แต่ตามกติกาคนที่ถูกตัดคือคิม ทำให้ทิมมี่เสียเพื่อนไป 1 คนด้วยผลงานของ เมนเทอร์จั๊กจั่นที่ได้สิทธิ์ไป

BOSS | TEAM KAO

ชนะ MASTER CLASS = 1 ครั้ง
1) EP.2 การถ่ายภาพนิ่งตามแนวคิดสะท้อนความเป็นไทยผ่านตัวละครโขน ด้วยเสน่ห์ที่ฉายแสงออกมาอย่างรวดเร็วของบอสพาชัยชนะให้เขาในแมตแรก

ชนะ CAMPAIGN = 1 ครั้ง
1) EP.3 ถ่ายภาพกับคุณแม่ในโจทย์ A Love of My Life แม้ว่าในระหว่างทำแคมเปญจะเจออุปสรรคคุณแม่ของบอสไม่สามารถคอนโทรลตัวเองได้ เมนเทอร์เก้าจึงแก้สถานการณ์ให้บอสและแม่หลับตา ซึ่งน่าสนใจที่ว่าภาพนี้อารมณ์แตกต่างจากทุกทีม และสื่อออกมาโทนเดียวกับภาพของเมเทอร์มาช่าและกาย นวพลที่เป็นกรรมการ ตัดสินให้ Team Kao ชนะไปได้ครั้งแรก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ได้รับ IMMUNITY = 2 ครั้ง
1) EP.5 การแสดงที่เป็นธรรมชาติของบอสเกือบทำให้แคมเปญ Love is For All นี้ชนะ แต่การถ่ายทอดของฟิล์มที่ร่วมแสดงก็ไม่ทำให้ทีมนี้ไปถึงฝัน

2) EP.8 ซีนที่ดีที่สุดของการเป็น New Face Mission คือจังหวะกระโดดถีบขาคู่และดีดตัวขึ้นมาของบอส ทำให้เขาอยู่ใน save zone ไม่ถูกส่งเข้าห้องดำเป็นครั้งที่ 2


ถูกส่งเข้า ELIMINATION = 1 ครั้ง
1) EP.8 : BOSS & THONY & MARCOS vs PAUL ถึงแม้จะได้สิทธิ์คุ้มกัน แต่บอสขอสละเพื่อเข้าไปสู้ร่วมกับเพื่อนๆ ขณะที่เมนเทอร์อาร์ตและซาบีน่าไม่สามารถทำอะไรบอสได้ จึงตัดมาร์คอสออกจากเกมส์นี้แทน


THONY | TEAM KAO

ชนะ MASTER CLASS = 1 ครั้ง
1) EP.7 การเลือกเสื้อผ้าเข้ากับโจทย์ The Perfect Mix & Match แล้วไปยืนโพสท์ใน boxset โทนี่เลยกำชัยชนะไปด้วยสกิลความสร้างสรรค์


ถูกส่งเข้า ELIMINATION = 2 ครั้ง
1) EP.7 : THONY vs CGAME ภายใต้ชัยชนะที่สร้างความกังขาต่างๆ เมนเทอร์ซาบีน่าจึงไม่ใช้สิทธิ์คัดออก ส่งทั้งคู่กลับเข้าทีมตัวเอง
2) EP.8 : BOSS & THONY & MARCOS vs PAUL โทนี่ต้องเสียน้ำตาเมื่อมาร์คอสถูกตัดจนเขาต้องประกาศขอออกจากรายการแต่ไม่สำเร็จ

CGAME | TEAM JAKJAAN
ชนะ MASTER CLASS = 2 ครั้ง
1) EP.5 Inclusive Runway แจ้งเกิดในร่างของซีซ่าร์อย่างเป็นทางการ
2) EP.8 การถ่ายภาพเป็นกรุ๊ปช็อต Smart Plus Smart Post ภาพของทีมนี้เป็นภาพที่ดีที่สุด และซีเกมส์คือผู้ที่ทำผลงานดีที่สุดในภาพ

ชนะ CAMPAIGN = 1 ครั้ง
1) EP.4 ถ่ายสโสลโมชั่นวิดีโอ The Rise of Dignity สร้างชัยชนะแรกให้ Team Jakjaan

ได้รับ IMMUNITY = 1 ครั้ง
1) EP.8 การแสดงฉากบู๊ที่ได้รับคำวิจารณ์ว่าเลยเส้นชัย New Face Mission ไป

ถูกส่งไป ELIMINATION = 2 ครั้ง
1) EP.2 : CGAME & GREK vs MARCOS & BEST ครั้งแรกรอดมาได้เพราะเบส์-ทีมเก้าถูกคัดออก
2) EP.7 : THONY vs CGAME ไม่มีคนถูกคัดออก

PEAK | TEAM JAKJAAN
ชนะ MASTER CLASS = 2 ครั้ง
1) EP.3 โจทย์ขอแต่งงาน We will marry me
2) EP.4 โจทย์การถ่ายโฟโต้ชูตกับน้องลิง Lifly Together
ชนะ CAMPAIGN = 1 ครั้ง
1) EP.4 ถ่ายสโสลโมชั่นวิดีโอ The Rise of Dignity

เข้า ELIMINATION = 1 ครั้ง
1) EP.3 : PEAK & JYPP เมนเทอร์เก้าไม่ใช้สิทธิ์คัดออก พีคและจิ๊บจึงได้โอกาสอยู่ในเกมส์อีกครั้ง

สรุป New Face Men's Point Collection
8 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ามาถึงรอบ Selection
สถิติการแข่งใน EP.1-8

PHOTO - The Face Thailand https://www.facebook.com/thefaceth/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่